Ch3Thailand Logo

“เกมเสน่หา” ใส่ใจคุณค่า “ผู้พิการ”

เปิดอ่านแล้ว 787 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

โซเชียลแห่ชื่นชม “เกมเสน่หา” สอดแทรกเรื่องราวของคนพิการที่นายจ้างควรรู้ เผยอีกด้านของนักธุรกิจเลือดใหม่ ที่มาพร้อมข้อกฎหมายที่ไม่อาจละเลย

เรียกได้ว่ามีความน่ารักและเกร็ดความรู้ที่ทำให้แฟนๆ ต้องปรบมือให้กับการทำการบ้านของผู้จัดคนสวย “ดา หทัยรัตน์” ที่แฝงความรู้ใหม่ๆ ในละคร “เกมเสน่หา” อยู่ตลอด โดยเฉพาะจากตอนล่าสุดที่ดูกี่ครั้งก็ต้องยิ้มให้กับความใส่ใจนี้ก็คือ ตอนที่ “ลัคนัย” พา “เหมือนชนก” ไปสำรวจโรงงานรีไซเคิล ทำให้ได้รู้ว่าที่โรงงานแห่งนี้เปิดโอกาสให้ผู้พิการทางการได้ยินมาร่วมทำงานด้วย เรียกว่าเป็นความมีคุณธรรมและความมีน้ำใจของผู้บริหารเลือดใหม่ที่มอบให้กับสังคมจากการที่ ลัคนัย บอกกับ เหมือนชนก ว่าแฟรนไชส์ของเขาและเธออยู่ใกล้กับมูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก จึงมีนโยบายรับคนหูหนวกมาทำงานด้วย โดยให้ทำงานในส่วนที่ไม่ต้องใช้การได้ยิน เพื่อให้พวกเขาไม่รู้สึกว่าตนเองเป็นคนไร้ค่า หากต้องการสื่อสารก็ใช้วิธีการพิมพ์หรือเขียนให้เขาเข้าใจ เช่นเดียวกับลัคนัยที่คลุกคลีกับพนักงานเหล่านี้จนสามารถสื่อสารภาษามือกับพวกเขาได้ไม่เพียงแค่เรื่องคุณธรรมเท่านั้น แต่ในทางกฎหมายยังมีพระราชบัญญัติส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พ.ศ. 2550 กำหนดให้เจ้าของสถานประกอบการทั่วไป และหน่วยงานของรัฐจะต้องรับคนพิการเข้าทำงาน โดยสถานประกอบการทั่วไปที่มีลูกจ้างตั้งแต่ 100 คนขึ้นไป ให้รับคนพิการที่สามารถทำงานได้ไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งใดในอัตราส่วนลูกจ้าง 100 คนต่อคนพิการ 1 คน เศษของลูกจ้าง 100 คน หากเกิน 50 คนจะต้องรับคนพิการเพิ่มอีก 1 คนด้วย

จากเหตุผลทางกฎหมายประกอบกับการเป็นผู้บริหารเลือดใหม่ที่เอาใจใส่ต่อสังคมทำให้ เหมือนชนก เริ่มมอง ลัคนัย ในทิศทางที่ดีขึ้น ทั้งเก่ง ทั้งหล่อ แถมยังใจดีด้วย แต่น่าเสียดายที่เจ้าตัวอาจไม่รู้ตัวว่าตอนนี้หัวใจที่เคยเกลียดชังมันเริ่มหวั่นไหวเข้าซะแล้ว ติดตามความเข้มข้นนี้ได้ใน “เกมเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 


ละครที่เกี่ยวข้อง : เกมเสน่หา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei