Ch3Thailand Logo

โอ๊ยแซ่บ! เห็นแล้วหิว “ถั่วพู”

เปิดอ่านแล้ว 860 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

แซ่บ ซี้ด ถึงใจ เมนู “ถั่วพู” แบบไหนก็น่ากิน!

ได้ยินสาวพริมเรียกหนุ่ม “ภูรี” ว่า “นายถั่วพู” จนชื่อนี้คุ้นหูแฟนๆ และชวนให้อยากกินเมนูจากถั่วพูขึ้นมาจริงๆ ซะแล้ว งานนี้ถึงแม้ถึงถั่วพูจะเป็นผักที่หากินยากสักหน่อย แต่ถ้าได้กินแล้วจะอร่อยติดใจ ซึ่งไม่ได้มีแค่นายถั่วพูเท่านั้นนะที่น่ากิน แต่เมนูจากถั่วพูจริงๆ ก็น่ากินไม่แพ้กันเลยล่ะ...


ทอดมันใส่ถั่วพู หลายๆ คนคงเคยได้ยินหรือเคยได้ชิมแต่ทอดมันใส่ถั่วฝักยาวใช่ไหมล่ะ แต่จริงๆ แล้วเมนูทอดมันแบบฉบับไทยดั้งเดิมคือต้องใส่ถั่วพูถึงจะกรุบกรอบ ให้อารมณ์เคี้ยวกันเพลินๆ เป็นของคาวยามว่างก็ได้ หรือจะเป็นมื้อหนักไปเลยก็ดี ใครยังไม่เคยกินต้องลองชิมดู


ยำถั่วพูกุ้งสด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อร่อย แซ่บ กลมกล่อมถูกปากคนไทย ยิ่งถ้าโรยหน้าด้วยหอมเจียวและเสริมทัพความอร่อยด้วยไข่ต้มสุกหรือไข่ต้มยางมะตูมที่มีความเยิ้มของไข่แดงหน่อยๆ รับรองว่าอร่อยเด็ด ฟินไปอีกหนึ่งมื้อ


สลัดถั่วพู เมนูง่ายๆ แถมได้สุขภาพ และยังน่าจะถูกใจสายคลีนเหมือนกันนะ เพียงแค่นำถั่วพูลวกสุกมาหั่นเป็นชิ้นๆ รวมกับผักชนิดอื่นๆ ตามชอบใจ เติมด้วยโปรตีนจากไข่เค็ม หรือไอโอดีนจากสัตว์ทะเลอย่างกุ้งหรือปลาแซลมอนอีกนิด ราดด้วยน้ำสลัดแบบที่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำสลัดใส หรือน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น ก็เป็นมื้อที่อิ่มท้องแต่ปริมาณแคลอรีไม่มากเกินไปด้วยล่ะ


ถั่วพูสดกับน้ำพริกหลากชนิด ใครที่ชอบกินผักสดอย่าลืมให้ถั่วพูเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะนำมากินกับน้ำพริกสุดแซ่บด้วยล่ะ เพราะถั่วพูมีสรรพคุณบำรุงร่างกาย อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ แถมยังเป็นผักที่มีโปรตีนสูงด้วยนะ ยิ่งกินสดๆ ยิ่งรับคุณประโยชน์ไปเต็มๆ 


แม้เมนูถั่วพูจะอร่อย เด็ด และแซ่บแค่ไหน แต่สำหรับสาว “พริม แล้ว หนุ่ม “ภู” ก็คงเป็นถั่วพูที่อร่อยแถมยังน่ากินที่สุดใช่ไหมล่ะ คริ คริ แล้วมาติดตามความน่ารักของนายถั่วพูและสาวสวยสู้ชีวิตดั่งนางซิน ในละคร “เสน่ห์รักนางซิน” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เสน่ห์รักนางซิน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei