Ch3Thailand Logo

ครอบครัวแบบไหนสร้างแผลใจให้ “ลูกมีปม”

เปิดอ่านแล้ว 1,224 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“มณฑา” และ “ทิชา” สองสาวต่างฐานะต่างสังคม แต่กลับมีปัญหาครอบครัวเหมือนกันจนกลายเป็นปมใหญ่ในใจยามเติบโต

“มณฑา” หรือ “เหมียว” เด็กสาวที่เติบโตมาในครอบครัวแตกแยก ฐานะค่อนข้างยากจน พ่อทิ้งแม่ไปตั้งแต่เด็ก ทำให้เธออาศัยอยู่กับ “ทับทิม” ผู้เป็นแม่แค่คนเดียว แต่ต่อมา ทับทิมกลับไปมีสามีใหม่ชื่อ “ชัย” ซึ่งเป็นผู้ชายเจ้าชู้ และหวังจะลวนลามเหมียวตลอดเวลา ส่งผลให้เธอสร้างกำแพงขึ้นมา เพื่อป้องกันภันให้ตนเอง และเพื่อหนีจากแม่แท้ๆ ที่แทบไม่เคยสนใจเธอเลย แต่โชคดีที่เหมียวยังมี “เปิ้ล” เป็นเพื่อนสนิทคอยเป็นที่ปรึกษาให้เธอได้


เส้นทางของเหมียวจึงเกิดปัญหาตั้งแต่เด็ก ต้องดิ้นรนทำงานหาเงินให้ดำรงชีวิตอยู่ต่อไปได้ แต่ก็ไม่สามารถทำงานที่ต้องใช้สติปัญญามากได้ เพราะข้อจำกัดทางการศึกษาและความคิดที่ถูกจำกัดกรอบอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เธอเติบโตมา นอกจากนี้ ผู้เป็นแม่ยังไม่สามารถมอบความรักและความอบอุ่นให้เธออย่างเพียงพอ ไม่รับฟังเหตุผลเวลาเหมียวอธิบายใดๆ รวมถึงสามีใหม่ของแม่ที่กลายเป็นปัญหาสำคัญในชีวิต บ้านกลายเป็นเพียงสถานที่ แต่ไม่ได้อยู่แล้วสบายใจ ทำให้เหมียวรู้สึกขาดที่พึ่งพิงทั้งทางกายและทางใจเสมอมา ดังนั้น เมื่อเธอมาเจอ “โขง” ในช่วงแรก จึงพยายามปิดกั้นตัวเองและผลักไสเขาออกไป เพราะเธอได้เรียนรู้มาแล้วว่าในชีวิตของเธอไม่สามารถไว้ใจใครได้เลย 


ส่วน “ทิชา” สาวสวยที่เกิดมาอย่างเพียบพร้อม ตรงข้ามกับเหมียวแทบทุกอย่างทั้งหน้าตา การศึกษา ฐานะ และวงสังคม ชีวิตภายนอกของเธอเหมือนจะดูดี ได้ทุกสิ่งที่ปรารถนา แต่ทิชากลับมีแม่อย่าง “คุณหญิงระวี” ที่ต้องการให้ลูกแต่งงานกับคนรวย คือ “พีระ” เพราะมีฐานะเท่าเทียมกัน และจะได้เป็นที่เชิดหน้าชูตาในสังคมได้ แต่คุณหญิงกลับไม่ได้ใส่ใจเลยว่าสิ่งที่ตนเองทำอยู่นั้นเป็นการบังคับลูกสาวแทบทั้งสิ้น


แม้ชีวิตของทิชาจะดูสวยหรูกว่าเหมียว แต่ในความจริงแล้ว ความรักจากแม่ที่ทิชาได้รับมาได้สร้างกรอบบางอย่างให้เธอ จนเธอรู้สึกอึดอัด ไม่สบายใจ ราวกับลูกนกที่อยู่ในกรงขัง เมื่อใดที่มีโอกาส ก็อยากจะโบยบินเป็นอิสระออกไปจากบ้านเสียที และอิสระที่เธอต้องการ คือ “โขง” ชายหนุ่มคนเดียวที่ทำให้เธอรู้สึกเป็นตัวของตัวเองเวลาได้อยู่กับเขา แต่แล้ว โลกของทิชาต้องแตกสลายลงอีกครั้ง เมื่อโขงกับเหมียวมีใจให้กัน เธอจึงกลายเป็นนกน้อยที่บินกลับรังมาพึ่งพาแม่ตนเอง แม้ว่าอยากจะหนีมากเท่าไร แต่ก็หนีไปไม่ได้แล้ว เพราะทั้งชีวิตทิชามีแม่แค่คนเดียว


ติดตามเรื่องราวของ “มณฑา” และ “ทิชา” ว่าจะรับมือกับปัญหาต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิตต่อไปอย่างไรเมื่อทั้งคู่ตกหลุมรักผู้ชายคนเดียวกัน ใน ซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน เส้นสนกลรัก ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น.และ วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33  

ละครที่เกี่ยวข้อง : My hero วีรบุรุษสุดที่รัก : เส้นสนกลรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei