Ch3Thailand Logo

ผ่าลำดับขั้น! สำนักแห่งบุรุษรูปงาม

เปิดอ่านแล้ว 96 ครั้ง

กว่าจะมาเป็น “ฮวารัง” กับการกล่าวขานถึงการเป็นสำนักแห่งบุรุษรูปงาม ศูนย์รวมลูกหลานขุนนางที่มีจิตใจปกป้องแผ่นดินและองค์ราชา

แม้จะเป็นเพียงสำนักสำหรับฝึกวิชาทหารและเล่าเรียนความรู้ด้านศาสตร์และศิลป์ ของลูกชายในตระกูลขุนนางผู้เรืองอำนาจแห่งอาณาจักรชิลลา แต่ “สำนักฮวารัง” กลับไร้อำนาจใดๆ จากกลุ่มขุนนาง เพราะได้รับคำสั่งให้ขึ้นตรงต่อองค์พระราชาเท่านั้น ยิ่งภายหลังจากในช่วงยุคต้นๆ ที่ได้ก่อตั้งสำนักประสาทวิชาแห่งนี้จนเป็นรูปเป็นร่าง ในสำนักฮวารังจึงมีการจัดระบบในด้านต่างๆ รวมทั้งการแบ่งระดับขั้นของฮวารัง ที่บุคคลภายนอกไม่อาจเข้ามายุ่งเกี่ยวได้ 


กุกซอน หรือตำแหน่งอาจารย์ใหญ่ของเหล่านักเรียนยอดนักรบฮวารัง แต่ใช่ว่าใครก็ได้ที่จะสามารถก้าวเข้าสู่ตำแหน่งนี้ได้ เพราะเป็นตำแหน่งที่คนที่เก่งระดับตำนานเท่านั้นที่จะได้รับการยกย่อง และเป็นที่ยอมรับของคนในสำนัก

วอนซังฮวา ตำแหน่งครูฝึกของหนุ่มๆ ฮวารังที่คอยดูแลในทุกๆ ด้าน ทั้งการเรียน และการเข้าร่วมการฝึกฝนในด้านการรบ โดยตำแหน่งวอนซังฮวานี้ส่วนใหญ่จะเป็นอดีตนักเรียนฮวารังที่คร่ำหวอดอยู่ในสำนักฮวารัง และได้รับความไว้วางใจได้รับการแต่งตั้งให้มาฝึกฮวารังรุ่นใหม่ๆ เรียกง่ายๆ ว่าเป็นรุ่นพี่ของที่นี่นั่นเอง

พุงวอลจู ตำแหน่งผู้นำของฮวารัง ที่มีการจัดตั้งขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าจินฮึง ซึ่งเป็นตำแหน่งแรกๆ ที่ถูกวางตัวไว้เพื่อเป็นผู้นำในการตัดสินใจในด้านต่างๆ ของสำนักฮวารัง แม้ว่าในช่วงแรกจะเป็นตำแหน่งที่แต่งตั้งโดยพระราชา แต่ภายหลังผู้ที่จะขึ้นดำรงตำแหน่งนี้ได้ต้องได้รับการคัดเลือก ผ่านภารกิจและแบบทดสอบสุดหิน เพื่อให้ได้ผู้นำของสำนักวิชาที่สร้างเหล่านักรบที่ดีที่สุดแห่งอาณาจักรชิลลา


เมื่อการจัดระดับขั้นของเหล่าทหารฮวารังที่ทำเพื่อความเรียบร้อยภายในสำนัก แต่อำนาจที่ต่างคนต่างถือไว้ในมืออาจนำมาซึ่งความขัดแย้งภายในได้เช่นกัน ติดตามเรื่องราวเหล่านี้ได้ใน “ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา” ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์เวลา 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android