Ch3Thailand Logo

สลด! ปลิดชีพคนชราหวังหนีความจน

เปิดอ่านแล้ว 289 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ความเชื่อและพิธีกรรมแปลกๆ ในประเทศอินเดียปรากฏสู่สายตาชาวโลกมานักต่อนัก และหนึ่งในพิธีกรรมสุดแปลก คือ การฆ่าคนชราในรัฐทมิฬนาฑู เพื่อหวังลดภาระครอบครัวให้หมดไป

ประเพณีฆ่าคนชรา หรือ Thalaikoothal เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมานานในรัฐทมิฬนาฑู รัฐตอนใต้สุดของอินเดีย เนื่องจากครอบครัวส่วนใหญ่ในเมืองนี้มีฐานะยากจน ไม่มีกำลังทรัพย์มากพอที่จะมาหาเลี้ยงคนชรา การฆ่าพวกเขาจึงกลายเป็นทางออกที่ดีที่สุดของการลดภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวตนเอง


คนในชุมชนให้เหตุผลว่า ประเพณีนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะต้องการใช้ความรุนแรงหรือแค้นเคืองใดๆ แต่เป็นความปรารถนาดีที่จะปลิดชีพคนชราซึ่งมีอายุเหลือไม่มากแล้วให้รอดพ้นจากความยากจน นอกจากนี้ คนเฒ่าคนแก่บางส่วนยังยอมรับที่จะให้ลูกหลานฆ่าตนเองเพื่อจะได้สบายใจ และมีชีวิตอยู่ต่อไปโดยไร้ภาระ

ส่วนวิธีการคร่าชีวิตนั้นมีหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่จะเริ่มจากการชำระล้างร่างกายคนชราให้สะอาดด้วยการอาบน้ำมัน จากนั้นจึงให้รับรับประทานอาหารที่เป็นพิษ คือ น้ำมันมะพร้าวตามด้วยน้ำกะเพรา เมื่อดื่มเข้าไป จะทำให้ป่วยไข้ แล้วเสียชีวิตลงภายในสองวัน แต่ประเพณีนี้ก็เป็นเพียงความเชื่อท้องถิ่นเท่านั้น เราจึงมักไม่พบเจอในซีรีส์อินเดียที่เราดูกันโดยทั่วไป เช่น จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์(ขอบคุณภาพจาก topyaps.com)

แต่ในปัจจุบันนี้ เมื่อความเจริญเข้ามาถึง ลูกหลานเริ่มมีกำลังทรัพย์มากขึ้น พวกเขาก็เลือกที่จะเลี้ยงดูญาติผู้ใหญ่ตนเอง ส่งผลให้ประเพณีนี้เริ่มเลือนหายไปจากสังคมทมิฬนาฑูบ้างแล้ว...

ความเชื่อแปลกๆ ของแต่ละที่ย่อมขึ้นอยู่กับค่านิยมและธรรมเนียมของประเทศนั้นๆ มาติดตามประเพณีที่น่าสนใจของอินเดียเพิ่มเติมได้ในซีรีส์ “จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์” ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์อินเดีย ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.15 น. และศุกร์ เวลา 19.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13  


ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : จันทรคุปต์ ศึกรักชิงบัลลังก์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei