Ch3Thailand Logo

พังอุปสรรค กำจัดศัตรู บูชา “พระแม่กาลี”

เปิดอ่านแล้ว 22,849 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ปางมหาเทวีผู้มีอิทธิฤทธิ์ พิชิตหมู่มาร ปราบปรามสิ่งชั่วร้าย สรรพสิ่งถึงแก่ความตายเพียงได้ลองดีกับพระองค์

“พระแม่กาลี” มหาเทวีผู้มีเทวานุภาพแรงกล้า แฝงเร้นไว้ด้วยความเด็ดขาด รุนแรง และน่ากลัว มีอำนาจในการปราบปรามความชั่วร้ายทั้งปวงให้หมดสิ้นไป มีพลังในการกำจัดสิ่งอาถรรพ์และไสยศาสตร์ ช่วยปกป้องคุ้มครองคนดี ผู้ที่บูชาพระแม่กาลีเป็นประจำ จะได้รับความปลอดภัยและความสงบสุขในชีวิต แต่หากใครประพฤติชั่วไม่ว่าจะเป็นทางกาย วาจา ใจ พระแม่กาลีจะทำลายล้างโดยไม่มีข้อละเว้น 


(ขอบคุณภาพจาก www.templepurohit.com)

ขอเท้าความก่อนว่า พระแม่กาลี คือ ปางหนึ่งของพระแม่อุมาเทวี แต่ร่างนี้ได้อุบัติขึ้นเมื่อคราวที่เหล่าทวยเทพทั้งหลายได้รับเคราะห์ภัยจากการรุกรานของเหล่าอสูร เดือดร้อนถึงพระศิวะ พระสวามีของพระแม่อุมา ต้องลงมาช่วยแก้ปัญหา และได้ทรงประทานฤทธาแก่พระชายาคู่ใจให้ช่วยปราบจอมวายร้าย ด้วยเหตุนี้ พระแม่อุมาจึงแบ่งภาคออกมากลายเป็นพระแม่กาลี กายสีดำสนิท หน้าตาเกรี้ยวกราดดุดัน และเข้มแข็ง สวมสร้อยคอที่ร้อยจากหัวกะโหลก จนเหล่าอสูรต่างหวาดเกรงในอำนาจ 

(ขอบคุณภาพจาก www.rudraksha-center.com)

แต่เมื่อปราบอสูรจนสิ้นแล้ว พระแม่กาลีกลับไม่สามารถควบคุมตนเองได้ ส่งผลให้พระศิวะต้องมาช่วยห้ามปรามไว้โดยการนอนรองรับพระบาทของพระแม่ เนื่องจากหากไม่รองรับไว้แล้ว พลังอันรุนแรงจากพระบาทจะทำให้โลกาแตกออกเป็นธุลีได้ ด้วยเหตุนี้ จึงเกิดเป็นเทวรูปพระแม่กาลี “ปางเหยียบอกพระศิวะ” ซึ่งมีพลังทำลายล้างมหาศาลขึ้นมา ที่ประเทศอินเดีย ในเมืองกัลกัตตาเป็นเมืองที่มีผู้บูชาพระแม่กาลีมากที่สุดในโลก ผู้คนมักสังเวยพระแม่ด้วยเลือดแพะ และอาคารคาว นับเป็นเทพเจ้าฮินดูองค์เดียวที่ถวายอาหารคาวได้ ยกเว้นเนื้อวัวและเนื้อควาย โดยมีเทศกาลสำคัญ คือ “มหากาลีบูชา” วันแรม 14 ค่ำ เดือน 10 ผู้ศรัทธาจะกระทำการจัดถวายเครื่องสังเวยชุดใหญ่ และภาวนามนต์บูชาพระองค์ตลอดทั้งวันคืน


ด้านการบูชาพระแม่กาลีนั้น นิยมใช้ของที่มีสีแดง อันหมายถึงสีแห่งพลังอำนาจสูงสุด ชัยชนะ การเคลื่อนไหว ความเร่าร้อน ตลอดจนเปรียบได้ดั่ง "โลหิต" ของอสูรร้ายที่พระแม่ลงไปปราบจนสิ้น

แท่นหรือหิ้งบูชา ควรปูด้วยผ้าสีแดงก่อนตั้งเทวรูป 

ขนมและดอกไม้ที่ใช้ถวาย หากเป็นสีแดงได้จะดีมาก แต่หากถวายอาหารคาว ควรมีเหล้าร่วมด้วย

ธูปหอม กำยาน น้ำมันหอมระเหย จะใช้เป็นกลิ่นใดก็ได้

เนื่องจากพระแม่กาลีเป็นองค์เทพที่มีพลังรุนแรงมาก จึงควรทำสมาธิและตั้งจิตให้มั่นขณะบูชา เพื่อแสดงถึงความศรัทธาและจงรักภักดีอย่างสูงสุด แล้วจะได้ตามที่สมหวังปรารถนา


ติดตามชมเรื่องราวสุดแสนระทึกกับการตามปราบสิ่งชั่วร้ายของพระแม่กาลีได้ใน “มหากาลี เทวีพิทักษ์โลก” ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 18.20 - 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.00 - 18.45 น. ช่อง 33 เริ่มตอนแรก 16 ก.ค. นี้ ห้ามพลาด!

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei