Ch3Thailand Logo

“ไบร์ท” ขอบคุณ “พีช” เปรียบเหมือนแอคติ้งโค้ชใน “ข้ามสีทันดร”

เปิดอ่านแล้ว 439 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ไบร์ท รพีพงศ์” และ “พีช พชร” เผยเบื้องหลังการร่วมงานกันครั้งแรกใน “ข้ามสีทันดร” ยอมรับเป็นเรื่องยากกับการรับบทผู้ติดยาเสพติด

“ไบร์ท-รพีพงศ์ ทับสุวรรณ” และ “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” สองนักแสดงหนุ่มจากละคร “ข้ามสีทันดร” ชวนกันมาพูดคุย พร้อมเผยเบื้องหลังการแสดงบทหนักในชีวิต เริ่มจาก ไบร์ท รับบท “เอน” เด็กหนุ่มที่หนีออกจากบ้านเพราะโดนพ่อแม่ทิ้ง จึงออกมาทำงานด้วยตนเอง แต่กลับเลือกเส้นทางผิดมาหลงอยู่ในวังวนยานรก พัฒนาจากผู้เสพไปเป็นผู้ขาย และเนื่องจากละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกในวงการบันเทิง จึงถือว่าบทยากมากแต่กลับท้าทายไปในตัว 


ส่วน พีช เล่นเป็น “ดวล” เพื่อนสนิทของเอนที่มีปัญหาครอบครัวเหมือนกัน แต่ต่างกันตรงที่ดวลมีครอบครัวที่อบอุ่น จนกระทั่งพ่อเป็นบุคคลกึ่งล้มละลาย กลายเป็นคนอารมณ์แปรปรวน ชอบทำร้ายลูก ที่สำคัญคือดวลมักโดนเปรียบเทียบกับพี่สาวทุกอย่าง ทำให้เขาคิดว่าพ่อไม่รัก กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เอนฉวยโอกาสจากความน้อยใจนี้พาดวลไปติดยาด้วยกัน


ด้านการเตรียมตัวมารับบทหนักชนิดที่ว่าห่างไกลจากตัวจริงเช่นนี้ ไบร์ท จะใช้วิธีศึกษาจากอินเตอร์เน็ตเป็นหลัก ทั้งวิธีการเสพ อาการ ผลข้างเคียง รวมถึงไปเวิร์กชอปกับทีมงานด้วยการลงพื้นที่จริง รับฟังข้อมูลจากผู้บำบัดและผู้เคยเสพยามาก่อนแต่เลิกได้แล้ว ในขณะที่ พีช จะอ่านหนังสือ และฝึกทำเวิร์กชอปด้วยตนเอง เพื่อให้เข้าใจความรู้สึกสมจริงว่าต้องจัดการร่างกายอย่างไรขณะมีอาการหลอนยา


หลังจากออกอากาศไปหลายตอน พีช บอกว่ารู้สึกพอใจกับผลงานชิ้นนี้ตั้งแต่ตอนถ่ายทำแล้ว ชอบความรู้สึกตอนที่ได้เล่นแต่ละฉาก ได้ถ่ายทอดบทละครออกมา เขาจึงประทับใจทุกฉากที่แสดง หากถามว่าชอบตอนไหนเป็นพิเศษคงตอบได้ยากมาก เช่นเดียวกับ ไบร์ท ที่ชอบทุกฉากเหมือนกัน แม้ว่าจะรู้สึกพอใจกับบทเอนในตอนนี้แล้ว แต่หากมีโอกาสก็อยากพัฒนาตัวเองให้แสดงได้ดีขึ้นกว่านี้ และอยากขอบคุณพีชที่คอยช่วยเหลือตลอดการถ่ายทำ เนื่องจากตนเองต้องเข้าบทกับพีชบ่อยมากแทบทั้งเรื่อง พีชจึงเปรียบเสมือนคุณครูที่ช่วยสอนสิ่งต่างๆ และทำให้ไบร์ทผ่านความลำบากมาได้ในที่สุด


ส่วน พีช ชื่นชม “พี่วุธ อัษฎาวุธ” ผู้กำกับคนเก่ง ซึ่งเคยเป็นนักแสดงรุ่นพี่ที่เขาติดตามผลงานมาตั้งแต่เด็ก รวมทั้ง “พี่โป๊ป ธนวรรธน์” ที่พีชเอ่ยปากชมว่าเป็นนักแสดงที่เก่งมาก เป็นคนที่คิดระหว่างแสดงตลอดเวลา และรู้จังหวะของตนเองว่าตอนไหนควรทำอะไร จึงช่วยรับส่งอารมณ์ให้พีชได้ดีระหว่างถ่ายทำ


และทั้งคู่ได้ฝากข้อคิดทิ้งท้ายว่า การเสพติดนั้นมีหลายรูปแบบ ทั้งติดศัลยกรรม ชื่อเสียงเงินทอง หรืออื่นๆ หากใครรู้ตัวว่าตนเองกำลังยึดติดอยู่กับอะไรบางอย่าง สามารถนำข้อคิดที่ได้จากละครไปใช้แก้ไขได้ทัน นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึง ความสำคัญของครอบครัว เพราะตัวละครในเรื่องที่ล้วนได้รับผลกระทบมาจากการเลี้ยงดูของครอบครัวทั้งสิ้น ผู้ปกครองจึงควรเปิดใจ หันหน้ามาคุยกับลูก แล้วแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นไปด้วยกันก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป สามารถติดตามเรื่องราวของดวลและเอนที่จะจัดการกับความหลงผิดจนก้าวผ่านอุปสรรคชีวิตต่อไปอย่างไร ใน “ข้ามสีทันดร” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : ข้ามสีทันดร

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei