Ch3Thailand Logo

สติมาปัญญามี สดุดี “องค์พระพิฆเนศ”

เปิดอ่านแล้ว 885 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มหาเทพแห่งปัญญา นำพาความสำเร็จ ปัดเป่าอุปสรรคพร้อมเสร็จ ชีวิตมั่งมี ร่วมบูชาพระองค์พร้อมกันใน “มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก” ช่อง 33 เริ่ม 16 ก.ค. นี้!


หากใครชีวิตมีแต่ปัญหา พบเจออุปสรรค ทำอะไรก็ไม่สำเร็จ การสักการะบูชา “พระพิฆเนศ” หรือ “พระพิฆเนศวร” อาจเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยได้ เนื่องจากพระองค์เป็นเทพที่มีผู้คนเคารพนับถือมากที่สุดในไทย มีพลังในการปัดเป่าขวากหนาม ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ มีสติปัญญาล้ำลึก อีกทั้งมีความกตัญญูพร้อมด้วยความดีงาม จนได้รับการขนานนามว่า “เทพแห่งความสำเร็จ” หากใครต้องการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ เช่น เปิดร้านค้า เริ่มทำงาน ขึ้นบ้านใหม่ ออกเดินทาง เป็นต้น การบูชาองค์พระพิฆเนศก่อนเป็นลำดับแรก จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล และประสบความสำเร็จในเร็ววัน


พระพิฆเนศ โอรสของพระศิวะและพระแม่อุมา มีกายเป็นมนุษย์ มีเศียรเป็นช้าง ตามตำนานเล่าว่า พระแม่อุมานำเหงื่อไคลมาปั้นเป็นโอรสโดยที่พระสวามีไม่รู้ เมื่อพระศิวะมาเจอโอรสองค์น้อยซึ่งยืนเฝ้าทวารอยู่นั้นจึงเกิดปากเสียงทะเลาะวิวาทกันแล้วตัดคออีกฝ่ายขาด เมื่อรู้ความจริงในภายหลัง พระศิวะจึงสั่งให้เทวดาหาศีรษะสิ่งมีชีวิตมาต่อให้ลูกตนเอง ปรากฏว่าได้เป็นเศียรของช้างซึ่งมีงาเพียงข้างเดียวมา เมื่อโอรสฟื้นขึ้นจึงตั้งชื่อให้ว่า “พระคเณศ” รวมถึงประทานพรและศาสตราวุธให้หลายอย่างให้มีพลังความรู้และอำนาจเหนือหมู่มาร


ด้านการบูชาพระพิฆเนศนั้น ครั้งแรกควรเริ่มบูชาในวันอังคาร หรือวันพฤหัสบดี เพื่อถวายตัวเป็นผู้ศรัทธา หรือลูกศิษย์ของพระพิฆเนศ วันต่อไปให้สักการะตามปกติ จะเป็นฤกษ์ยามใดถือเป็นมงคลทั้งสิ้น 

ควรปูโต๊ะบูชาด้วยผ้าสีขาว สีแดง สีเงิน 

ของที่ใช้บูชา เป็นดอกไม้ได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้สดดอกเดียวหรือร้อยเป็นพวง

เครื่องดื่ม ได้แก่ น้ำสะอาด นมวัว น้ำมะพร้าว น้ำอ้อย

แต่ถ้ามีเครื่องสังเวยควรใช้ผลไม้สุกและขนมต่างๆ เช่น อ้อย กล้วยสุก มะพร้าว ขนมโมทกะ หรือขนมต้มแดง ขนมต้มขาวของไทย รวมถึงข้าวสาร เกลือ พืช ผัก งา สมุนไพร ธัญพืชและเครื่องเทศทุกชนิด ห้ามถวายอาหารคาวเด็ดขาด!


สักการะ “พระพิฆเนศ” มหาเทพแห่งสติปัญญาพร้อมกันใน “มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก” ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 18.20 - 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 - 18.45 น. ช่อง 33 เริ่มตอนแรก 16 ก.ค. นี้ ห้ามพลาด!

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei