Ch3Thailand Logo

“นักรักสองสไตล์” แบบไหนโดนใจกว่า?

เปิดอ่านแล้ว 1,673 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นอกจากจะได้เห็นขนบธรรมเนียมอันดีงามของชาวกรุงศรีฯ แล้ว การข้ามภพของ การะเกด ยังทำให้ได้เห็นความเป็นนักรักของผู้ชายในสมัยก่อนที่มีทั้งมุมอ่อนโยนน่ารักและความเป็นเผด็จการสุดโหดด้วยนะ...ออเจ้า


ถ้าพูดถึงชายหนุ่มที่มีความเป็นเผด็จการในเรื่องรักแล้ว เห็นจะไม่มีใครเกิน “หลวงสุรสาคร” ขุนนางต่างด้าวผู้กว้างขวางเป็นที่ยำเกรงกันทั่วกรุงศรีอยุธยา ด้วยอิทธิพลที่มีมากล้นทำให้ได้อะไรมาง่ายๆ จนเคยตัว แม้แต่เรื่องรักก็ยังหักคอขอ “แม่มะลิ” ลูกสาวของ “ฟานิก” มาแบบดื้อๆ แม้จะรอคำตกลงจากปาก แม่มะลิ ก็เถอะนะ แต่แหม...เล่นมาทวงคำตอบแบบเช้าถึงเย็นถึง สร้างความกดดันในชีวิตกันขนาดนี้...ใครจะกล้าปฏิเสธล่ะเจ้าคะ แม่มะลิ ก็จำต้องยอมตอบตกลงแต่งงานเพราะเห็นแก่ความปลอดภัยของพ่อ ฝ่าย หลวงสุรสาคร ก็นอนแฮปปี้เพราะในที่สุดก็ได้คนที่ตัวเองตกหลุมรักมาเป็นเมียเอก


แต่ก็อย่างที่รู้กันแหละเจ้าค่ะว่า...ท้ายที่สุดแล้ว ความรักของ หลวงสุรสาคร ก็ไม่ได้หวานหอมอย่างที่หวัง เพราะถึงขนาดมีลูกด้วยกันถึง 2 คนแล้ว แม่มะลิ เพื่อนซี้ของ การะเกด ก็ยังไม่เคยมอบหัวใจให้กับคนที่ได้ชื่อว่าเป็นสามีเลยสักนิด หลวงสุรสาคร เองก็กลับต้องเจ็บช้ำน้ำใจ แม้จนกระทั่งถึงวันที่ตัวตายก็ไม่อาจเปลี่ยนใจแม่มะลิได้ นี่แหละนะ! ที่โบราณว่าไว้ “วัวไม่กินหญ้าอย่าข่มเขา” หรือ “อย่าข่มเขาโคขืนให้กินหญ้า” เพราะต่อให้ต้องโดนบังคับกดเขาสักเท่าไหร่ ถ้าไม่หิวล่ะก็...วัวมันก็ไม่กินหญ้าหรอกนะเจ้าคะ ดีไม่ดีอาจจะต้องเจ็บตัวโทษฐานทำวัวหงุดหงิดอีกด้วย


ดูแล้วช่างต่างกับ “คุณพี่เดช” ของ การะเกด เป็นไหนๆ เพราะรายนี้ทั้งอบอุ่น ทั้งเป็นสุภาพบุรุษ ถึงแม้จะปากร้ายชอบต่อว่า การะเกด ไปบ้าง แต่ก็คอยดูแลห่วงใยใส่ใจความรู้สึกอยู่เสมอ และที่สำคัญ คุณพี่ ไม่เคยเร่งรัด ในเรื่องความรักแม้แต่น้อย กลับรอคอยวันที่ การะเกด พร้อมจะปลงใจที่จะร่วมชีวิตเป็นคู่ผัวตัวเมีย...จนลูกสี่ก็ยังหวานมิเสื่อมคลาย อ๊าย...เขิน เห็นแบบนี้คงชัดแล้วนะเจ้าคะว่า...ผู้ชายแบบไหน ที่จะครองใจสาวๆ ได้อย่างแท้จริง


อย่าลืมติดตามเรื่องราวความรักบนวิถีชีวิตสมัยกรุงศรีอยุธยาในละครบุพเพสันนิวาส เวอร์ชันจัดเต็ม ทุกวันจันทร์ –พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33 ตามนี้นะเจ้าคะ...ออเจ้าทั้งหลาย

ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei