Ch3Thailand Logo

ถาม “ดวล” ให้ที! แบบนี้จะเรียก “เพื่อนแท้” ได้มั้ย?

เปิดอ่านแล้ว 246 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เพื่อนแท้...ดูที่อะไร? เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงพอจะรู้และสัมผัสได้ว่าใครคือเพื่อนแท้ บางทีอาจจะมีแต่ ดวล ก็ได้นะที่ยังมองไม่ออกว่า เอน น่ะใช่เพื่อนแท้จริงๆ อย่างที่คิดหรือเปล่า...หรือจะลองเอาข้อสังเกตเหล่านี้ไปใช้ก็ได้นะ ดวล


“เป็นห่วงเป็นใยกัน” เป็นเรื่องพื้นฐานของคนเป็นเพื่อนกันอยู่แล้วที่จะใส่ใจทุกข์สุขกัน เพียงแต่ ดวล จะดูออกหรือไม่ว่า เอน น่ะเป็นห่วงกันจริงหรือเปล่า? หรือจริงๆ แล้วก็แค่มาแสดงความเป็นห่วงเอาตอนที่เหตุการณ์คลี่คลายไปแล้ว...ตอนที่มีปัญหา ไม่มาให้เห็นเลยนี่นา

“มองตาก็เข้าใจ” ชอบหรือไม่ชอบอะไร คิดอะไร รู้สึกอะไร ไม่ต้องพูดอธิบายกันมาก ถ้าเป็นเพื่อนแท้ที่รู้ใจกันต้องรู้อยู่แล้วว่าเพื่อนต้องการอะไร...เพียงแต่ก็ต้องเลือกตอบสนองเพื่อนในสิ่งที่ดีและเป็นประโยชน์จริงๆ ด้วย ส่วน เอน อาจจะรู้ว่า ดวล ชอบทำอะไร แต่ เอน ตอบสนอง ดวล ให้ไปซะทุกอย่างแบบไม่แยกแยะว่าอะไรควรหรือไม่ควร...แบบนี้ก็เท่ากับไม่ช่วยอะไร ดวล เลยนะ


“เคียงข้างกันทุกสถานการณ์” ข้อนี้ ดวล เองก็น่าจะยังจำได้(ถ้าไม่แกล้งทำเป็นลืม)ว่า เอน เคยชวนให้ขโมยของแต่พอถูกจับได้ก็กลับหนีเอาตัวรอดไปหน้าตาเฉย ทิ้งให้ ดวล ต้องถูกจับอยู่คนเดียว แถมยังมาแก้ตัวทีหลังอีกว่าที่หนีไปเพราะกลัวเสียภาพลักษณ์ความเป็นนายแบบ...แค่นี้ก็เห็นแล้วนะ ดวล ว่านาย เอน น่ะใช่เพื่อนแท้หรือเปล่า? 

“รับฟังและแบ่งปันเรื่องราว” เวลาที่ทะเลาะกับพ่อ หรือรู้สึกว่าไม่มีใคร เอน มักจะเป็นคนแรกที่ ดวล นึกถึงเพราะเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวที่สามารถระบายเรื่องคับแค้นใจได้ทุกเรื่อง แต่ ดวล คงจะลืมสังเกตไปว่าทุกครั้ง เอน ฟัง ดวล อยู่แค่ไม่กี่คำก็หาเรื่องให้ ดวล หันไปหายาเสพติดอ้างว่าจะได้ลืมเรื่องทุกข์ใจ...แต่แบบนี้บอกเลยว่านอกจากจะไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น ยังกลายเป็นการเพิ่มปัญหาให้ ดวล หนักกว่าเดิม


ถ้าทุกข้อที่บอกมายังทำให้ลังเลใจอยู่...งั้นข้อนี้น่าจะช่วยให้ ดวล ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น “เพื่อนแท้ต้องกล้าตำหนิเมื่อเราทำผิด” และไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม เพื่อนแท้จะไม่ชี้นำเราไปในทางที่ผิด ถ้าหากรู้ทั้งรู้ว่าเรื่องที่เราทำมันไม่ดี ทำแล้วมีปัญหาตามมา แทนที่จะเตือนสติหรือห้าม กลับยุยงส่งเสริมให้เราทำต่อไปอีก...คงจะได้คำตอบแล้วนะ ดวล ว่าเพื่อนแบบนี้จะเรียกว่า “เพื่อนแท้” ต่อไปได้หรือไม่...แล้วมาคอยดูกันว่า ดวล จะตัดสินใจคบ เอน เป็นเพื่อนต่อไปหรือไม่? ในละครข้ามสีทันดร ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei