Ch3Thailand Logo

5 วิธีเอาตัวรอดของ “คนกลัวผี” เมื่อต้องนอน “โรงแรมสุดหลอน” คนเดียว

เปิดอ่านแล้ว 4,051 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สำหรับบางคนที่กลัวผีอาจต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลือกไม่ได้ ต้องนอนค้างที่โรงแรมเพียงลำพัง ซึ่งบรรยากาศของโรงแรมที่ว่านี้ก็ดูแล้วชวนขนหัวลุกซะเหลือเกิน...

1. เช็กประวัติห้องพัก   ลองแอบถามพนักงานหรือคนที่ทำงานในโรงแรมนั้นว่าห้องที่คุณพักส่วนใหญ่แล้วลูกค้าที่มาพักเป็นลูกค้าประเภทไหน หรือเคยมีเหตุหลอนๆ เกิดขึ้นมาบ้างหรือเปล่า ถ้าโชคดีคุณอาจได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการเตรียมใจไว้บ้าง


2. พกของขลังติดตัว   พระเครื่อง น้ำมนต์ ยันต์ วัดไหนที่ว่าดี ที่ไหนเด็ด คาถาไหนปราบผีได้ผล ขนมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เป็นการป้องกันที่อุ่นใจในเบื้องต้น เรียกว่าระดมที่พึ่งทางใจมาให้มีแรงฮึดข้ามผ่านคืนหลอนอันโหดร้าย


3. บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง   เป็นการฝากเนื้อฝากตัว แสดงเจตนารมณ์ว่าคุณต้องการเพียงแค่มาพักผ่อน มาดีไม่ได้มาร้าย ไม่คิดมาทำอะไรไม่ดีงามให้ต้องเสื่อมเสียถึงสถานที่ และให้ความเคารพสถานที่แห่งนี้ด้วยใจจริง...แต่คุณต้องคิดตามนี้จริงๆ นะ


4. เปิดทีวี เปิดไฟไว้ทั้งคืน   เพราะความมืดและความเงียบมักทำให้บางคนที่กลัวผีเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเกิดอาการหลอนได้ง่ายกว่าคนที่จิตแข็ง เสียงจากทีวีพอจะช่วยให้รู้สึกว่าไม่ได้อยู่คนเดียว แสงไฟก็ช่วยให้ไม่ต้องมโนในความมืด...แต่อาจมีผลข้างเคียงคือนอนหลับไม่สนิททั้งคืนนะ


5. ปิดม่านให้สนิท        ความพริ้วไหวของม่านเมื่อโดนลมในบางจังหวะก็ทำให้หลอนได้เหมือนกัน โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในความมืด ทางที่ดีหาอะไรมัดหรือทับให้แนบหน้าต่างไปเลยจะได้หมดเรื่อง...แต่ถ้าทำขนาดนั้นแล้วม่านยังขยับได้เอง แนะนำให้เปลี่ยนห้องจะดีกว่านะ 


วิธีทั้งหมดนี้พอจะรับมือกับโรงแรมที่มีบรรยากาศน่ากลัวได้ไหวอยู่เหมือนกัน จะยกเว้นก็แต่...โรงแรมของ “เจ๊หน่อย” โดยเฉพาะห้อง 404 ซึ่งมีเจ้าของที่มองไม่เห็นจับจองไว้ตลอดกาล...พิสูจน์เรื่องราวความลับอันน่าสะพรึงกลัวนี้ได้ใน ซีรีส์ Bangkok Ghost Stories ตอน “ห้องเลี้ยงผี” คืนวันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายนนี้ เวลา 22.50 น. ทางช่อง 33 หลอนครั้งนี้...ไม่มีรีรัน!


ละครที่เกี่ยวข้อง : Bangkok Ghost Stories

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei