Ch3Thailand Logo

พาท่องยุทธจักร รู้จักวิทยายุทธอันเลื่องชื่อ

เปิดอ่านแล้ว 470 ครั้ง

ก้าวสู่โลกแห่งยุทธจักรบนยอดเขาที่รวบรวมบุรุษผู้กล้าซึ่งเปี่ยมด้วยคุณธรรมและความกล้าหาญ กับสกิลการต่อสู้ที่ก่อกำเนิดกระบวนท่าอันหลากหลายในยุทธภพ


วิชาตัวเบา เป็นสุดยอดวิชาที่เรามักได้เห็นกันในหนังจีนกำลังภายในอยู่บ่อยๆ ทั้งการเหาะเหินเดินอากาศ เดินบนน้ำ ไต่กำแพง ที่เกิดจากฝึกฝนและการตั้งมั่นในสมาธิ รวมทั้งยังต้องฝึกการเคลื่อนไหวลำตัว แขนและขาให้ว่องไว พลิ้วไหวราวสายน้ำ ว่ากันว่าวิชาตัวเบามีจุดเริ่มต้นจากการฝึกหลบหนีสัตว์ร้ายในป่า ซึ่งกลายเป็นพื้นฐานของเหล่าจอมยุทธ

วิชาเพลงหมัด จอมยุทธที่เน้นพลังจากร่างกายแบบเพียวๆ ก็หันไปฝึกวิชาเพลงหมัด อย่างที่วัดเส้าหลินก็มีวิชา “เพลงมวยหมัดเมา” ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก กับท่วงท่าและลีลาที่คล้ายกับคนดื่มด่ำสุรา เลียนแบบท่าทางและความรู้สึกของคนเมา ซึ่งแท้จริงแล้วเพลงมวยหมัดเมาเป็นการฝึกกำลังช่วงขาและเอวให้มีความแข็งแรง 


วิชาเพลงดาบและเพลงกระบี่ นอกจากจะต้องเก่งเรื่องการเหาะเหินเดินอากาศแล้ว เหล่าจอมยุทธยังต้องฝึกฝนเพลงดาบและกระบวนท่าตามรูปแบบของแต่ละสำนัก ขณะที่บางสำนักก็เน้นการฝึกเพลงหอกหรือทวน เพราะเป็นอาวุธที่เข้าถึงตัวศัตรูได้ง่าย และกำจัดศัตรูได้ฉับไว้ จึงเห็นได้ว่าเหล่าจอมยุทธถ้าไม่พกดาบติดกายก็จะเป็นหอกเสียส่วนใหญ่

พลังลมปราณ เรื่องลมปราณเป็นอะไรที่ชาวจีนถนัดมาก เพราะเป็นศาสตร์การแพทย์อันยาวนานกว่าหลายพันปี จึงไม่น่าแปลกใจที่ในซีรีส์กำลังภายในต่างเต็มไปด้วยจอมยุทธที่เก่งกาจเรื่องนี้ เช่นเดียวกับหลวงจีนวัดเส้าหลินที่เน้นเรื่องการฝึกพลังลมปราณเพื่อกำหนดจิต ลมหายใจ และประสาท ซึ่งเป็นพลังแผงที่มีอยู่จริงในร่างกายของมนุษย์

ติดตามวีรบุรุษผู้กล้ากับสุดยอดวิทยายุทธเพื่อกำจัดสิ่งชั่วร้ายแทนสวรรค์ ในซีรีส์ 108 ผู้ยิ่งใหญ่เขาเหลียงซาน ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : 108 ผู้ยิ่งใหญ่เขาเหลียงซาน

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android