Ch3Thailand Logo

กระรอกต้องรู้! “5 จุดตายมนุษย์” เอาตัวรอดได้แม้มีแค่มือเปล่า

เปิดอ่านแล้ว 10,166 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ความร้ายกาจของ “แสน ราชสีห์” เจ้าพ่อเมืองพล ที่ใครก็ต่างหวาดกลัว เชื่อเลยว่าสาวๆ เมืองพลอยู่เฉยไม่ไหวต้องลุกขึ้นสู้เพื่อเอาตัวรอด หลังจากปล่อยให้ “อัญชัน” สาวนักแม่นปืนและตะเภาเร่งฝึกปรือวิชาแม่ไม้มวยไทยไปแล้ว คราวนี้คงเหลือแต่ “กระรอก” น้องสาวสุดรักสุดหวงของ กัลป์ ที่ยังดูน่าเป็นห่วงเพียงคนเดียว  อ้ะ! ถ้าอย่างนั้น กระรอก จ๊ะ...มาเรียนรู้วิธีลัดในการเอาตัวรอดจากศัตรูด้วยมือเปล่าไว้หน่อยจะดีกว่านะ เพราะในชีวิตจริงถึงแม้ไม่มีไม้คมแฝกเป็นอาวุธคู่กายเหมือนในละคร แต่ “มือและเท้า” ของเราเองนี่แหละที่ถือเป็นอาวุธร้ายแรงที่ใช้ในการป้องกันตัวยามฉุกเฉินได้ดีที่สุด เพียงแค่รู้วิธีการและจุดอ่อนต่างๆ บนร่างกาย ทีนี้เรามาดูว่าตายบนร่างกายมีอะไรบ้าง!


1. ขมับ ถือเป็นจุดสำคัญมากที่สุดของร่างกายที่ไม่ควรได้รับการกระทบการเทือนแบบรุนแรงเพราะมีเส้นเลือดแดงขนาดใหญ่ไหลผ่าน ถ้าลองจับดูจะรู้ว่าส่วนนี้มีความบอบบางและนิ่มกว่าจุดอื่นในหัวกระโหลกทั้งหมด ฉะนั้นวิธีทำร้ายที่ดีที่สุดคือการใช้กำปั้นเปล่าๆ ศอกเข้าไปอย่างแรงหรือจะให้ชัวร์เตะเข้าขมับจังๆ สักครั้ง รับรองจอดทุกคน

2. ลูกนัยน์ตา เป็นจุดที่อันตรายและบอบบางไม่แพ้กัน รับรองถ้าใช้หมัดและศอกพุ่งให้โดนลูกกะตาแบบจังๆ ล่ะก็ หน้าหงายทุกรายไป

3. ลูกกระเดือก เป็นจุดอันตรายขั้นกว่าของกว่าลูกนัยน์ตาเสียอีก ถ้ามีอะไรมากระทบจะกลืนน้ำลายไม่ลง เพราะงั้นสาวๆ ศอกหรือปล่อยหมัดไปที่ลูกกระเดือกได้เลย 

4. รอยเว้าระหว่างตา บริเวณจุดกึ่งกลางระหว่างตาเหนือจมูก จุดนี้ใครจะคาดคิดว่ามันช่างอ่อนแอและบอบบางมาก ถ้าถูกกระทบอย่างแรงจะรู้สึกเจ็บมากถึงมากที่สุด เพราะฉะนั้นเล็งให้ดีแล้วปล่อยหมัดไปเลยตรงๆ 

5. กล่องดวงใจหรืออัณฑะ จุดนี้คงไม่ต้องพูดกันมากเพราะรู้กันอยู่แล้วว่าผู้ชายทุกคนล้วนแต่ปกป้องจุดยุทธศาสตร์นี้ยิ่งกว่าชีวิต จุดนี้เป็นศูนย์รวมความเจ็บปวดที่ถ้าโดนกระทืบอย่างรุนแรง รับรองตายได้ง่ายๆ เลยทุกคน

นี่เป็นเป็นวิธีป้องกันตัวสุดโหดที่ไม่ใช่เรื่องเอามาล้อเล่น แต่ให้สาวๆ ฝึกไว้ใช้เอาตัวรอดในนาทีคับขันยามจำเป็น ส่วนสาวกระรอกน่ะ ก่อนจะคิดไปสู้กับนายแสน ขอแนะนำให้เริ่มฝึกกับคนใกล้ตัวอย่าง “องอาจ” ได้เลยนะจ๊ะ เพราะหมอนี่ท่าทางกะล่อนไม่เบา อันตรายอยู่เหมือนกันนะจ๊ะ...เชื่อเถอะ! อย่าลืมติดตามเอาใจช่วย กระรอก และสาวๆ เมืองพลกันได้ในละครคมแฝก ทุกคืนวันพุธ – พฤหัส เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : คมแฝก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei