Ch3Thailand Logo

ขุดลึก สมบัติลับ “ถ้ำลิเจีย”

เปิดอ่านแล้ว 1,850 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ย้อนรอยล่าขุมทรัพย์ถ้ำในตำนาน สถานที่แห่งอดีตกาลที่เต็มไปด้วยทองญี่ปุ่นซุกซ่อนอยู่ มีจริงหรือคนสร้างเรื่อง ติดตามอาถรรพ์ของป่า ที่ถูกเล่าขานต่อกันมา ใน ลมไพรผูกรัก ช่อง 33


รถไฟสายมรณะ จอดเทียบชานชาลาปลายทางที่เมืองตันบูซายัด ประเทศเมียนมา หลังจากแล่นผ่านหลายอำเภอในจังหวัดกาญจนบุรี โดยตำแหน่งนี้เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์ที่ญี่ปุ่นใช้แรงงานร่วมแสนคนสร้างทางรถไฟในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้นมา แต่เชลยศึกประมาณครึ่งหนึ่งนั้นเป็นชาวตะวันตก จึงมีภูมิต้านทานไม่พอ ขาดแคลนอาหารและยารักษาโรค อีกทั้งต้องทำงานทั้งวันทั้งคืนไม่ได้พักผ่อน จนร่างกายทนไม่ไหว เจ็บป่วยล้มตายไปหลายชีวิต


แต่เมื่อญี่ปุ่นแพ้สงคราม การสร้างรถไฟเส้นนี้ต้องชะงักลง กองกำลังโดนโจมตีย่อยยับ จนมีคำร่ำลือหนาหูว่าทหารญี่ปุ่นได้ซุกซ่อนทรัพย์สินของมีค่า ทองคำมหาศาล ทั้งของตนเองและที่ยึดจากอีกฝ่ายมาไว้ในป่ากาญจนบุรี โดยเฉพาะในบริเวณที่เส้นทางรถไฟตัดผ่าน หนึ่งในนั้น คือ ถ้ำลิเจีย อ.ทองผาภูมิ และชาวพื้นที่หลายคนต่างยืนยันว่าได้ยินเรื่องนี้มาตั้งแต่เด็ก แต่ยังไม่มีใครเคยเจอของจริงเสียที ในขณะเดียวกัน อีกข่าวบอกว่าทองคำทั้งหมดอาจถูกขนกลับไปแล้วโดยชาวญี่ปุ่นที่มาสร้างโรงงานหน่อไม้ปี๊บแถวนั้น


จากกระแสเรื่องทองที่โหมกระหน่ำ ทำให้ชาวบ้านบุกป่าเข้าไปขุดสมบัติกันเป็นจำนวนมาก หวังว่าจะกลายเป็นเศรษฐี ร่ำรวยมหาศาล แต่เมื่อมาถึงถ้ำกลับเจอเพียงแค่ความว่างเปล่า หรือบางคนก็ไม่ได้กลับออกไปในสถาพที่ชีวิตอยู่ หรือนี่จะเป็นอาถรรพ์ของถ้ำลิเจีย? อาถรรพ์วิญญาณเจ้าของที่ยังตามหวงของอยู่ไม่หาย?


อย่างไรก็ตาม เรื่องราวทั้งหมดจะจริงหรือไม่คงต้องรอการพิสูจน์ในภายหลัง แต่สามารถรับชมอาถรรพ์แห่งป่าเพิ่มเติมได้ใน ซีรีส์ My hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน ลมไพรผูกรัก ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และ วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33 


ละครที่เกี่ยวข้อง : My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก : ลมไพรผูกรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei