Ch3Thailand Logo

6 วิธี “แก้แฮงค์” หลังปาร์ตี้วันหยุดยาว

เปิดอ่านแล้ว 11,515 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อมีวันหยุดพักผ่อนยาว ๆ หลายคนคงใช้เวลาช่วงวันหยุดนี้สนุกกับปาร์ตี้กันอย่างหนักหน่วง ดื่มกันแบบมาราธอน ซึ่งตอนที่ดื่มก็สนุกสนาน บางคนอาจลืมไปว่าเช้าวันรุ่งขึ้นต้องกลับไปทำงาน และผลที่ตามมาคืออาการแฮงค์ ปวดหัว สติมาไม่ครบ 100%  แล้วจะทำอย่างไรให้หายแฮงค์ เรามีวิธีง่าย ๆ มาแนะนำ 1. ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ   แอลกอฮอล์จะมีฤทธิ์ดูดซึมน้ำ นี่จึงเป็นเหตุผลที่หลังจากดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เข้าไป ควรจะต้องดื่มน้ำเปล่าตามเข้าไปมาก ๆ เพื่อช่วยทดแทนน้ำที่ร่างกายถูกดูดซึมไป และช่วยให้หายจากอาการเมาค้างได้ดี

2. เครื่องดื่มร้อน   หลังตื่นตอนเช้าแล้วเกิดอาการแฮงค์ สิ่งที่ควรทำ คือ หาเครื่องดื่มร้อนดื่ม เช่น กาแฟ หรือ ชา เพราะคาเฟอีนจะช่วยต่อต้านฤทธิ์ของแอลกฮอล์ ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกตื่นตัวขึ้น 

3. กินไข่ต้มก็ช่วยได้ กินไข่ต้มสุกสัก 1-2 ฟอง ตามด้วยน้ำเปล่า 1-2 แก้ว ก็จะทำคุณรู้สึกดีขึ้น เพราะไข่มีโปรตีนทำหน้าที่จับสารพิษในร่างกายจึงช่วยลดอาการแฮงค์ได้ดี 

4. กินกล้วยหอมช่วยได้เหมือนกัน   สุดยอดอาหารแก้แฮงค์อีกชนิด กล้วยหอมช่วยเยียวยาอาการเมาค้างได้ชะงัด เนื่องจากโพแทสเซียมที่อยู่ในกล้วยช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำ และช่วยเคลือบกระเพาะอาหารไปในตัว ทำให้ร่างกายดูดซึมแอลกอฮอล์น้อยลงและขับออกได้เร็วขึ้น

5. ดื่มน้ำส้มคั้นก็ดีนะ   น้ำส้มคั้นขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องดื่มแก้อาการแฮงค์แบบง่าย ๆ ที่ใช้กันมานานแล้ว เพราะวิตามินซี ช่วยลดอาการวิงเวียนศีรษะได้ และยังมีส่วนประกอบของน้ำซึ่งช่วยชดเชยภาวะขาดน้ำหลังการดื่มหนัก

6. ลางานนอนอยู่บ้าน   วิธีนี้คือทางออกสุดท้ายสำหรับคนที่มีอาการหนักมาก ไม่ว่าจะแก้ด้วยวิธีใดก็ไม่หาย ง่ายที่สุดคือหยิบมือถือโทรหาเจ้านายแล้วลาป่วยไปเลย วิธีที่นี้ช่วยได้...ถ้าไม่ทำให้เสียงานนะ   

ขอให้ทุกท่านสนุกสนานชุ่มฉ่ำกับการเล่นน้ำฉลองสงกรานต์ ส่วนการดื่มก็ให้ดื่มแต่พอประมาณ และที่สำคัญอย่างยิ่ง เมาไม่ขับนะจ๊ะ...แอดเป็นห่วง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei