Ch3Thailand Logo

เปิดบัลลังก์ทำนาย! ทายนิสัยความเป็นผู้นำจาก “มงกุฎ”

เปิดอ่านแล้ว 5,174 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“มงกุฎ” นอกจากจะเป็นเครื่องยศชั้นสูงที่แสดงความเป็นผู้นำสูงสุดแล้ว ยังสามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยในการเป็นผู้นำที่ถูกซุกซ่อนอยู่ในส่วนลึกของจิตใจคุณได้อีกด้วย

ลองจินตนาการไปพร้อมๆ กัน ถ้าหากวันหนึ่งคุณได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้นำอาณาจักร A และในพิธีรับมอบตำแหน่ง มีมงกุฎ 4 แบบวางเรียงอยู่ตรงหน้า และคุณสามารถครอบครองมงกุฎได้เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น...เลือกมงกุฎที่คุณคิดว่าเหมาะสมกับตัวคุณมากที่สุด แล้วไปอ่านคำทำนายกัน


มงกุฎแบบที่ 1 ถ้าวันหนึ่งคุณได้เป็นผู้นำ คุณจะเป็นหัวหน้าที่มีความเด็ดขาด เด็ดเดี่ยว เมื่อตัดสินใจอะไรลงไปแล้วจะต้องเป็นไปตามนั้น และไม่ยอมให้ใครมาเปลี่ยนแปลงคำสั่งของคุณได้แบบง่ายๆ ซึ่งเป็นลักษณะของผู้นำที่ลูกน้องจะเชื่อมั่น และพร้อมจะทำตามในสิ่งที่คุณคิดทุกอย่าง เรียกว่าเป็น “ผู้นำแบบเผด็จการ” 


มงกุฎแบบที่ 2 คุณคือผู้นำที่ไม่ละทิ้งผู้ตามในทุกปัญหา ไม่ว่าจะมีอุปสรรคมากน้อยแค่ไหน คุณจะอยู่เคียงข้างและร่วมแก้ไขในทุกขั้นตอน ใช้สติปัญญา ความรู้ และความสามารถที่มีอยู่ในตัวอย่างเต็มกำลังในการร่วมคิด ร่วมลงมือทำ แบบพร้อมที่จะลุยไปด้วยกันทุกที่ เรียกว่าเป็น “ผู้นำแบบมีส่วนร่วม” 


มงกุฎแบบที่ 3 คุณเป็นผู้นำที่พร้อมจะเปิดรับฟังทุกความเห็นจากลูกน้องเสมอ เมื่อเกิดปัญหาความขัดแย้ง หรือมีการแสดงความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน คุณก็จะตัดสินปัญหาด้วยความยุติธรรม และคำนึงถึงความเท่าเทียมกัน ไม่ให้ใครได้เปรียบเสียเปรียบไปมากกว่ากัน เรียกว่าเป็น “ผู้นำแบบประชาธิปไตย” มงกุฎแบบที่ 4 ถือว่าคุณเป็นผู้นำในฝันของลูกน้องหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะคุณจะเป็นคนที่เปิดโอกาสทางความคิดให้กับคนในปกครองทุกคนสามารถที่จะใช้ไอเดียในการริเริ่มและสร้างสรรค์งานในแบบที่ถนัด ให้อิสระในการทำงาน ไม่จำกัดรูปแบบวิธีการ เรียกว่าเป็น “ผู้นำเสรีนิยม” 


ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเป็นผู้นำที่ดีและครองใจคนในปกครอง และเมื่อ “เจ้าหญิงอลิซ” จะต้องขึ้นมารับตำแหน่งองค์รัชทายาท ผู้เป็นความหวังของคนทั้งแผ่นดิน...เธอจะเป็นผู้นำในแบบใด ติดตามได้ในละครลิขิตรัก ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 14 พฤษภาคมนี้

ละครที่เกี่ยวข้อง : ลิขิตรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei