Ch3Thailand Logo

จัดอันดับตัวละครใคร “หึงแรง” กว่ากัน!

เปิดอ่านแล้ว 1,961 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ที่ใดมีรัก...ทีนั่นมีทุกข์” และทุกข์อย่างหนึ่งในเรื่องรักก็คือ “ความหึงหวง” ที่เกิดจากความกลัวว่าจะต้องสูญเสียคนรัก ซึ่งจะแสดงอาการหึงออกมาให้เห็นแตกต่างกันไป ตามระดับความรุนแรงของความหวง

“ความหึง” เป็นอาการที่เกิดจากความกลัวว่าจะเสียคนที่รักไป ซึ่งจริงๆ แล้วก็มาจากความไม่มั่นใจว่าตัวเองจะเป็นที่รักของคนๆ นั้นเพียงคนเดียวหรือเปล่า เมื่อมีใครสักคนที่ทำให้เขาหันเหความสนใจไป หรือเริ่มรู้สึกว่าตัวเองกำลังเป็นแค่ตัวเลือกหนึ่งของเขา...นั่นแหละ ความหึง ก็จะเกิดขึ้นได้ไม่ยาก และจะแสดงอาการที่แตกต่างกันไปตามระดับความรุนแรงที่กระทบจิตใจ...ลองมาดูตัวอย่างระดับความรุนแรงของอาการหึงจากตัวละครที่คุ้นเคยกันสักหน่อยซิ!


อันดับ 4  “คุณน้อง” จากละครตามรักคืนใจ เป็นอาการหึงที่มีสติเยอะสุด คือคิดจะไม่ทำร้ายใคร แต่จะแอบน้อยใจและโทษตัวเอง สิ่งที่แสดงออกจึงเป็นแค่การตัดพ้อให้ น้าราม ฟังว่าตัวเองคงไม่ดีพอสำหรับ น้าราม แบบนี้เรียกว่า หึงแบบเรียกร้องความสนใจเบาๆ


อันดับ 3 “พวง” จากละครตามรักคืนใจ ระดับความรุนแรงจะมากกว่า คุณน้อง นิดนึงตรงที่อยากทำอะไรสักอย่างเป็นการปัดแข้งปัดขาคู่แข่ง เป็นการกลั่นแกล้ง ขัดขวาง คนที่มาแย่งความสนใจเพื่อความสะใจเล็กๆน้อยๆ แต่ไม่มีเจตนาทำเรื่องอันตราย เรียกว่า หึงแบบเด็กโดนแย่งของ


อันดับ 2 “รัศมี” จากละครตามรักคืนใจ (เรื่องนี้ตัวอย่างเยอะดีทีเดียว) อันนี้อาการจะหนักขึ้น เป็นความหึงที่มีความผิดหวังและความอับอายเข้ามาปน จึงเกิดเป็นความแค้นและรู้สึกว่าต้องตอบโต้ให้สาสม ประจานให้อาย ให้คนอื่นรับรู้ว่าตัวเองไม่ใช่ผู้แพ้ เป็นความหึงที่ต้องการการชดเชยความรู้สึก เรียกว่าหึงแบบต้องเอาคืน


อันดับ 1 “ผกา” จากละครแรมพิศวาส หึงแบบแสดงความเป็นเจ้าของ ใครคิดมาแตะจะต้องได้รับการเอาคืนแบบเจ็บปวดยิ่งกว่า หรืออาจไม่มีโอกาสได้กลับมาใกล้ของรักของตัวเองอีก เป็นความหึงแบบกลัวเสียของรัก ขาดสติไตร่ตรองเป็นอย่างมาก ซึ่งมีความน่ากลัวตรงที่สามารถนำไปสู่เหตุการณ์ที่รุนแรง เกินคาดเดา และเป็นอันตรายได้ 

ถึงจะมีการแสดงออกถึงความหึงที่ต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งทั้ง 4 คนนี้มีเหมือนกันก็คือความทุกข์จากความคาดหวังว่าตัวเองจะได้รับความรักจากคนที่มีใจให้ ดังนั้น ถ้าอยากจะยับยั้งความหึงก็ควรทำตั้งแต่ต้นทางคืออย่าตั้งความหวังกับความรัก ต้องยอมรับให้ได้ว่าเรื่องของความรักนั้นเป็นความรู้สึกที่เกิดจากใจ ถ้าเขาไม่รักเรา...มันก็ไม่ใช่ความผิดของเขานะจ๊ะ...แล้วมาเรียนรู้เรื่องราวความรักจากหลากหลายละครดีที่ยังคงความประทับใจ ได้ทุกวันที่ช่อง 28


ละครที่เกี่ยวข้อง : บุพเพสันนิวาส

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei