Ch3Thailand Logo

เจาะชีวิต “โอตาคุ”

เปิดอ่านแล้ว 2,539 ครั้ง

คนทั่วไปรู้จัก “โอตาคุ” ว่าเป็นกลุ่มแฟนคลับที่คลั่งไคล้การ์ตูนและไอดอลมากเป็นพิเศษ แต่ชีวิตจริงๆ ของพวกเขาจะเป็นอย่างที่เราคิดหรือไม่ มาเปิดชีวิตของโอตาคุกันเลย 

“โอตาคุ” หรือเรียกกันย่อๆ ว่า “โอตะ” เป็นคำที่ใช้เรียก กลุ่มคนที่มีความคลั่งไคล้บางสิ่งบางอย่างที่ถึงขั้นใช้เวลาอยู่กับสิ่งนั้นได้โดยไม่สนใจโลกภายนอก และในภาพจำของคนส่วนใหญ่ที่มีต่อโอตาคุก็คือ ผู้ชายรูปร่างอ้วน สวมแว่นตา เนิร์ด ไม่ค่อยใส่ใจภาพลักษณ์ภายนอกและความสะอาดของตัวเอง แต่จะหมกมุ่นอยู่กับการ์ตูน เกม หรือไอดอลที่ชื่นชอบเท่านั้น


ชีวิตของโอตาคุจึงค่อนข้างมีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน แต่จะยุ่งยากเมื่อต้องหลุดออกมาจากโลกของตัวเอง เหมือนเช่นชีวิตของเหล่าตัวละครจาก ซีรีส์ “Notification เตือนนัก..รักซะเลย” เช่น “มิน” สาวโอตาคุสุดเนิร์ด ขี้มโน ชอบจิ้นกับทุกอย่างที่สามารถทำให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นได้ ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง และด้วยเหตุนี้จึงเป็นคนที่เข้าสังคมไม่เก่ง ทางเดียวที่จะสื่อสารกับคนอื่นได้ก็คือโซเชียลมีเดียและการวาดการ์ตูน 


เช่นเดียวกันกับ “ซอนย่า” สาวโอตาคุ ผู้หลงใหลในการแต่งนิยายและเขียนการ์ตูน โดยเธอมีงานอดิเรกคือเขียนฟิคชันลงเว็บ ซึ่งในโลกของตัวหนังสือ ซอนย่า คือเซเลปที่นักอ่านยกให้เป็นเจ้าแม่แห่งฟิคสุดจิ้น แน่นอนว่านี่เป็นการปลดปล่อยจินตนาการและความคิดของตัวเองที่ทำได้แค่ในโลกเสมือนจริงเท่านั้น 


และคนสุดท้าย “ต๋อง” ผู้ชายมาดกวน ที่ดูรวมๆ ก็ไม่แตกต่างจากผู้ชายทั่วไป เพียงแต่เขาเป็นคนที่หลงใหลในการอ่านและการวาดการ์ตูนมากกว่าคนทั่วไป 


แน่นอนว่า นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของชีวิตโอตาคุที่ถูกถ่ายทอดออกมาในอีกแง่มุมหนึ่งเท่านั้น เพราะยังมีโอตาคุอีกมากมายที่อาจจะมีชีวิตแตกต่างไปจากชีวิตของมิน ซอนย่า และต๋อง อย่างสิ้นเชิง แต่เหนือสิ่งอื่นใด โอตาคุก็เป็นแค่คนธรรมดาคนหนึ่งที่มีความรู้สึกรัก ชอบ โกรธ เกลียดและด้านมืดเหมือนเช่นพวกเราทุกคนนั่นแหละ 

ส่วนความรักที่ได้รับข้อความแจ้งเตือนมาจากโลกอนาคตของ “มิน” สาวโอตาคุหน้าหวาน จะมีบทสรุปเป็นเช่นไร อย่าลืมติดตามชม ซีรีส์ “Notification เตือนนัก..รักซะเลย” ทุกวันจันทร์ เวลา 23.20 น. ทางช่อง 33


Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android