Ch3Thailand Logo

เลิกปวดหัว! 5 วิธีรับมือ “มนุษย์เมนส์”

เปิดอ่านแล้ว 903 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

อยู่ดีๆ หนุ่มๆ ก็เหมือนถูกระเบิดอารมณ์โครมใหญ่ลงแบบไม่รู้ตัว เมื่อคุณผู้หญิงที่ใกล้ชิดดันเข้าสู่ช่วงวันนั้นของเดือน แถมอารมณ์ของคุณเธอยังแปรปรวนเหลือเกิน จนถูกตั้งฉายาให้ว่า “มนุษย์เมนส์”แบบนี้เลยทำให้คุณผู้ชายต้องหาวิธีรับมือกับอารมณ์ที่แปรปรวนเหล่านี้ถ้าไม่อยากนั่งปวดหัวกับระเบิดอารมณ์ลูกถัดไป!


1.เริ่มต้นที่การทำความเข้าใจสาวๆเพราะว่าอาการเหล่านี้น่ะไม่ได้เกิดจากนิสัยส่วนตัว แต่เป็นเพราะฮอร์โมนและเอนไซน์บางอย่างที่ทำงานพร้อมกัน ซึ่งจะเป็นกลุ่มอาการก่อนมีประจำเดือนประมาณ 5-7 วัน สาวๆ บางคนอาจมีอาการหงุดหงิดเล็กน้อย แต่บางคนอาการก็มาเต็มทั้งวีนและเหวี่ยง หรือจะมีอารมณ์ดาวน์สุดๆ นั่งร้องห่มร้องไห้ทั้งวันเรียกได้ว่ามีอาการทุกรูปแบบให้หนุ่มๆ ต้องปวดหัวเลยทีเดียว ถ้าไม่เริ่มต้นที่การทำความเข้าใจอาจต้องนั่งหงุดหงิดตามสาวๆ ไปตลอดทั้งวันแน่นอนเลย

2.หลีกเลี่ยงการใช้คำพูดเชิงลบ เพราะจะยิ่งเพิ่มความรู้สึกหงุดหงิดแบบ 2 เท่า ให้พยายามพูดคุยกันแบบ Positive สร้างความรู้สึกในเชิงบวก งานนี้ต้องบอกเลยว่าหนุ่มๆ คงต้องโลกสวยอยู่สักพัก ประมาณว่าพาคุณผู้หญิงวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ก็ว่าได้


3. ให้การเอาใจใส่และดูแลเป็นพิเศษ เพราะช่วงนี้คุณผู้หญิงเธอมักจะมีอารมณ์หวั่นไหวง่าย แถมยังขี้น้อยใจอีกต่างหาก หนุ่มๆ ก็เลยต้องเอาอกเอาใจและดูแลเป็นพิเศษ ให้เธอรับรู้ได้ถึงความรักที่มีต่อกัน รับรองว่าต่อให้หงุดหงิดขนาดไหน ถ้าหนุ่มๆ ทำดีเข้าใส่แบบนี้ สาวๆ ก็ต้องยิ่งต้องพยายามควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ให้เหวี่ยงแบบไร้เหตุผลแน่นอน

4. พาสาวๆ ผ่อนคลายความเครียด จะชวนฟังเพลง ไปเที่ยว พาไปนวดผ่อนคลาย หรือจะพาไปทำสปาก็ได้ เพื่อให้เธอรู้สึกผ่อนคลายจากอารมณ์ที่แปรปรวน หรือว่าจะหากิจกรรมสนุกๆ ทำด้วยกันก็จะช่วยผ่อนคลายได้ในระดับหนึ่ง แม้สาวๆ อาจมีหลุดอารมณ์เสียใส่บ้างก็ขอให้อดทนกันนิดหนึ่งละกัน คิดซะว่าอีกไม่กี่วันสาวๆ ก็จะหายจากอาการเหล่านี้แล้วล่ะ 


5. ปรึกษาคุณหมอถ้าสาวๆ มีอารมณ์รุนแรงจนเกินเยียวยาโดยส่วนใหญ่แล้วคุณหมอจะให้ยาคุมบางชนิดที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาอาการเหล่านี้ หรือจะเป็นยาในกลุ่มซีโรโทนิน เพื่อปรับระดับสารเคมีในสมอง ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น หายจากอาการเศร้าหรือหดหู่ได้ สาวๆ ก็จะกลับมารู้สึกอิ่มเอมและกระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกครั้ง แบบนี้ถ้าเห็นสาวๆ แฮปปี้หนุ่มๆ ก็แฮปปี้ไปด้วย จริงไหมล่ะ...

แล้วมาติดตามเรื่องราวของความรักและเซ็กส์ ซึ่งบางเรื่องอาจเป็นปัญหาคาใจทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายได้ในรายการชูรักชูรส ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 00.20 น. ช่อง 33

รายการที่เกี่ยวข้อง : ชูรัก ชูรส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei