Ch3Thailand Logo

การซ่อนตัวขั้นเทพ แถมยังมีพิษและสามารถช็อตไฟฟ้าใส่เหยื่อได้อีกด้วย

เปิดอ่านแล้ว 878 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถ้าว่ากันตามตำนานความเชื่อก็ถือว่า “เงือก” หรือ “นางเงือก” เป็นปลาชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในทะเลน้ำลึก แต่ด้วยความที่ เงือก มีลักษณะคล้ายกับคน จึงอาจบอกได้ว่าเงือกเป็นปลาทะเลน้ำลึกที่หน้าตาดีที่สุดก็คงไม่ผิด แต่ในความเป็นจริงยังมีปลาทะเลน้ำลึกอีกหลายชนิด ที่มีความแปลกประหลาดและนิสัยดุร้าย ลองไปดูตัวอย่างปลาทะเลน้ำลึกกันหน่อย 


ขอบคุณภาพจาก : worldemand

 ปลาไหล Gulper ดูรวมๆ อาจจะดูเหมือนปลาไหลทั่วๆ ไป แต่ความแปลกอยู่ตรงปากซึ่งมีขนาดที่ใหญ่มากๆ ทำให้สามารถกลืนกินเหยื่อที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวของมันเองได้ถึง 2 เท่า และเมื่อมันโตเต็มวัยเหงือกและฟันของตัวผู้จะเสื่อมสภาพลง มันจึงต้องเร่งหาคู่มาผสมพันธุ์และตายจากไปหลังจากที่ผสมพันธุ์เสร็จเรียบร้อย


ขอบคุณภาพจาก : artstation

ปลา Angler เป็นปลาที่มีรูปร่างน่ากลัว และมีจุดเด่นที่ดูแปลกอยู่ตรงที่แสงไฟจากแท่งที่ยื่นออกมาบนหัวของมัน ซึ่งมีไว้สำหรับล่อเหยื่อให้เข้ามาติดกับ ซึ่งอวัยวะส่วนนี้จะมีแค่ตัวเมียเท่านั้น ปลาชนิดนี้จะใช้ชีวิตอยู่ใต้ทะเลที่ลึกลับ มืด และหนาวเย็น จึงทำให้หาอาหารได้ยาก ตัวผู้จะมีขนาดตัวที่เล็กกว่าตัวเมีย เวลาที่ผสมพันธุ์มันจะใช้ปากเกาะติดตัวเมียไว้ จนกลายเป็นเหมือนอวัยวะอีกส่วนหนึ่งของตัวเมีย ซึ่งตัวเมียหนึ่งตัวสามารถให้ตัวผู้เกาะบนตัวได้หลายตัว


ขอบคุณภาพจาก : reddit

ปลา Stargazer มันเป็นปลานักล่าที่มีความดุร้าย และสามารถซ่อนตัวได้อย่างแนบเนียน เนื่องจากมันมีใบหน้าอยู่ทางด้านบนของหัว มันจึงเลือกที่จะซ่อนตัวอยู่ที่พื้นทรายบริเวณก้นทะเล เพื่อสามารถมองเห็นนักล่าตัวอื่นๆ ที่อยู่เหนือหัวของมันได้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่ามันจะเชื่องช้า แต่มันมีการซ่อนตัวขั้นเทพ แถมยังมีพิษและสามารถช็อตไฟฟ้าใส่เหยื่อได้อีกด้วย


ขอบคุณภาพจาก : learnaboutanimals

ปลาหัวโปร่งใส BARRELEYE FISH จุดเล็กๆ 2 จุดที่เห็นอยู่ตรงส่วนหน้าของมันนั้นไม่ใช่ลูกตา แต่เป็นอวัยวะสำหรับรับกลิ่น และที่เห็นเป็นเหมือนลูกกลมๆ สีเขียวในหัวของมันนั้นคือตัวกรองแสงอาทิตย์ ซึ่งมันมีดวงตาเป็นรูเล็กๆ เหมือนกับรูจมูก ว่ากันว่า มันสามารถมองเห็นนักล่าได้ไกลมาก ราวกับตาของนกเลยทีเดียว มันจึงเดินทางใต้ท้องทะเลลึกได้อย่างปลอดภัย


ขอบคุณภาพจาก : bermudabiology

หมึกผ้าห่ม BLANKET OCTOPUS เป็นปลาหมึกที่มีรูปร่างลักษณะที่ดูคล้ายกับผืนผ้าห่ม ซึ่งความจริงแล้วคือเนื้อเยื่อบางๆ ที่เชื่อมติดกับลำตัวที่มีขนาดใหญ่กว่าลำตัว 2-3 เท่าเลยทีเดียว โดยปกติหมึกผ้าห่มตัวผู้จะมีขนาดตัวยาวเพียง 2 เซนติเมตรเท่านั้น ส่วนตัวเมียจะมีขนาดตัวยาวถึง 2 เมตร แต่เมื่อต้องเจอกับสัตว์ที่ตัวใหญ่กว่าหรือศัตรู มันจะแผ่เนื้อเยื่อที่ว่านี้เพื่อให้ดูตัวใหญ่เป็นการข่มขวัญคู่ต่อสู้นั่นเอง และว่ากันว่าพิษของแมงกระพรุน Portuguese man o’ war ที่สามารถฆ่าคนได้นั้น ไม่สามารถทำอะไรหมึกชนิดนี้ได้เลย


เห็นปลาทะเลที่มีความแปลกประหลาดขนาดนี้แล้ว บอกเลยว่า...ปล่อยให้อยู่แต่ในน้ำลึกต่อไปนั่นแหละดีแล้ว แต่สำหรับ เงือกในละคร Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก จะพากันขึ้นบกมาสักกี่เท่าไหร่ก็ยินดีนะจ๊ะ...มาเป็นกำลังใจให้เหล่าเงือก ทำภารกิจได้สำเร็จใน Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก ได้ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei