Ch3Thailand Logo

“การะเกด” นอสตราดามุสแห่งกรุงศรีฯ!

เปิดอ่านแล้ว 5,847 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จากที่เคยถูกมองว่าเป็น “แม่หญิงวิปลาส” เพราะพฤติกรรมแปลกประหลาดในสายตาของคนในพระนคร แต่ความรอบรู้ในหลายสิ่งหลายอย่างที่ติดตัวมาก็ทำให้ การะเกด กลายเป็นผู้หยั่งรู้อนาคตไปแบบไม่ได้ตั้งใจ


เพราะความรู้ที่เกิดจากใจรักในเรื่องประวัติศาสตร์ ทำให้ การะเกด ต้องคอยเตือนตัวเองว่าต้องระวังคำพูดคำจา โดยเฉพาะในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์บ้านเมืองในยุคนั้นด้วยแล้ว ยิ่งต้องระวังให้หนัก เพราะการบอกเล่าในสิ่งที่เกิดขึ้นในอนาคตอาจทำให้ประวัติศาสตร์ถูกเปลี่ยนแปลงได้ แต่ก็นะ...หลายครั้งที่แม่หญิงแสนซนคนเก่งของเรามีเผลอหลุดปากอยู่หลายครั้งหลายคราว บางทีก็เอ่ยชื่อยศของบุคคลสำคัญที่ยังไม่ได้มีการพระราชทานอย่างเป็นทางการ เช่น ตำแหน่งเจ้าพระยาวิชเยนทร์ ของ ฟอลคอน ซึ่งยังมีชื่อยศเป็น หลวงสุรสาคร


แถมยังได้มาพบกับ “อาจารย์ชีปะขาว” ผู้ที่ล่วงรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของ การะเกด ว่าไม่ใช่คนในยุคนี้ และบอกกล่าวกับบรรดาลูกศิษย์ทั้งหลายอีกว่า...เรื่องบ้านเมืองที่จะเกิดขึ้นให้ขอคำแนะนำกับ การะเกด ได้ งานเข้าสิเจ้าคะ! เพราะถึงแม้ว่าจะพยายามเลี่ยงที่จะไม่พูดเรื่องอนาคต แต่สุดท้าย การะเกด ก็ต้องตกกระไดพลอยโจนไปกับ “ทีมคุณพี่” เข้าร่วมกลุ่มปรึกษาหารือกับเหล่าบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ ทั้ง พระเพทราชา หลวงสรศักดิ์ โกษาปาน รวมถึงพ่อเรืองและคุณพี่แบบเลี่ยงไม่ได้ ทำเอา การะเกด กลายเป็นผู้หยั่งรู้อนาคตที่ถูกจับตามองด้วยความประหลาดใจจากบรรดาชายหนุ่มทั้งหลายอีกด้วย


แต่เอาเถอะ!...เพื่อบ้านเมืองแล้วจะให้ทำเพิกเฉยไม่ดูดำดูดีก็คงไม่ได้ เป็นไงก็เป็นกัน ประเด็นสำคัญคือต้องไม่เฉลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต ดังนั้น สิ่งที่ การะเกด พอจะทำได้ก็คือให้คำแนะนำที่สมควร แล้วให้ท่านเหล่านั้นตัดสินใจเองว่าจะทำอย่างไรต่อไป...อย่าลืมติดตามเป็นกำลังใจให้ การะเกด ในละครบุพเพสันนิวาส เวอร์ชันจัดเต็ม ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33 นะเจ้าคะ!

ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei