Ch3Thailand Logo

เปิดตำนานอาถรรพ์ “ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย”

เปิดอ่านแล้ว 1,635 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“อาโอกิงาฮาระ” ป่าอาถรรพ์สุดหลอนตลอดกาลของญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องความลี้ลับ โดยเฉพาะ “การฆ่าตัวตาย” ที่ยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่องและอาจจะไม่มีวันสิ้นสุด

“อาโอกิงาฮาระ” หรือ “นทีแห่งไม้” แต่คนส่วนใหญ่รู้จักในชื่อ “ป่าแห่งการฆ่าตัวตาย” ซึ่งป่าแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณเชิงภูเขาไฟฟูจิทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ว่ากันว่าในหนึ่งปีทางการญี่ปุ่นพบศพของผู้ที่เดินทางเข้าไปในป่าเพื่อฆ่าตัวตายสูงกว่า 100 ศพ และพบว่ามีจำนวนผู้มาฆ่าตัวตายสูงขึ้นเรื่อยๆ จนทางการตัดสินใจที่จะไม่รายงานจำนวนของคนที่ฆ่าตัวตาย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการลอกเลียนแบบขอบคุณภาพจาก wikipedia

และเนื่องจากมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายเป็นจำนวนมากในแต่ละปี จึงทำให้เกิดเรื่องเล่าสุดหลอนตามมา ไม่ว่าจะเป็น เข็มทิศของนักท่องเที่ยวเกิดเสียขึ้นมาระหว่างเดินป่า หรือจะเป็นเรื่องเล่าเกี่ยวกับภูตผีปีศาจที่สถิตอยู่สถานที่แห่งนี้อย่าง “โคะดะมะ” วิญญาณนางไม้ที่สิงอยู่ในต้นไม้ ซึ่งพวกมันจะคอยดูดเอาพลังงานชีวิตจากผู้เสียชีวิตคืนสู่ป่า ซึ่งจากความเชื่อนี้เอง จึงทำให้หลายๆ คนที่เดินทางไปยัง อาโอกิงาฮาระ ต่างก็รู้สึกได้ถึงพลังงานแห่งความวังเวง ความหดหู่ ความน่าหวาดกลัว จนชวนให้ขนหัวลุก

อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ ก็ยังคงมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่เดินทางไป อาโอกิงาฮาระ เพื่อจบชีวิตของตัวเอง ดังนั้น ทางการญี่ปุ่นจึงได้ติดป้ายเตือนสติให้แก่ผู้ที่คิดจะฆ่าตัวตายทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษพร้อมเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้พวกเขากลับใจ และยังมีการติดเทปพลาสติกเพื่อนำทางให้แก่ผู้ที่คิดจะฆ่าตัวตาย แต่เกิดเปลี่ยนใจขึ้นมากะทันหันให้เดินตามเทปออกมาจากป่าอีกด้วย

จากเรื่องจริงของแดนปลาดิบสู่ซีรีส์เขย่าขวัญสุดระทึกของไทย "Bangkok Ghost Stories ตอน แชต แชร์ ช็อก” ที่มีหนึ่งในตัวละครสำคัญต้องการฆ่าตัวตายเช่นเดียวกันกับผู้คนในป่า แต่ต่างกันเพียงสถานที่ ซึ่งยกระดับความหลอนจากป่าสู่การ Live สด  เมือชายหนุ่มผู้มีปมนามว่า “ทศ” (ส้วม-สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์) ตัดสินใจฆ่าตัวตายเพราะถูกเน็ตไอดอลสาวชื่อดังหลอกให้รักและเสียเงิน จึงเป็นเหตุให้ “มิลค์” (นิว-ปทิตา อัชยาตมวิทยา) และ “ลูกหมี” (ดรีม-ณัฐณิชา เหลืองอนันต์คุณ) สองเพื่อนรักเน็ตไอดอลต้องเจอกับการแก้แค้นสุดสยองขวัญแบบที่คาดไม่ถึงใน ซีรีส์ Bangkok Ghost Stories ตอน “แชต แชร์ ช็อก” วันพฤหัสบดี เวลา 22.50 น. เฉพาะคืนนี้เลื่อนเวลาเป็น 23.15 น. ทางช่อง 33 หลอนครั้งนี้...ไม่มีรีรัน!


ละครที่เกี่ยวข้อง : Bangkok Ghost Stories

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei