Ch3Thailand Logo

เปิดบัญชีเรื่องโฉด “ต้วนเทียนเต๋อ”

เปิดอ่านแล้ว 184 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตีแผ่รายการทำชั่ว “ต้วนเทียนเต๋อ” แม่ทัพใหญ่ชาวซ่ง ตีสองหน้าเป็นสายลับและสุนัขรับใช้ให้ “อ้วนง้วนอั้งเลียก” อ๋องหกแห่งกิมก๊ก เมืองศัตรูคู่แค้นของบ้านเกิด

นอกจากจุดกำเนิดเรื่องราวความแค้นและพลัดพรากของครอบครัว “ตระกูลเอี้ย” และ “ตระกูลก๊วย” จะมาจาก “อ้วนง้วนอั้งเลียก” ที่ปิดบังซ่อนเร้นความจริงบางอย่างเอาไว้จนเกิดความเข้าใจผิดและความเสียหายต่อชีวิตใครหลายคน ก็ยังมีอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญอย่าง “ต้วนเทียนเต๋อ” แม่ทัพชาวซ่งที่แอบรับงานจากอ๋องกิมทำเรื่องเลวร้ายที่ยากจะให้อภัย


ใส่ความผู้บริสุทธิ์ข้อหากบฏ นับเป็นโทษร้ายแรงที่สุดในแผ่นดิน โดยผู้ที่ ต้วนเทียนเต๋อ ยัดข้อหาให้ก็คือ ครอบครัวตระกูลเอี้ย และตระกูลก๊วย จึงทำให้เกิดการต่อสู้กันอย่างนองเลือด และเป็นเหตุให้ ก๊วยเซาเทียน พ่อของ ก๊วยเจ๋ง เสียชีวิต ส่วนพ่อแม่ของเอี้ยก๊วยก็ต้องพลัดพรากจากกันไปอยู่คนละทิศทาง ขายเพื่อนร่วมชาติให้ไปเป็นแรงงานเชลยศัตรู เนื่องจาก ต้วนเทียนเต๋อ มีศักดิ์เป็นถึงแม่ทัพซ่ง เขาจึงใช้อำนาจของตัวเองในการจับกุมชาวซ่งด้วยการเพื่อส่งตัวไปขายเป็นทาสให้กับกองทัพกิม ซึ่งหนึ่งในเหยื่อของ ต้วนเทียนเต๋อ ก็คือ “หลี่เพ้ง” แม่ของก๊วยเจ๋ง ที่ตอนนั้นเธอกำลังท้องแก่ใกล้คลอดแต่ก็ต้องทำงานให้กับชาวกิม


หลอกลวงและใช้มีดแทงพระสงฆ์ แน่นอนว่าในยุทธภพมีการต่อสู้ระหว่างจอมยุทธ์ที่มีทั้งคนธรรมดาและนักบวช แต่สำหรับพระสงฆ์ที่ ต้วนเทียนเต๋อ ทำร้ายกลับไม่ใช่เพราะประลอง แต่ทำเพื่อเอาตัวรอด หนำซ้ำพระสงฆ์ที่ว่ายังเป็นอาจารย์คนสำคัญของเขาที่คอยให้ความช่วยเหลือเขามาโดยตลอด 


ปลุกปั่นให้จอมยุทธ์ฆ่ากันเอง เพราะต้องการเอาตัวรอดจากการตามฆ่าของ นักพรต “คูชู่กี” ที่ตามแก้แค้นให้ตระกูลเอี้ยและตระก๊วย ต้วนเทียนเต๋อ จึงโกหกอาจารย์คนสนิทว่าถูกทำร้าย อาจารย์จึงไปขอความช่วยเหลือจากเจ็ดประหลาดกังหนำ จึงทำให้นักพรตคูชูกีกับเจ็ดประหลาดกังหนำต้องบาดหมางทำร้ายกันเอง ทั้งๆ ที่ไม่เคยมีความแค้นต่อกันมาก่อนทรยศแผ่นดินเกิด ถือเป็นความชั่วที่เลวร้ายที่สุดของการเป็นแม่ทัพเมืองซ่ง ที่ควรรักษาชาติบ้านเมืองเอาไว้ แต่ตนกลับขายความลับชาติและแอบรับใช้เมืองศัตรูเพื่อเงินทอง ซึ่งผู้ที่ ต้วนเทียนเต๋อ รับใช้ก็คือ “อ้วนง้วนอั้งเลียก” อ๋องหกแห่งกิมก๊ก ศัตรูผู้ทั้งเจ้าเล่ห์ ร้ายกาจ ไม่รักษาคำพูด


เห็นความชั่วร้ายของ ต้วนเทียนเต๋อ ขนาดนี้ จึงไม่แปลกใจที่ทำไมเหล่าเจ็ดประหลาดกังหนำ และ ก๊วยเจ๋ง ถึงได้แค้นเคืองขนาดนี้ อย่าลืมมาติดตามกันว่า ก๊วยเจ๋ง จะทำได้สำเร็จตามปณิธานหรือไม่ ในซีรีส์ มังกรหยก ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 12.45 น. ทางช่อง 33 และรับชมรีรัน เวลา 02.15 น. ในวันถัดไป ทางช่อง 33


ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : มังกรหยก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei