Ch3Thailand Logo

แนะนำ 6 วิธีเอาตัวรอดของ “ผู้หญิง” กลับบ้านดึก

เปิดอ่านแล้ว 742 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

บางครั้ง ผู้หญิงหลายๆ คน ก็หลีกเลี่ยงที่จะเดินทางกลับบ้าน หรือไปไหนมาไหนในช่วงเวลากลางคืนไม่ได้ แน่นอนว่าในราตรีเช่นนี้ มักเต็มไปด้วยอันตรายรอบตัว เพราะฉะนั้น สาวๆ ควรมีวิธีให้ตัวเองอยู่รอดปลอดภัยจนกลับถึงบ้านให้ได้ 

1. ให้คนที่บ้านหรือเพื่อนที่ไว้ใจมารับ เพราะถ้าจำเป็นต้องกลับดึกจริงๆ ความปลอดภัยแรกที่หลายคนนึกถึงก็คือ การขอให้พ่อแม่ ญาติพี่น้อง หรือเพื่อนที่ไว้วางใจได้มารับส่ง อย่างน้อยมีคนอื่นกลับด้วยก็อุ่นใจดี

2. โทรรายงานที่บ้านเป็นระยะ แต่อย่าใช้ตลอดเวลา เนื่องจาก การจดจ่อกับโทรศัพท์มากเกินไป อาจจะทำให้ตัวเองเสียสมาธิในการดูทางหรือสังเกตสิ่งผิดปกติรอบตัว จนอาจทำให้เป็นอันตรายได้ 

3. หลีกเลี่ยงสถานที่เปลี่ยว แน่นอนว่า เรารู้อยู่แล้วว่าสถานที่เปลี่ยว เงียบ และมืดเกินไป อาจจะมีอันตรายจากการถูกผู้ไม่ประสงค์ดีดักทำร้าย ดังนั้นจึงควรเลี่ยงสถานที่เหล่านั้น แต่ถ้าจำเป็นจริงๆ ก็อาจจะต้องมีตัวช่วยติดตัวไปด้วย

4. พกสเปรย์น้ำหอมที่มีแอลกอฮอล์ติดกระเป๋า ถ้าคราวจวนตัว ถูกเข้าประชิดจากคนไม่ดี สเปรย์น้ำหอมที่มีแอลกอฮอล์ช่วยให้อีกฝ่ายหยุดชะงักไปได้เพราะความแสบตาที่ได้รับ ระหว่างนั้นก็อาจจะวิ่งหนีและขอความช่วยเหลือจากคนใกล้ๆ

5. พกนกหวีดเพื่อเป่ายามฉุกเฉิน บางครั้งการร้องอย่างเดียวอาจจะทำได้ยาก แต่ถ้ามีตัวช่วยส่งเสียงอีกแรง ก็อาจจะทำให้ผู้ชายตกใจ ส่วนคนใกล้ๆ เมื่อได้ยินก็จะออกมาดูสถานการณ์และช่วยเหลือในเวลาต่อมา

6. เรียนศิลปะป้องกันตัว ถือเป็นวิธีป้องกันตัวที่ดีและจำเป็นมากๆ สำหรับผู้หญิงในยุคนี้ เพราะเราไม่รู้ว่าอันตรายจะเกิดขึ้นกับเราตอนไหนบ้าง และแน่นอนว่า เมื่อมีทักษะเหล่านี้ติดตัวไว้ ก็ช่วยให้อุ่นใจได้ดีในระดับหนึ่ง
เช่นเดียวกับ “พิไล” นักร้องสาวเสียงดีที่ต้องทำงานกลางคืน แม้จะระมัดระวังตัวจากอันตรายในยามราตรีมากแค่ไหน แต่สุดท้าย เธอกลับได้รับอันตรายเพราะคนไม่ดีจ้องจะทำร้ายเธอ ซึ่งชีวิตของเธอและเหล่าคนกลางคืนจะเป็นอย่างไร มาติดตามชมละครดังข้ามเวลา “กรุงเทพฯราตรี” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.00 น. ทางช่อง 33 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei