Ch3Thailand Logo

กล้าลองมั้ย? วิธี “เห็นผี” ตามความเชื่อโบราณ

เปิดอ่านแล้ว 3,323 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อาจจะจริงอยู่ว่าวิญญาณในโลกความตายกับคนเป็นนั้นอยู่กันคนละโลก และยากที่จะมองเห็นหรือสัมผัสกันได้ หากไม่มีจิตที่สื่อถึงกัน แต่ถ้ามั่นใจว่าเป็นคนจิตแข็งพอ...ขอท้าให้ลองทำตามวิธีซึ่งมีมาแต่โบราณที่เชื่อว่าเมื่อทำตามนี้แล้ว...จะสามารถมองเห็นวิญญาณได้

ใส่เสื้อผ้าคนตาย  คนโบราณเชื่อกันว่าในช่วงเย็นโพล้เพล้ หากไปที่วัดแล้วสวมเสื้อผ้าของคนตาย จากนั้นกลั้นหายใจเพียงชั่วอึดใจ พร้อมกับตั้งจิตอธิษฐานถึงวิญญาณที่อยากเจอ แล้วค่อยๆ ลืมตาขึ้น วิญญาณผู้เป็นเจ้าของเสื้อผ้านั้นจะมาปรากฏตรงหน้า หรือมาเป็นสัมผัสคล้ายลมเย็นวูบผ่านตัว


ทาเปลือกตาด้วยดินจากป่าช้า  ด้วยความเชื่อที่มีมาแต่โบราณว่าดินที่หลุมฝังศพจะซึมซับวิญญาณของคนตายเอาไว้ ยิ่งหลุมลึกมากเท่าไหร่ ดินก็จะซึมซับวิญญาณไว้ได้มากเท่านั้น และหากนำดินนั้นมาป้ายบริเวณเปลือกตา จะสามารถทำให้เห็นวิญญาณเจ้าของร่างในหลุมศพนั้นได้  


ก้มมองลอดหว่างขา  ยืนในที่โล่งในตอนกลางคืนและต้องอยู่ในบริเวณที่มองเห็นพระจันทร์ได้ จากนั้นหันหน้าไปทางทิศตะวันออก ท่องพุทธโทธายะ 3 จบ แล้วก้มมองลอดหว่างขา ถึงตอนนี้สายตาก็จะพุ่งมองไปทางทิศตะวันตกซึ่งเป็นทิศของคนตาย วิญญาณที่อยู่ในบริเวณนั้นก็จะปรากฏร่างให้เห็น

เล่นซ่อนหาตอนกลางคืน  คงจะเคยได้ยินคำเตือนของคนเฒ่าคนแก่ว่า “ถ้าซ่อนหาตอนกลางคืนผีมาเอาตัวไป” ซึ่งมาจากความเชื่อเรื่อง “ผีบังตา” ทำให้ไม่มีใครเห็นคนที่เป็นฝ่ายซ่อน และคนที่กำลังซ่อนตัวก็จะมองไม่เห็นคนที่กำลังตามหาด้วยเช่นกัน จนกว่าจะถึงเวลารุ่งสาง


เล่นผีถ้วยแก้ว  วิธีสุดฮิตของนักลองของและมีหลายคนที่พบเจอประสบการณ์สัมผัสวิญญาณจากเกมนี้มาแล้ว วิธีการนี้เป็นเหมือนการเชิญวิญญาณให้มาสถิตอยู่ในถ้วยแก้ว ซึ่งจะต้องมีอุปกรณ์ที่พร้อม สถานที่ซึ่งเชื่อมั่นได้ว่ามีวิญญาณ และจิตของผู้เล่นจะต้องแข็งพอ ที่สำคัญห้ามยกนิ้วออกจากแก้วโดยเด็ดขาด เพราะถือเป็นการลบหลู่วิญญาณจนอาจถูกผีเข้าสิงได้


มาถึงตรงนี้ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะกล้าพอที่จะลองทำตามวิธีเหล่านี้หรือไม่...ลองทดสอบความกล้าแบบง่ายๆ ด้วยการชมซีรีส์ Bangkok Ghost Stories ทุกคืนวันพฤหัสบดี เวลา 22.50 น. ทางช่อง 33 วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายนนี้ เริ่มหลอนตอนแรก


ขอบคุณภาพจาก : pixabay

ละครที่เกี่ยวข้อง : Bangkok Ghost Stories

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei