Ch3Thailand Logo

7 เรื่องเด็ดของ “ท็อป จรณ”

เปิดอ่านแล้ว 2,116 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หลายคนอาจเคยเห็นผลงานของหนุ่มคนนี้ผ่านหน้าจอมากแล้วมากมายหลายบทบาท...แต่วันนี้เราจะมาสัมผัสตัวจริงของเขา ผ่านมุมมองชีวิตที่ผ่านมากับเรื่องราวที่เป็น “ที่สุด” ในชีวิตของ “ท็อป จรณ”


บรรยากาศวัน LIVE สด ครั้งล่าสุดที่ผ่านมา (วันศุกร์ที่ 6 ก.ค.61) ทำให้เราได้มีโอกาสได้สัมผัสตัวตนของ “ท็อป จรณ” อีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถและหลากหลาย ไม่ว่าจะบทไหน ท็อป ก็สามารถทำให้คนดูเชื่อในตัวละครนั้นได้ไม่ยาก และเมื่ออยู่ในช่วงเวลาที่เป็นตัวเองแบบนี้ก็ทำให้เราได้เห็นความเป็นตัวตนและมุมมองที่น่าสนใจของ ท็อป มากขึ้น


อยากให้พูดถึงเรื่องที่ ท็อป ชอบทำมากที่สุดในชีวิตจริง

“...โห ยากมากเลยอ้ะ (หัวเราะร่วนเชียว) อืมม์...มันเป็นเรื่องที่ใกล้เคียงกันนะคือผมชอบไปเที่ยว ไปซึมซับบรรยากาศ ไปเห็นอะไรๆ แล้วก็ถ่ายรูป ผมจะชอบตั้งคำถามกับสิ่งที่เห็น อย่างล่าสุดที่ไปเมืองนอก เราก็เห็นคู่รักเป็นคุณตาคุณยายสองคนที่ดูแก่มากแล้ว อายุน่าจะประมาณ 80 กว่า แต่ก็ยังเห็นเขาจูงมือกันไปเที่ยว museum (พิพิธภัณฑ์) กันสองคน โดยที่ไม่มีลูกหลาน ก็จะคิดตามว่า...เออ เขาน่ารักดีเนาะ อะไรที่ทำให้เขาสองคนยังจูงมือกัน พากันมาเที่ยวได้จนถึงวันนี้ ผมว่าเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ ผมจะชอบมองแล้วก็มีความสุขไปกับโมเมนต์ตรงนั้น”


อยากให้ ท็อป พูดถึงเรื่องที่ดีใจที่สุดในตอนนี้

“...น่าจะเป็นเรื่องครอบครัวของผมเองครับ ปัจจุบันนี้แฮปปี้ลงตัว รู้สึกว่าตอนนี้ครอบครัวอบอุ่นมากๆ คุณพ่อเกษียณแล้ว ท่านก็ไม่ต้องเหนื่อยไปทำงานแล้ว เราก็ได้มีเวลาเจอกันมากขึ้น เราก็จะได้มีโอกาสพาเขาไปเที่ยวแล้วหลังจากที่เขาทำงาน ไปเที่ยวไหนอะไรไม่ค่อยได้ น้องชายก็ประสบความสำเร็จแล้ว ทุกคนมีความสุข”

ถ้าเรื่องครอบครัวทำให้มีความสุข แล้วเรื่องไหนที่ทำให้ ท็อป รู้สึกเสียใจที่สุด

“...หืมม...ก็น่าจะเป็นตอนเด็กๆ ครับที่ค่อนข้างจะดื้อมาก ทำคุณแม่เสียใจ มีโดดเรียน คุณแม่จับได้คาหนังคาเขาอะไรแบบเนี้ย เขาก็ถามว่า...ยังอยากเรียนมั้ยลูก เราก็รู้สึกเสียใจที่ทำให้เขารู้สึกเสียใจ” ดูจากสีหน้า ท็อป ตอนนี้แล้วเหมือนยังเสียใจที่นึกถึงเรื่องนั้นอุ้ย...เปลี่ยนอารมณ์หน่อยดีกว่า ลองเล่าเรื่องที่รู้สึกว่าภูมิใจในตัวเองมากที่สุดให้ฟังหน่อย

“...ถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับตัวผมเอง ในเรื่องชีวิตการเป็นนักแสดงก็น่าจะเป็นเรื่องที่ได้เล่นละคร “ชาติพยัคฆ์” เป็นเรื่องที่ทำให้ผมรู้สึกภูมิใจมากที่สุดครับ...” ถึงตอนนี้เห็นรอยยิ้มบนใบหน้า ท็อป ก็รู้สึกได้ว่าเป็นความภูมิใจที่เกินคำบรรยายจริงๆ นั่นแหละ

แล้วเรื่องที่คิดว่ามีความยาก หรือลำบากที่สุดล่ะ...เป็นเรื่องไหน?

“...เป็นตอนที่เข้าวงการใหม่ๆ ครับ เหมือนตอนนั้นเรายังไม่เข้าใจว่าการแสดงมันคืออะไร ไม่รู้จะเล่นยังไง เล่นออกมาก็แข็งไปหมด โดนว่าทุกวัน เทคตลอดแล้วทุกคนก็ต้องมารอเราอย่างเนี้ย มันก็รู้สึกกดดันตัวเองมาก นอนไม่หลับไปหลายวันเพราะเวลากลับมาบ้านเราจะคิดวนเวียนตลอดว่า เฮ้ย..ทำไม เราทำไม่ได้ คือจะรู้สึกอยากเลิกตลอดเวลา มันเหมือนแบบทำอะไรก็ไม่ดี...” แต่ตอนนี้ ท็อป ก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาสามารถผ่านอุปสรรคครั้งใหญ่นั้นมาได้อย่างน่าชื่นชม

มาถึงวันนี้แล้ว...มีอะไรที่เป็นสิ่งใหม่ๆ ที่เข้ามาในชีวิตตอนนี้บ้าง

“...โอ้โฮ สิ่งใหม่ๆ มีเยอะเลยครับ (สีหน้าตื่นเต้นสุด สุด) ตอนนี้ก็ไปเรียนเกี่ยวกับ Branding (การสร้างภาพลักษณ์) ทางธุรกิจ ก็เป็นสิ่งใหม่ที่ทำให้เราเปิดโลก ได้รู้ว่าจริงๆ แล้ววิธีการสร้างแบรนด์มันมีรายละเอียด มันเป็นศิลปะ วิธีการทำธุรกิจต้องทำยังไง วิธีการสร้างแบรนด์กับโปรดักเนี่ยมันคนละอย่างกันนะ ทำให้รู้จักกับการใช้สื่อในการทำธุรกิจ มันเอามาใช้ได้กับการดำรงชีวิตเพราะตอนนี้โลกเราก็จะเปลี่ยนเป็นดิจิทัลอย่างแท้จริงแล้ว ซึ่งต้องยอมรับจริงๆ ว่าปัจจุบันโลกมันเปลี่ยนเร็วมาก นี่ก็เป็นสิ่งใหม่สำหรับผมครับ” ว้าว...สงสัยอนาคตเราจะได้เห็นหนุ่ม ท็อป ในภาพของนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นเบอร์ใหญ่แถวหน้าแน่ๆ 


มีเรื่องไหนที่คิดว่า...นี่แหละ! น่าตื่นเต้นที่สุดแล้ว

“...เอิ่ม..คือ...” (ทำหน้าเหมือนนึกอะไรอยู่ แล็วก็ยิ้มๆ เอ๊ะ ยังไง?) “...ตื่นเต้นที่สุดเหรอ...ไม่เล่าได้มั้ย อุ๊ย 555” (นั่นแน่มีเขินด้วย) “...เอาอย่างนี้ดีกว่า...มันเป็นเรื่องของคนสองคนที่อยู่ดีๆ ก็เจอกันแล้วก็...เหมือนห่างหายกันไป แล้วก็...ได้มาเจอกันอีกด้วยเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน...เอ่อ..แล้ว...ใจมันก็เต้น..” (ถึงตอนนี้ยิ้มอย่างเดียวเลย) เรื่องของใคร อะไร ยังไง..อันนี้ลองเดากันเอาเองแล้วกันนะจ๊ะ


ก็คงจะได้เห็นความน่ารักของหนุ่มคนนี้ผ่านมุมมองความคิดที่ทำให้เราได้รู้จักความเป็นตัวตนของ “ท็อป จรณ” ผู้ชายยิ้มง่าย อารมณ์ดี และเป็นที่รักของทุกคนกันมากขึ้นนะจ๊ะ บอกเลยว่าถ้าใครได้อยู่ใกล้...ต้องหลงใหลในความน่ารัก ขี้เล่น และเป็นกันเองของเขาอย่างแน่นอน แล้วอย่าลืมติดตามผลงานล่าสุดที่กำลังเข้มข้นในโค้งสุดท้าย ซีรีส์ My hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน ลมไพรผูกรัก ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และ วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33


ขอบคุณภาพจาก IG : topiz_js

ละครที่เกี่ยวข้อง : My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก : ลมไพรผูกรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei