Ch3Thailand Logo

ความผิดพลาดในชีวิตของ “วันพุธ”

เปิดอ่านแล้ว 1,660 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในละคร “เงินปากผี” ตอนนี้ เชื่อว่าแฟนละครหลายคนคงรู้สึกอึดอัดใจกับ “วันพุธ” ลูกชายที่น่าจะเป็นความหวังในการกอบกู้สถานการณ์ของบ้านให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง แต่ก็กลับไม่เป็นอย่างนั้น แม้แต่ตัวเขาเองก็ยังรู้สึกว่าทำไมชีวิตของเขาจึงต้องพบเจอแต่เรื่องร้อนใจ ไม่เป็นไปอย่างที่ใจคิด ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นคนที่ไม่เชื่อในเรื่องผี แต่ทั้งหมดนี้เขากลับโทษว่าเป็นความผิดของ “เลี้ยง” ผีร้ายที่มาหลอกหลอนคนในบ้าน...ซึ่งบางที วันพุธ อาจจะไม่ได้ทันได้คิดเลยว่าในความเป็นจริงแล้วทุกอย่างรอบตัวที่แย่ลงนั้น เขาเองก็มีส่วนในความผิดพลาดด้วยเหมือนกัน

ความผิดพลาดของวันพุธ น่าจะเริ่มต้นมาตั้งแต่การปล่อยให้ “มาลิน” และ “เมฆา” สองพี่น้องที่เข้ามาเพื่อหวังกอบโกยทรัพย์สมบัติให้เข้ามามีบทบาทในบ้านมากจนเกินไป ทำให้ความเป็นอยู่ของคนในบ้านที่เคยสุขสงบต้องเปลี่ยนไป โดยเฉพาะ เมฆา ที่คอยคุกคาม “พินทุอร” น้องสาวของเขาอยู่หลายครั้งหลายหน ซึ่งในข้อนี้ วันพุธ เองก็ควรหาทางที่จะกำจัดพี่น้องเจ้าปัญหานี้ให้ออกจากบ้านไปอย่างเด็ดขาด (เจ้าหน้าที่บ้านเมืองก็มีนะน่าจะช่วยได้)

นิสัยบางอย่างของ วันพุธ เองก็เป็นปัญหาอยู่เหมือนกัน ความกล้าหาญ ไม่กลัวผี ก็ถือเป็นข้อดีอยู่ แต่ความมุทะลุเอาแต่อารมณ์ ยิ่งเวลาที่โมโหด้วยแล้ว จากคนที่มีเหตุผลก็กลายเป็นคนอันธพาลไปได้ และความรุนแรงที่ วันพุธ ทำลงไปก็ไม่เคยมีอะไรดีๆ กลับมา นอกจากนี้ ด้านของความรัก วันพุธ ก็ดูจะน่าตำหนิอยู่ในเรื่องความไว้ใจ เพราะหลายครั้งที่ รุ้งแก้ว คนรักของเขา พยายามเตือนสติเขาด้วยความหวังดี แต่เขากลับไม่ค่อยเชื่อในสิ่งที่ รุ้ง พูดสักเท่าไหร่ 

และที่น่าโมโหมากที่สุด (สำหรับคนดู) คือการที่เขากลับเชื่อทุกอย่างที่ มาลิน พูดหรือปั้นน้ำเป็นตัวขึ้นมา ทั้งที่เขาคิดเสมอว่านางเป็นคนร้ายกาจ จนทำให้ชีวิตรักของ วันพุธ มีความสั่นคลอนสูงมาก ซึ่งก็เป็นเรื่องที่สะท้อนให้เห็นว่าการเชื่อโดยขาดสติพิจารณาอย่างรอบคอบก็ทำให้คนเราเห็นผิดเป็นชอบได้...ในตอนนี้ดูเหมือนว่า วันพุธ จะกลายเป็นคนที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว เพราะความผิดพลาดได้ผลักไสให้คนที่รักเขาต้องออกห่างจากชีวิตเขาไปทุกที 

เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนี้ สถานการณ์ต่างๆ อาจจะเลวร้ายลงไปอีกก็เป็นได้ ชีวิตของ “วันพุธ” จะเป็นต่อไปอย่างไร ติดตามได้ในละครเงินปากผี ทุกคืนวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เงินปากผี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei