Ch3Thailand Logo

เจาะชีวิต “โอตาคุ”

เปิดอ่านแล้ว 2,674 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คนทั่วไปรู้จัก “โอตาคุ” ว่าเป็นกลุ่มแฟนคลับที่คลั่งไคล้การ์ตูนและไอดอลมากเป็นพิเศษ แต่ชีวิตจริงๆ ของพวกเขาจะเป็นอย่างที่เราคิดหรือไม่ มาเปิดชีวิตของโอตาคุกันเลย 

“โอตาคุ” หรือเรียกกันย่อๆ ว่า “โอตะ” เป็นคำที่ใช้เรียก กลุ่มคนที่มีความคลั่งไคล้บางสิ่งบางอย่างที่ถึงขั้นใช้เวลาอยู่กับสิ่งนั้นได้โดยไม่สนใจโลกภายนอก และในภาพจำของคนส่วนใหญ่ที่มีต่อโอตาคุก็คือ ผู้ชายรูปร่างอ้วน สวมแว่นตา เนิร์ด ไม่ค่อยใส่ใจภาพลักษณ์ภายนอกและความสะอาดของตัวเอง แต่จะหมกมุ่นอยู่กับการ์ตูน เกม หรือไอดอลที่ชื่นชอบเท่านั้น


ชีวิตของโอตาคุจึงค่อนข้างมีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน แต่จะยุ่งยากเมื่อต้องหลุดออกมาจากโลกของตัวเอง เหมือนเช่นชีวิตของเหล่าตัวละครจาก ซีรีส์ “Notification เตือนนัก..รักซะเลย” เช่น “มิน” สาวโอตาคุสุดเนิร์ด ขี้มโน ชอบจิ้นกับทุกอย่างที่สามารถทำให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นได้ ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง และด้วยเหตุนี้จึงเป็นคนที่เข้าสังคมไม่เก่ง ทางเดียวที่จะสื่อสารกับคนอื่นได้ก็คือโซเชียลมีเดียและการวาดการ์ตูน 


เช่นเดียวกันกับ “ซอนย่า” สาวโอตาคุ ผู้หลงใหลในการแต่งนิยายและเขียนการ์ตูน โดยเธอมีงานอดิเรกคือเขียนฟิคชันลงเว็บ ซึ่งในโลกของตัวหนังสือ ซอนย่า คือเซเลปที่นักอ่านยกให้เป็นเจ้าแม่แห่งฟิคสุดจิ้น แน่นอนว่านี่เป็นการปลดปล่อยจินตนาการและความคิดของตัวเองที่ทำได้แค่ในโลกเสมือนจริงเท่านั้น 


และคนสุดท้าย “ต๋อง” ผู้ชายมาดกวน ที่ดูรวมๆ ก็ไม่แตกต่างจากผู้ชายทั่วไป เพียงแต่เขาเป็นคนที่หลงใหลในการอ่านและการวาดการ์ตูนมากกว่าคนทั่วไป 


แน่นอนว่า นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิตโอตาคุที่ถูกถ่ายทอดออกมาในอีกแง่มุมหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีโอตาคุอีกมากมายที่อาจจะมีชีวิตแตกต่างไปจากชีวิตของมิน ซอนย่า และต๋อง อย่างสิ้นเชิง แต่เหนือสิ่งอื่นใด โอตาคุก็เป็นแค่คนธรรมดาคนหนึ่งที่มีความรู้สึกรัก ชอบ โกรธ เกลียดและด้านมืดเหมือนเช่นพวกเราทุกคนนั่นแหละ 

ส่วนความรักที่ได้รับข้อความแจ้งเตือนมาจากโลกอนาคตของ “มิน” สาวโอตาคุหน้าหวาน จะมีบทสรุปเป็นเช่นไร อย่าลืมติดตามชม ซีรีส์ “Notification เตือนนัก..รักซะเลย” ทุกวันจันทร์ เวลา 23.20 น. ทางช่อง 33


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei