Ch3Thailand Logo

เก็บตกความหวาน “พี่อิสร์-น้องปอนด์” พาเที่ยวบึงกาฬ

เปิดอ่านแล้ว 3,968 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตามรอยสถานที่ท่องเที่ยวและบรรยากาศสุดแสนประทับใจของเจ้าหน้าที่ป่าไม้สุดเข้มกับภรรยาสุดสวยจาก “ลมไพรผูกรัก” พร้อมใจสาดความหวานสไตล์คู่รักสายลุย


ใกล้ถึงบทสรุปเต็มทีกับ “ลมไพรผูกรัก” ที่กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ จนวินาทีสุดท้าย แต่ท่ามกลางความดราม่าทั้งหลาย คู่พระนางของเราก็ไม่พลาดที่จะฝากโมเมนต์ฟินๆ ให้ผู้ชมเขินจนจิกหมอนไปด้วยกัน ถือเป็นการเสริมสร้างความหวานเติมน้ำตาลให้เต็มป่า พร้อมแล้วก็เตรียมตัวตะลุยป่าไปด้วยกัน


เปิดฉากด้วยการที่พี่อิสร์พาน้องปอนด์ไปสัมผัสความชุ่มฉ่ำของสายน้ำกับ "น้ำตกถ้ำพระ" น้ำตกสุดอลังการบนภูเขาหินทราย ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ต.โลกก่าม อ.เซกา จ.บึงกาฬ โดยน้ำตกแห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็นสามส่วนหลักด้วยกัน ส่วนแรกจะอยู่ล่างสุด เป็นแอ่งน้ำกว้างที่เกิดจากธารน้ำตกไหลลงมารวมกัน บริเวณนี้จึงมีความลึกพอสมควร ควรระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อลงไปเล่นน้ำ ส่วนต่อมาเป็นช่วงกลางของน้ำตก กินบริเวณกว้างไปจนถึงฝายทดน้ำและตื้นกว่าช่วงแรก และส่วนสุดท้ายอยู่เหนือฝายขึ้นไป เป็นต้นธารน้ำที่ไหลลงสู่แอ่งเบื้องล่าง จะเห็นไอน้ำสีขาวลอยฟูฟ่องซึ่งเกิดจากน้ำกระเซ็นกระทบกับโขดหินราวกับเมฆบนท้องฟ้า โดดเด่นด้วยหน้าผาขนาดใหญ่ที่มีน้ำตกไหลผ่าน บรรยากาศสดชื่นเย็นสบาย ยิ่งได้จับมือกับคนรู้ใจเดินฝ่าสายน้ำไปด้วยกัน ยิ่งโรแมนติกสุดๆจากผืนน้ำสู่ผืนฟ้า ทั้งคู่ชวนกันลัดเลาะผืนป่าทะลุไปยัง “หินสามวาฬ” อ.ภูสิงห์ จุดชมวิวธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ของจ.บึงกาฬ ด้วยลักษณะของหินขนาดใหญ่เรียงกันสามก้อน อายุยาวนานกว่า 75 ปี คล้ายกับศีรษะของครอบครัวปลาวาฬแหวกว่ายอยู่กลางป่า จึงกลายเป็นที่มาของชื่อสถานที่แห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถมาขึ้นไปยืนบนหน้าผา ชมบรรยากาศยามเช้าตอนพระอาทิตย์ขึ้น ชมความสวยงามแสนอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติของป่าภูวัว ห้วยบังบาตร แก่งสะดอก หาดทรายแม่น้ำโขง และภูเขาเมืองปากกระดิ่งแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เป็นอีกหนึ่งโมเมนต์แสนประทับใจที่ได้ร่วมสร้างไปด้วยกัน

ติดตามชมสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เพิ่มเติมได้ใน ซีรีส์ My hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน ลมไพรผูกรัก ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และ วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก : ลมไพรผูกรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei