Ch3Thailand Logo

ถอดปมสีทันดรของ “เที่ยงวัน”

เปิดอ่านแล้ว 196 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หงายการ์ดสาเหตุที่ทำให้ “เที่ยงวัน” ต้องพึ่งยาเสพติดเป็นทางออกของชีวิต ไม่น่าเชื่อเป็นเพียงเรื่องง่ายใกล้ตัว แต่ทำให้ชีวิตหลายครอบครัวต้องพังมาแล้วนับไม่ถ้วน  

เชื่อว่าถ้าแฟนๆ ละครได้ติดตาม “ข้ามสีทันดร” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คงจะรู้สุดสะท้านหัวใจไปกับคำพูดของ “เที่ยงวัน” (โป๊ป ธนวรรธน์) กับประโยคหน่วงหัวใจ “ผมไม่ได้ชนะทุกอย่าง” ที่เขาบอกให้ “เดือนสิบ” (ชิปปี้ ศิรินทร์) เข้าใจในตัวเขาใหม่ว่าเขาอยากช่วยเหลือและก็พยายามข้ามปัญหาที่ตัวเองได้ก่อไว้ เหมือนเช่นที่บ้านของ เดือนสิบ กำลังต้องเผชิญ

เมื่อย้อนกลับไปดูสาเหตุที่ทำให้ เที่ยงวัน ต้องกลายเป็นผู้ชายมีอดีตเกี่ยวกับยาเสพติด ก็เกิดจากปัญหาใกล้ตัวคล้ายๆ กับ เดือนสิบ หรือใครหลายๆ คนก็ตาม ซึ่งในกรณีของ เที่ยงวัน เกิดจากความหัวอ่อนของผู้นำครอบครัว นั่นคือ “ทูล” พ่อของเที่ยงวัน ที่ไม่ยอมลุกขึ้นมาแข็งขันในการจัดการปัญหาต่างๆ ทำให้ในช่วงแรก เที่ยงวัน รู้สึกเกลียดความอ่อนแอของพ่อ และมองว่าพ่อไม่มีประโยชน์ ไร้ค่า และไม่น่าเคารพ 

ในขณะที่ “สวาทวิมล” แม่ของเที่ยงวัน ก็ถูกบีบให้ต้องรับหน้าที่ผู้นำครอบครัวที่ค่อนข้างเผด็จการ ซึ่งพยายามจะเข้ามาจัดการทุกปัญหาให้ผ่านพ้นไป แต่มักมาพร้อมอารมณ์โกรธมากกว่าจะพยายามทำความเข้าใจ จึงทำให้ เที่ยงวัน ต่อต้านอยู่ลึกๆ เสมอ

กระทั่งเมื่อ เที่ยงวัน ที่ถูกท้าทายจากสังคมเพื่อนให้หันมาสนุกกับการใช้ยาเสพติด ก็ทำให้เขารู้สึกผ่อนคลาย ไม่ต้องอยู่ท่ามกลางอารมณ์ต่างกันสุดขั้ว อย่างความอ่อนแอของพ่อและความแข็งกร้าวเผด็จการของแม่ แต่ยาเสพก็ช่วยให้เที่ยงวันรู้สึกดีได้ไม่นานนัก เพราะผลกระทบที่ตามมา กลับทำให้ชีวิตที่เหลืออยู่ในตอนนี้ของเขา เต็มไปด้วยความทุกข์ทรมานแสนสาหัส 

อย่างไรก็ตาม เที่ยงวัน ก็สามารถเลิกยาได้สำเร็จ เพราะพลังความอบอุ่นจากครอบครัว ที่ตัวเขาเคยคิดว่ามันห่วยแตก แต่เมื่อได้เปิดใจคุยกันจริงๆ จังๆ ปัญหาเล็กๆ ที่เคยถูกมองว่าใหญ่และเกินจะแก้ไข กลับถูกจัดการได้ง่ายดาย เพียงเพราะเปิดใจให้แก่กัน ติดตามชมละคร ข้ามสีทันดร ได้ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei