Ch3Thailand Logo

เช็กด่วน! คุณเป็น "โรคเสพติดศัลยกรรม" หรือเปล่า?

เปิดอ่านแล้ว 1,159 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เข้าข่ายน่าสงสัยไม่น้อยเลยสำหรับ “กิ่งคำ” ภรรยาสุดสวยของ “ชีวาตม์” ที่ให้ความสำคัญกับการแต่งเสริมเติมสวย ทั้งที่ดูโดยรวมก็ไม่มีอะไรบกพร่อง...เอ๊ะ! หรือว่า “กิ่งคำ” กำลังเป็นโรคเสพติดศัลยกรรม


“โรคเสพติดศัลยกรรม” (Plastic Surgery Addiction) จัดเป็นโรคจิตเวชชนิดหนึ่ง เกิดจากภาวะความไม่พอใจในความงามของตนเอง จนต้องมีการผ่าตัดแต่งเติมเสริมนั่นเสริมนี่ตลอดเวลา ซึ่งคนที่มีอาการดังต่อไปนี้ ถือว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเสพติดศัลยกรรม

คลั่งไคล้รูปร่างหน้าตาคนดัง   รู้สึกหลงใหลในรูปร่างหน้าตาของคนที่มีชื่อเสียง จนถึงขั้นอยากที่จะมีหน้าตา มีหุ่นแบบคนดังคนนั้น 

ใช้เวลาส่วนใหญ่กับเรื่องศัลยกรรมความงาม   ให้ความสนใจเรื่องเทรนด์การทำศัลยกรรมเสริมความงามใหม่ๆ ตลอดเวลา ทั้งหาข้อมูลเองจากอินเทอร์เน็ต โซเชียลมีเดีย หรือปรึกษาแพทย์เรื่องทำศัลยกรรมบ่อยครั้ง

ยอมจ่ายค่าทำศัลยกรรมแพงๆ บ่อยๆ ได้ ไม่รู้สึกเสียดาย   ถึงต้องเสียเงินแพงแค่ไหนก็ยอมลงทุนควักกระเป๋าจ่ายได้บ่อยครั้งตามต้องการแบบไม่รู้สึกเสียดายเงิน หรือจะให้กู้หนี้ยืมสินเพื่อมาจ่ายก็รู้สึกว่าคุ้มค่า

วนเวียนทำซ้ำอยู่ที่เดิมบ่อยครั้ง   ทำศัลยกรรมซ้ำๆ ในตำแหน่งเดิมที่เคยทำอยู่บ่อยๆ เพราะรู้สึกว่ายังไม่พอใจกับผลที่ได้สักที และต้องแก้ให้ดีกว่าเดิมทุกครั้ง

คอยหาจุดบกพร่องว่าควรเสริมตรงไหนเพิ่มเรื่อยๆ  คิดมากไปเอง ย้ำคิด ย้ำทำกับตัวเองว่าจะต้องเสริม เติมจุดบกพร่องให้ดูดี ทั้งที่ไม่ได้มีความบกพร่องจนผิดรูปไปอย่างเห็นได้ชัด การทำศัลยกรรมเพื่อแก้ไขความบกพร่องบนร่างกายให้ดูดีขึ้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง ทำให้ใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุขมากขึ้น ซึ่งถ้าทำแล้วจบได้ภายในไม่กี่ครั้งก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร แต่สำหรับบางคนที่มีอาการเหล่านี้ครบทุกข้อ แนะนำว่าให้รีบพบจิตแพทย์ หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคนี้โดยตรงจะดีที่สุด เพราะโรคนี้สามารถหายได้ แต่ต้องใช้การบำบัดทางจิตควบคู่ไปกับการรักษาและอยู่ในความดูแลของแพทย์ ไม่รู้ว่า ชีวาตม์ จะรู้มั้ยว่า กิ่งคำ ภรรยาของตัวเองก็เป็นคนหนึ่งที่มีอาการเข้าข่ายว่าอาจจะเป็นโรคนี้ได้เหมือนกัน และนี่อาจเป็น “สีทันดร” อุปสรรคครั้งใหญ่ในชีวิตที่ กิ่งคำ จะข้ามผ่านได้หรือไม่นั้น...ติดตามได้ในละครข้ามสีทันดร ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei