Ch3Thailand Logo

“รักแท้” ที่ต้องเลือกของ “เดือนสิบ”

เปิดอ่านแล้ว 182 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อความรักกับครอบครัวไปด้วยกันไม่ได้ จึงถึงเวลาที่ “เดือนสิบ” ต้องตัดสินใจขั้นเด็ดขาด เลือกทำในสิ่งที่ใจต้องการ เพื่อให้พบกับความสุขจากรักที่แท้จริง


เชื่อว่ามีหลายเคยเจอเหตุการณ์ที่ต้องเลือกระหว่าง “แฟน” กับ “ครอบครัว” เหมือน “เดือนสิบ” ซึ่งอาจจะคิดว่าไม่เห็นมีอะไรที่ต้องหนักใจนี่นา...ยังไงครอบครัวก็ต้องมาก่อนอยู่แล้ว ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง...แต่ก็อาจจะไม่ถูกใจสำหรับบางคนก็ไม่ใช่เรื่องผิด เพราะในความเป็นจริงแต่ละครอบครัวก็มีความรัก ความผูกพัน ความใกล้ชิดสนิทสนมไม่เท่ากัน เงื่อนไขในชีวิตกับครอบครัวก็แตกต่างกัน บางคนอาจโตมาจากครอบครัวที่แตกร้าว ขาดความอบอุ่น แต่ก็กลับได้รับความรักที่ดีจากแฟนหรือคนรักมาชดเชยความรักที่ขาดหายไป ก็ทำให้ชีวิตพบกับความสุขได้ ในทางกลับกันก็มีหลายคนที่ต้องผิดหวังจากความรักแบบหนุ่มสาว แต่ก็สามารถผ่านพ้นช่วงเวลาที่ย่ำแย่มาได้ด้วยความรักและกำลังใจจากครอบครัว ประเด็นจึงอยู่ที่ว่า...ใครคือรักแท้สำหรับคนๆ นั้น สำหรับ เดือนสิบ แล้วก็เป็นเรื่องยากที่จะต้องตัดสินใจอยู่ไม่น้อย 


ความรักที่มีต่อ ลำธาร เป็นสิ่งที่ เดือนสิบ พยายามประคับประคองความสัมพันธ์ให้ราบรื่นมาตลอด ถึงแม้ว่า ลำธาร อาจจะละเลยการทำหน้าที่แฟนที่ดีไปบ้าง แต่ เดือนสิบ ก็เข้าใจและโทษตัวเองว่าเป็นเพราะปัญหาในบ้านที่ทำให้เธอเองก็ไม่สามารถให้เวลาหรือใส่ใจ ลำธาร ได้เต็มที่ด้วยเช่นกัน แต่เมื่อ ลำธาร แสดงออกถึงความเบื่อหน่ายและอยากให้เธอทิ้งปัญหาในครอบครัวทุกอย่างให้คนที่บ้านจัดการกันเอง...เดือนสิบ จึงเริ่มมองเห็นอะไรบางอย่างชัดขึ้น และทำให้เธอต้องหันกลับมาทบทวนอีกครั้งว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ ลำธาร นั้นใช่รักแท้อย่างที่เธอเข้าใจจริงหรือเปล่า


ถึงแม้ว่าครอบครัวของ เดือนสิบ จะเป็นบ้านที่มีปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ไม่เว้นแต่ละวัน แต่เธอก็เคยได้สัมผัสและรับรู้ถึงความสุข ความอบอุ่น จากคนในครอบครัว เพียงแต่ตอนนี้คนในบ้านกำลังถูกปัญหาของตัวเองเข้ามารุมเร้า จนรุกรามบานปลายกลายเป็นปัญหาที่ใหญ่ขึ้น...แต่ เดือนสิบ ก็ยังตอบตัวเองได้เสมอว่า “ครอบครัวคือรักที่แท้จริงของเธอ” ทำให้เธอมีกำลังใจ ไม่ยอมแพ้ และพยายามที่จะแก้ปัญหา เพื่อให้ทุกคนในบ้านกลับมามีความสุขด้วยกันอีกครั้ง...เพื่อเอาความสุขจากรักที่แท้จริงกลับคืนมา นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ เดือนสิบ เลือกที่จะให้ความสำคัญกับครอบครัวมาเป็นอันดับหนึ่ง


มาเอาใจช่วย เดือนสิบ ให้เอาชนะทุกอุปสรรคในชีวิตได้ในละคร “ข้ามสีทันดร” ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei