Ch3Thailand Logo

เช็กให้ชัวร์! ก่อน “โป๊ะ” ในไลน์กรุ๊ปออฟฟิศ

เปิดอ่านแล้ว 1,297 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ดราม่ากลางออฟฟิศ พนักงานหลุดโป๊ะแอบเมาท์ในไลน์กรุ๊ปเกือบวงแตก เผยวิธีเช็กก่อนเมาท์ถ้าไม่อยากโดนหมายหัว!

เคยเป็นกันไหม ที่นั่งเมาท์เรื่องงานหรือเรื่องคนในออฟฟิศในไลน์กรุ๊ปเพื่อนสนิท แถมยังบรรยายชีวิตสุดเศร้าให้เหล่าเพื่อนซี้ฟังอย่างออกรส แต่พอหันมองชื่อไลน์อีกที ฮะ! นี่มันไลน์กรุ๊ปออฟฟิศที่มีหัวหน้างานและเจ้านายอยู่ด้วยนี่นา บอกเลยว่าแบบนี้เตรียมงานเข้า ถ้าไม่เช็กให้ชัวร์ก็มีสิทธิ์โป๊ะแน่นอนเช็กชื่อไลน์กรุ๊ปก่อนเมาท์ บางครั้งในแชทไลน์ที่มันเด้งติดๆ กันก็ทำให้หลายคนสับสนตอบแชทผิดกันอยู่บ่อยๆ ถ้ามีเรื่องจะเมาท์ก็ต้องเช็กชื่อไลน์ให้ดีว่าเรากำลังตอบถูกคนนะ ไม่อย่างนั้นเรื่องลับๆ อาจไม่เป็นความลับอีกต่อไป

เช็กชื่อสมาชิกในกรุ๊ป เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเมาท์ในไลน์กรุ๊ป แต่ดันไม่รู้ตัวว่ามีคนที่คุณก็รู้ว่าใครอยู่ในกรุ๊ปนี้ด้วย เพราะบางครั้งเราก็ไม่ทันได้ดูว่าบุคคลปริศนาถูกเชิญเข้ากรุ๊ปมาตั้งแต่เมื่อไร เหมือนกับในละครเกมเสน่หา ที่พริบพราวเชิญเจ้านายขี้เหวี่ยงอย่าง “เหมือนชนก” เข้ากรุ๊ปจนวงแตกไปเลยจ้า ถ้าไม่เช็กให้ดีแล้วมีคนเมาท์เหมือนชนกล่ะก็ดราม่ามาเต็มแน่ๆระวังคำพูด บอกเลยว่าต่อให้เมาท์กับคนที่ไว้ใจได้ แต่โลกนี้มันร้ายและอยู่ยากขึ้นทุกวัน ลองดูในข่าวทุกวันนี้สิ จะเห็นว่ามีแชทแฉบุคคลต่างๆ ออกมาเพียบ ดังนั้นระวังคำพูดไว้บ้างก็ดีนะ ก่อนเราจะกลายเป็นเหยื่อแฉรายต่อไป จนเข้าหน้าใครในออฟฟิศไม่ติด

อย่าดราม่าในไลน์กรุ๊ป บางครั้งปัญหาในการทำงานก็ควรไปเคลียร์กันในที่ทำงานดีกว่าป่าวประกาศให้ทุกคนรู้ เพราะบางครั้งต่อให้เป็นเพื่อนร่วมงานที่สนิทกันแต่เขาก็อาจไม่เข้าใจสถานการณ์ของเราอย่างแท้จริง ดังนั้นควรเคลียร์ปัญหาให้มันจบไปดีกว่าเมาท์กันไปมา ซึ่งปัญหาคงไม่มีวันจบแถมยังรอวันโป๊ะเข้าให้สักวัน

ถ้าไม่เช็กให้ชัวร์ก่อนเมาท์ ก็ต้องเปลี่ยนแผนมาเป็น “นิ่ง สงบ สยบทุกความเคลื่อนไหว” แบบนี้ก็ไม่มีทางโป๊ะ ไร้ซึ่งดราม่าในไลน์กรุ๊ปออฟฟิศแน่นอน แล้วมาติดตามการทำงานของชาวบริษัทกรีนดรีมที่มักจะมีเรื่องราวสุดปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน โดยเฉพาะนับตั้งแต่ “เหมือนชนก” ก้าวเข้ามา ใน “เกมเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : เกมเสน่หา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei