Ch3Thailand Logo

รีวิว “แก๊งบ่าว” ในเรือน “คุณพี่”

เปิดอ่านแล้ว 31,184 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นอกจากตัวละครหลักในละคร “บุพเพสันนิวาส” ที่เป็นตัวดำเนินเรื่องและถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลาย อีกหนึ่งสีสันที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือ “แก๊งบ่าว” ในเรือนของพี่หมื่น ซึ่งแต่ละคนก็มีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป และที่สำคัญ ยังสามารถแย่งซีนจากตัวละครหลักไปได้สบายๆ แม้จะออกมาเพียงไม่กี่วินาทีก็ตาม


“ป้าปริก” คุณแม่บ้านใหญ่ มือเฆี่ยนเพชรฆาตคู่ปรับกับแก๊งการะเกด เป็นบ่าวคนสนิทเบอร์แรกของ คุณหญิงจำปา ปากคอเราะร้าย เจ้าคิดเจ้าแค้น จุดเด่นคือความเป็น “บ่าวช่างยุ” ฟ้องได้ทุกเรื่องโดยไม่ต้องกลั่นกรอง


“จวง” บ่าวคนสนิทลำดับที่ 2 ของ คุณหญิงจำปา และเป็นมือเฆี่ยนประจำเรือนรองจาก ป้าปริก อีกที เป็นคนที่ฉลาดในการมองคน ปรับตัวได้ไวและมีจิตใจดี


“จ้อย” บ่าวคนสนิทของ คุณพี่ มีหน้าที่หลักๆ คือพายเรือ อุ้มไก่(ไอ้เหลือง)ไปมา  และเป็นชิปเปอร์ประจำเรือนคุณพี่ เป็นคนที่ยิ้มแล้วน่ารักที่สุดในพระนคร


“บุ้ง” บ่าวผู้เป็นลูกน้องคนสนิทของ ป้าปริก เป็นคนที่คอยทำตามคำสั่ง ป้าปริก ประหนึ่งมือขวาของป้า สามารถลุยได้กับทุกเรื่อง ปีนต้นมะม่วงนี่งานถนัดเลยล่ะ


“จิก” บ่าวผู้เป็นลูกน้องคนสนิทของ จวง ฉลาด เป็นคนที่มองเห็นการเปลี่ยนแปลงของ การะเกด ว่าแม่นายดีขึ้น


“ทองใบ” บ่าวผู้คอยรับใช้อยู่บนเรือนและในครัว ในอดีตถูก การะเกด และ แย้ม ทำร้ายร่างกายหนักมาก เข้าคู่กับ สาลี่ ได้ดี


“สาลี่” บ่าวผู้เป็นแม่ครัวใหญ่ประจำเรือนของ คุณพี่ ถึงแม้จะตัวใหญ่แต่ก็โดน การะเกด เวอร์ชั่นร่าง 1 ตบคว่ำมาแล้ว


“ม่วง” บ่าวคนสนิทของ ออกญาโหราธิบดี เป็นคนคอยคัดลอกหนังสือให้แก่คุณท่าน แถมยังเป็นบุคคลที่มีการถูกกล่าวถึงว่ามีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์อีกด้วย


“ยอด” บ่าวผู้เป็นฝีพายเรือประจำตัวของ คุณพี่ ส่วนมากจะทำหน้าที่เป็นพันท้ายเรือคอยบังคับทิศทาง เรื่องพายเรือต้องนึกถึง ยอดคนนนี้นี่แหละ


“แหวน” บ่าวนักพายเรืออีกคนหนึ่ง แต่ส่วนใหญ่จะคอยพายให้แก่ ผิน กับ แย้ม หรือเรือของพวกบ่าวที่ติดตามไปมากกว่า


แน่นอนว่า “พี่ผิน” กับ “พี่แย้ม” แม้จะติดตาม การะเกด มาจากเมืองพิษณุโลกสองแคว แต่ก็ถือเป็นบ่าวในเรือนของ คุณพี่ เช่นกัน เพียงแต่หน้าที่หลักๆ ก็คือคอยดูแล แม่นายการะเกด ซึ่งถ้าออเจ้าเป็นแฟนคลับของบ่าวคนไหน ก็อย่าลืมมาติดตามให้กันได้ในละคร บุพเพสันนิวาส ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 นะเจ้าคะ!


ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei