Ch3Thailand Logo

ผู้หญิงต้องรู้! สาเหตุผู้ชายมี “เมียน้อย”

เปิดอ่านแล้ว 3,193 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คว้านลึกหัวใจของผู้ชายที่แต่งงานแล้ว ทำไมพวกเขาถึงมี “เมียน้อย” กับเหตุผลที่อาจทำให้เหล่าเมียหลวงของขึ้น!

มีปัญหาด้านความสัมพันธ์ ผลการวิจัยหัวข้อ การนอกใจใครสุขใครทุกข์ ชี้ว่าความสัมพันธ์ที่แย่ลงเรื่อยๆ ของคู่สามีภรรยาเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการนอกใจ เช่น ไม่ได้รับการยอมรับจากภรรยา หรือมีปัญหากระทบกระทั่งกันตลอด ทำให้รู้สึกต้องการคนที่จะทำให้ตนเองสบายใจขึ้น รู้อย่างนี้แล้วคุณภรรยาก็ต้องช่วยกันรักษาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืนก่อนจะนั่งน้ำตาเช็ดหัวเข่า เรียกว่าทำวันนี้ให้ดีที่สุดจะได้ไม่เสียใจทีหลัง

ไม่พึงพอใจในเพศสัมพันธ์ ในงานวิจัยชิ้นเดียวกันนี้ยังกล่าวถึงการที่ผู้ชายไม่พอใจในเรื่องบนเตียง จนเป็นเหตุผลให้มองหาอะไรใหม่ๆ แบบนี้ไม่ไหวเพราะยังไงก็ควรที่จะเปิดใจคุยกันถึงเรื่องความรู้สึกทางเพศ จะได้ช่วยกันปรับปรุงแก้ไขเพื่อความสบายใจของทั้ง 2 ฝ่าย


ความใกล้ชิดกับผู้หญิงอื่น บทความช่วงตอนหนึ่งจากกรมสุขภาพจิตกล่าวถึงสาเหตุ “ทำไมผู้ชายมีเมียน้อย” ว่า ความใกล้ชิด ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่เหล่าเมียหลวงต้องระวัง เพราะความผูกพันอาจทำให้เกิดความถูกใจ จนเกิดเรื่องเพศสัมพันธ์ตามมา สาเหตุข้อนี้พบมากที่สุดคิดเป็น 66.67% เลยทีเดียว ก็อย่างที่ใครเคยกล่าวไว้ “รักแท้ แพ้ใกล้ชิด”มันมีอยู่จริงนะ

ทัศนคติจากเพื่อน เอ็ม. แกรี่นิวแมน ที่ปรึกษาด้านชีวิตสมรสชาวอเมริกัน ได้เผยสาเหตุที่แท้จริงของการนอกใจว่า ไม่ได้เกิดจากความเจ้าชู้เพียงอย่างเดียว แต่การที่ผู้ชายติดเพื่อนก็ทำให้เกิดการนอกใจได้ หากเพื่อนๆ ของเขาเห็นดีเห็นงามกับการมีกิ๊ก หรือเห็นเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปกติ ถ้าผู้ชายจิตใจไม่มั่นคงหรือจิตใจอ่อนไหวก็อาจทำให้เขาซึมซับวิธีคิดแบบนี้มาได้ง่ายๆ

ก็คงเหมือนความสัมพันธ์ระหว่าง “ธวัช” และ “วิสาขา” ที่เคยมีปัญหาแบบเรื่องเมียหลวงเมียน้อย จนแม้ตอนนี้จะหย่าไปแล้ว แต่ก็ยังคาราคาซังไม่จบสิ้น ติดตามได้ใน “เกมเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : เกมเสน่หา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei