Ch3Thailand Logo

ชีวิตวัยเยาว์ในวังของ "เจ้าชายสิทธัตถะ"

เปิดอ่านแล้ว 982 ครั้ง

เรื่องราวของพระพุทธองค์ยามเด็ก เพียบพร้อมด้วยสรรพสิ่งที่พระบิดาบรรจงสรรค์สร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการมหากษัตริย์แห่งชมพูทวีปในภายภาคหน้า


หลังจาก พระนางสิริมหามายา ผู้เป็นพระมารดาสิ้นพระชนม์ พระเจ้าสุทโธทนะ จึงให้ เจ้าชายสิทธัตถะ อยู่ในความดูแลของ พระนางปชาบดีโคตมี ที่เอาใจใส่เจ้าชายน้อยราวกับบุตรแท้ๆ ทรงรับสั่งให้สร้างปราสาท 3 ฤดูให้พระโอรสประทับเพื่อเสวยสุขอันพร้อมสรรพ ดำรงชีวิตอยู่ในชาติตระกูลที่ดีตามแบบฉบับวรรณะกษัตริย์เมื่อมีพระชนมายุได้ 8 พรรษา พระบิดาได้ส่งเจ้าชายสิทธัตถะออกไปเรียนวิชาที่ "สำนักวิศวามิตร" อันเลื่องชื่อลือชาแห่งชมพูทวีป พระองค์ได้ร่ำเรียนและประสิทธิ์ประสาทความรู้จากเหล่าครูอาจารย์จนครบถ้วนกระบวนความ อาจกล่าวได้ว่าไม่มีเรื่องใดที่ยากเกินความสามารถที่พระองค์จะเข้าใจได้ รวมถึงศิลปยุทธวิธีต่างๆ พระองค์ก็จดจำได้อย่างแม่นยำด้วยความเป็นเลิศด้านสติปัญญา ประกอบกับเจ้าชายสิทธัตถะมีนิสัยสุภาพเรียบร้อย เคารพนบนอบต่อครูบาอาจารย์ ทำให้กลายเป็นที่รักของทุกคนอยู่เสมอ


นอกจากนี้ พระองค์ยังเป็นเลิศด้านพระวรกาย มีรูปร่างสมบูรณ์แข็งแรง สวยงามหมดจดราวกับมหาบุรุษ เป็นผู้กล้าหาญ ไม่หวั่นไหวต่อการต่อสู้ใดๆ มีความเป็นเลิศในการขี่ม้าเป็นพิเศษ และสามารถชิงชัยในงานกีฬาสำหรับผู้ชายแห่งทวีปได้ ซึ่งทุกอย่างนี้ เป็นผลมาจากการที่พระบิดาไม่ประสงค์ให้เจ้าชายน้อยออกบวชเมื่อโตขึ้น พระองค์จึงพยายามให้พระโอรสพบเจอแต่ความสุขแบบฆราวาส พร้อมจัดเตรียมทุกอย่างสำหรับการขึ้นครองราชย์ในอนาคตอันใกล้


มาร่วมติดตามชมกันว่าในซีรีส์จะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวของเจ้าชายสิทธัตถะออกมาได้อลังการขนาดไหน ใน “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 16.45 – 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android