Ch3Thailand Logo

สำนึกไม่ทัน! ด่าได้แต่อย่าแรงนะเจ้าคะ “คุณป้า”

เปิดอ่านแล้ว 1,194 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ไม่เคยโดน ไม่รู้หรอกเจ้าค่ะ! ว่าเวลาที่ การะเกด ต้องโดน “คุณหญิงจำปา” แม่ผัวผู้มีฝีปากจัดจ้านดุด่าว่ากล่าวน่ะมันรู้สึกแสบซ่านสะท้านทรวงขนาดไหน...แต่ก็ไม่รู้เพราะอะไร การะเกด ถึงไม่เคยจะโกรธคุณป้าเลยสักทีนะ


เป็นเรื่องที่รู้กันทั้งเรือนว่าเวลาที่ คุณหญิงจำปา ภรรยาท่านโหราธิบดีเกิดโมโหขึ้นมาล่ะก็! ระดับความแรงนี่เล่นเอาเรือนสั่นไหวได้สบายๆ เลยนะเจ้าคะ และนอกจากจากบ่าวไพร่ในเรือนที่รู้ซึ้งในข้อนี้ดีแล้ว การะเกด เองก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เคยมีประสบการณ์ตรงมานับครั้งไม่ถ้วน แบบชนิดที่เรียกว่าแค่กระดิกตัวก็โดนเอ็ดแล้วล่ะเจ้าค่ะ


ด้วยบุคลิกส่วนตัวของ คุณป้า ที่มีความเป็นกุลสตรีชาววังโดยสมบูรณ์ ดังนั้น คำดุด่าว่ากล่าวของท่านจึงไม่ใช่คำหยาบคายไม่เข้าหูไปซะทุกครั้ง เว้นแต่จะโกรธจนสุดทนก็จะมีหลุดมาบ้างเล็กน้อย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นคำเสียดสี เหน็บแนม ด้วยประโยคที่ฟังดูธรรมดาแต่เชือดเฉือนบาดลึกถึงใจ ยิ่งบวกกับท่าทางและน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของคุณป้าด้วยแล้ว...โอ๊ย! เจ็บจี๊ดเกินคำบรรยายเลยล่ะเจ้าค่ะ


แต่ถึงแม้ว่าจะต้องถูกดุ ถูกว่า ด้วยถ้อยคำที่รุนแรงสักกี่ครั้ง การะเกด ก็ไม่เคยโกรธเคืองคุณป้าเลยสักหน (อาจมีบ้างที่น้อยใจแต่ไม่นับเจ้าค่ะ) เพราะรู้ดีว่าทุกคำที่คุณป้าว่ากล่าวนั้น เป็นการตักเตือน สั่งสอน เพื่อให้ การะเกด ประพฤติให้ถูกต้องสอดคล้องกับธรรมเนียม เตือนกันดีๆ ไม่ฟังก็ต้องมีขึ้นเสียงดุด่ารุนแรงกันบ้างตามระดับความโมโห คิดซะว่า “หวานเป็นลมขมเป็นยา” คำพูดเยินยอฟังแล้วก็จบไป ไม่ก่อประโยชน์มากนัก แต่คำติเตียนมักเป็นประโยชน์ทำให้ได้คิดมากกว่า...จริงมั้ยเจ้าคะ 


มาตามดูกันว่า การะเกด จะก่อวีรกรรมอะไรให้ คุณหญิงจำปา ต้องปวดหัวกันอีกในละครบุพเพสันนิวาส เวอร์ชันจัดเต็ม ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei