Ch3Thailand Logo

“India Fashion week” ปรากฏการณ์แห่งวงการแฟชั่นโลกตะวันออก

เปิดอ่านแล้ว 328 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“อินเดีย” ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งอารยธรรมโลกมาแต่โบราณกาล แต่ในวันนี้อารยธรรมอินเดียกำลังก้าวไปไกลสู่ระดับสากลมากขึ้นยิ่งกว่าที่เราคาดคิดไว้

อินเดียแฟชั่นวีค เป็นงานแฟชั่นโชว์ที่จัดขึ้นปีละสองครั้งตามคอลเลคชันฤดูกาลแฟชั่นแบบสากล คือ Spring/Summer และ Autumn/Winter โดย Spring/Summer นั้นจะจัดขึ้นช่วงต้นปีถึงกลางปี ราวเดือนกุมภาพันธ์-กรกฎาคม มีความโดดเด่นในเรื่องลูกเล่น โทนสีสันสดใส ดูสนุกสนาน เหมาะกับอากาศในช่วงฤดูร้อน ช่วงส่วน Autumn/Winter จะจัดประมาณกลางปีถึงสิ้นปี ช่วงเดือนสิงหาคม-ธันวาคม เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะถูกปรับเข้าให้เข้ากับอุณหภูมิที่ลดลง เนื้อผ้าหนามากขึ้นแต่ยังสวมใส่สบาย สีสันลวดลายอาจจะไม่จัดจ้านเท่าช่วงฤดูร้อน แต่ยังคงเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์ไว้อย่างชัดเจน


ตัวอย่างคอลเลคชั่น India Fashion week Spring/Summer 2018


ตัวงานอินเดียแฟชั่นวีคนั้นถูกจัดขึ้นโดย FDCI หรือ Fashion Design Council of India ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เกิดจากการรวมตัวกันของดีไซเนอร์ชาวอินเดียเพื่อช่วยกันโปรโมตแฟชั่นภายในประเทศ และได้รับการสนับสนุนจาก Wills Lifestyle แบรนด์เสื้อผ้าสุดชิคของอินเดีย ตั้งแต่ปี 2006 - 2014 ก่อนที่ Amazon.in เครือข่ายย่อยของกลุ่ม Amazon วางแผนบุกตลาดอินเดียและเข้ามาเป็นสปอนเซอร์แทนในปี 2015 และกลายเป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดงานอินเดียแฟชั่นวีคเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน


ตัวอย่างคอลเลคชั่น India Fashion week Autumn/Winter 2018


ในช่วงแรกเริ่ม มีดีไซเนอร์เข้าร่วมงานแฟชั่นวีคครั้งนี้แค่เพียง 33 แบรนด์เท่านั้น ก่อนจะมีจำนวนมากขึ้นในปีถัดๆ มา แฟชั่นอินเดียส่วนใหญ่ที่ถูกนำเสนอมีทั้งแบบดั้งเดิม ตามที่เรามักเห็นกันในซีรีส์อินเดีย เช่น จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์ ไปจนถึงแฟชั่นแนวผสมผสาน และแนวโมเดิร์น เพื่อให้สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้กว้างขวางมากขึ้น และในปลายปี 2018  ก็กำลังจะมีงาน INDIA FASHION WEEK LONDON จัดขึ้นที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในเดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะถึงนี้ด้วย


จากแฟชั่นความงามแบบดั้งเดิม ยกระดับสู่แฟชั่นสากล ติดตามความน่าสนใจของแฟชั่นเสื้อผ้าอินเดียย้อนยุคเพิ่มเติมได้ในซีรีส์ “จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์” ซีรีส์ประวัติศาสตร์อินเดีย ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.15 น. และศุกร์ เวลา 19.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13  


ขอบคุณรูปภาพจาก www.vogue.in, www.vervemagazine.in, www.thefashionorientalist.comซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei