Ch3Thailand Logo

“วิวาห์อาภรณ์” แฟชั่นชุดแต่งงานของสาวอินเดีย

เปิดอ่านแล้ว 2,361 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หากเป้าหมายในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งคือการได้แต่งงานกับชายที่เธอรัก แล้วชีวิตของเจ้าหญิงนันทินีที่พลาดตกหลุมรักชายผู้เป็นดั่งศัตรูจะได้ลงเอยที่การแต่งงานหรือไม่...แล้วหากได้แต่งงาน ชุดของเธอจะเป็นแบบไหนกัน?

เมื่อพูดถึงชุดแต่งงานแบบอินเดีย หลายๆ คนอาจนึกถึงชุดที่มีสีสันสวยงามสดใส ประดับประดาไปด้วยเครื่องประดับจนเต็มร่างกายตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า โดยเครื่องแต่งกายแบบดั้งเดิมที่เราคุ้นเคยกันนี้จะประกอบไปด้วยสามส่วนหลักๆ ด้วยกัน คือ เสื้อตัวเล็กด้านใน เรียกว่า โชลี (choli) ใส่คู่กับกระโปรงยาว เรียกว่า แลงกา (Lehenga) แล้วใช้ ผ้าส่าหรี พันทับรอบตัวทั้งหมดแล้วแต่จะออกแบบว่าอยากให้ผ้าออกมาในรูปแบบไหน หรืออาจจะเอาผ้ามาใช้คลุมศีรษะด้วยก็ได้ ดังจะเห็นได้จากซีรีส์อินเดียอิงประวัติศาสตร์อย่างเรื่องจันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์


(ขอบคุณภาพจาก www.wonderwardrobes.com)

ส่วนสีดั้งเดิมที่ใช้มักเป็น สีแดง อันหมายถึงสีแห่งความรักของคู่แต่งงาน และ สีทอง เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงความเจริญมั่งคั่งของครอบครัวหนุ่มสาว ส่วนผ้าที่เลือกมาใช้นั้นนิยม ผ้าออร์แกนซ่า ผ้าไหม ชีฟอง เป็นต้น บนเนื้อผ้ามีการปักเลื่อมและลวดลายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลายดอกไม้ ผลไม้ ปลา หรือตามแต่จะจินตนาการ ตกแต่งร่างกายด้วยเครื่องประดับเป็นลูกปัด หินสี ไข่มุก หรืออื่นๆ เพื่อให้เจ้าสาวดูสวย หรูหรา และอลังการมากที่สุดในพิธีแต่งงาน


(ขอบคุณภาพจาก d218kegnl5or7l.cloudfront.net)


เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนผ่าน กาลเวลาเปลี่ยนไป อินเดียที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันตกเข้ามาก็มีการเลือกรับปรับใช้วัฒนธรรมต่างถิ่นเข้ามาผสมผสานกับวัฒนธรรมดั้งเดิมมากขึ้น ดังจะเห็นได้จากชุดแต่งงานที่เริ่มมีความเป็นตะวันตกเข้ามาแทรกซึมอยู่ด้วย เจ้าสาวสามารถเลือกชุดแต่งงานได้หลากหลายมากขึ้น ทั้งสีและคัตติ้งชุด ซึ่งมีชุดที่ปิดบังหน้าท้องให้ใส่ได้ด้วย เหล่าดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอินเดียต่างออกแบบชุดแต่งงานสวย ๆ ออกมาอวดโฉมกันเป็นว่าเล่นในงานแฟชั่นโชว์ แต่ละชุดทั้งสวยทั้งหรูหราจนกินกันไม่ลงเลย สาวๆ อินเดียคงหนักใจกันน่าดูถ้าจะให้เลือกใส่ได้แค่เพียงชุดเดียวเท่านั้น


(ขอบคุณภาพจาก www.vogue.in)


แต่หากสุดท้ายแล้ว ภาพงานแต่งงานในฝันกลายเป็นเพียงแค่ภาพลวงตาเท่านั้น เจ้าหญิงนันทินีจะทำเช่นไรต่อไป ติดตามชมและเอาใจช่วยเธอได้ในซีรีส์ “จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์” ซีรีส์ประวัติศาสตร์อินเดีย ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.15 น. และศุกร์ เวลา 19.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13  

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei