Ch3Thailand Logo

5 ประโยชน์ของการ “จูบ” ที่คุณคาดไม่ถึง!!

เปิดอ่านแล้ว 8,118 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“การจูบ” คือการแสดงออกถึงความหมายภายในใจที่เราต้องการบอกคนที่เรารัก แต่เชื่อว่าหลายคนยังเขินอายและไม่กล้าที่จะจูบ แต่เชื่อไหมว่า นอกจากการจูบจะเป็นการเติมเต็มความรักของทุกคู่ให้หวานชื่นขึ้นแล้วนั้น ยังมีประโยชน์อีกหลายข้อแบบที่เราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น


1. ช่วยให้ใบหน้าดูเด็ก เพราะตอนจูบเราต้องใช้กล้ามเนื้อแก้มและบริเวณรอบปากถึง 30 มัด เท่ากับเป็นการออกกำลังบนใบหน้าไปในตัว ช่วยให้ใบหน้าตึงกระชับ ไม่หย่อนคล้อย เสมือนการไปนวดหน้าแบบไม่เสียตังค์กันเลยทีเดียว

2. ช่วยสลายความเครียด เพราะเมื่อจูบกันแล้วร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซิน (Oxytocin) ที่ทำให้เรารู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และรู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่นสุดๆ 

3. ช่วยทำให้ฟันแข็งแรง เพราะในระหว่างการจูบจะมีการหลั่งน้ำลาย ซึ่งมีการวิจัยออกมาแล้วว่า แร่ธาตุในน้ำลายจะช่วยลดขจัดคราบพลัค (คราบจุลินทรีย์ที่เกิดจากการกินแป้งและน้ำตาล) และปกป้องเคลือบผิวฟันได้ ทำให้ฟันแข็งแรง ไม่ผุง่าย


4 ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด การจูบจะกระตุ้นการหลั่งเอ็นดอร์ฟินหรือสารแห่งความสุข ซึ่งถือเป็นยาแก้ปวดตามธรรมชาติที่มีฤทธิ์น้องๆ มอร์ฟีน จึงช่วยระงับความรู้สึกเจ็บปวดต่างๆ แบบไม่ต้องพึ่งยา 

5.ช่วยเผาผลาญแคลอรี เพราะการจูบแบบดูดดื่มแค่เพียง 10 นาที คุณจะสามารถเผาผลาญได้ถึง 20 แคลอรี่ แต่ถ้าใครสามารถจูบแบบมาราธอนได้ล่ะก็ เท่ากับเผาผลาญไปประมาณ 100 – 200 แคลอรี่ เสมือนการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเบาๆ ได้เลย 


ถึงแม้ว่าการจูบจะให้ประโยชน์ที่มากมายเกินคาดขนาดไหน แต่ก็คงเป็นของต้องห้ามสำหรับเหล่า Mr.Merman เพราะนางเอกฟ้าฝนของเรากลายร่างเป็นเงือกไปซะแล้ว หลังจากโดนพระเอกทะเลของเราจูบ ทำให้ต่อจากนี้เธอจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียง 2 เดือน และจะสลายกลายเป็นฟองอากาศไปในที่สุด มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้ฟ้าฝนว่าจะฝ่าวิกฤตินี้ไปได้อย่างไร ใน ละคร Mr. Merman แฟนฉันเป็นเงือก ทุกวันจันทร์ – วันพฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei