Ch3Thailand Logo

นางร้ายขายดี “ปีทอง” ของ “แพร พิชชาภา”

เปิดอ่านแล้ว 2,689 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช่วงนี้เชื่อว่าแฟนละครช่อง 3 อาจจะรู้สึกคุ้นเคยกับ “แพร พิชชาภา” สาวสวยหน้าใสคนนี้ในละครมากเป็นพิเศษและต่อเนื่อง โดยเฉพาะกับบทนางร้ายสาวแพรก็เล่นได้ถึงใจและมีสไตล์ที่แตกต่างกันได้อย่างน่าทึ่ง

มารู้จัก “แพร พิชชาภา” กันสักนิด
“แพร- พิชชาภา พันธุมจินดา” เป็นนักแสดงสาวที่มีผลงานละครเรื่องแรกกับทางช่อง 3 มาตั้งแต่ปี 2556 กับละครเรื่อง “ผู้ดีอีสาน” และหลังจากนั้น แพร ก็มีผลงานละครตามมาติดๆ ในปีถัดมากับละคร “สวยร้ายสายลับ” และละครเรื่อง “ภพรัก” ซึ่งละครเรื่องนี้ถือว่าเป็นละครแจ้งเกิดของ แพร เลยก็ว่าได้กับการรับบทเป็น “นับดาว” นางร้ายประจำเรื่องที่แฟนละครหลายคนพูดถึง จนกลายเป็นกระแสความชื่นชมถึงการแสดงของ แพร กันในวงกว้าง เรียกว่าเป็นการจุดประกายฉายความเป็นนางร้ายออกมาได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว ทำให้เราได้เห็น แพร กับบทบาทนางร้ายอีกครั้งในละคร “ไฟล้างไฟ” กับบทของ “ลูกหยี” ลูกสาวนักธุรกิจพันล้านซึ่งจะต้องปะทะอารมณ์กับ ลีลา(แสดงโดย แมท ภีรนีย์) นางเอกของเรื่อง และ เพราะความร้ายกาจของ ลูกหยี ผ่านการถ่ายทอดอารมณ์ของ แพร ก็ยิ่งทำให้เราได้เห็นถึงพัฒนาการทางฝีมือการแสดงของ แพร ซึ่งเป็นที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง

“นับดาว” จากละคร “ภพรัก”


ร้ายแบบต่อเนื่องเครื่องร้อน
จากกระแสความชื่นชมของแฟนละครที่ได้เห็นฝีมือการแสดงของ แพร พิชชาภา นักแสดงสาวสวยที่มีผลงานละครออกมาแล้วอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ ปี 2556 จนถึงปี 2560 ถึง 8 เรื่องด้วยกันในช่วงระยะเพียงเวลา 4 ปี ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่เพิ่มขึ้นและความนิยมของแฟนละครที่มีต่อ แพร ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในปี 2561 ซึ่งอาจจะเรียกว่าเป็นปีทองของ แพร เลยก็ว่าได้ เพราะ แพร มีละครออกอากาศหน้าจอถึง 6 เรื่องด้วยกัน ซึ่งอยู่ในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนตั้งแต่ช่วงต้นปีถึงกลางปี จนมาถึงตอนนี้ที่เพิ่งผ่านช่วงครึ่งปีมานิดหน่อยเท่านั้น เรียกว่ามีผลงานให้แฟนๆได้ดูกนแบบเรื่องชนเรื่องเลยทีเดียว ตั้งแต่ละครเรื่องคมแฝก, เสน่ห์รักนางซิน, ลิขิตรัก The Crown Princess, เกมเสน่หา, เส้นสนกลรัก(ซีรีส์ my hero วีรบุรุษสุดที่รัก) และ “ดวงใจในไฟหนาว” ที่กำลังรอจ่อคิวลงจอตามมาติดๆ เร็วๆ นี้

ขอบคุณข้อมูลจาก Wikipedia.org


ร้ายแบบหลากหลาย ดูได้ไม่มีเบื่อ
เป็นเรื่องที่น่าทึ่งสำหรับการเป็นนักแสดงของ แพร เพราะโดยส่วนใหญ่ แพร จะถูกจดจำและมักจะได้รับบทเป็นนางร้ายอยู่บ่อยครั้ง แต่ด้วยการตีความที่ชัดเจนในแต่ละบทบาท แพร ทำให้เราเห็นความแตกต่างของทุกตัวละครได้เป็นอย่างดีแม้จะเป็นตัวร้ายเหมือนกัน แต่ก็สามารถสัมผัสได้ถึงรูปแบบและระดับความร้ายที่แตกต่างกันได้เป็นอย่างดี ล่าสุดกับบท “เพนนี” จากละครเรื่อง เกมเสน่หา ซึ่งเป็นตัวละครที่มีความร้ายแบบทะเยอทะยานจนลืมตัว ทำทุกอย่างได้เพื่อแลกกับความรู้สึกว่าตัวเองทัดเทียมกับ “เหมือนชนก” (แสดงโดย แต้ว ณฐพร) เป็นความร้ายแบบซึ่งหน้า โกรธก็ทำให้เห็นว่าโกรธและโต้ตอบเพื่อเอาคืนเดี๋ยวนั้น ซึ่งจะแตกต่างจาก “ทิชา” จากละครเรื่อง เส้นสนกลรัก ที่เป็นความร้ายแบบถูกบ่มเพาะจากแรงกดดันของแม่ตัวเองที่กีดขวางความรัก ส่วนคนที่มีใจให้ก็กลับไปรักคนอื่นในที่สุด แถมเขาคนนั้นยังมีส่วนทำให้เกิดปัญหาขึ้นในครอบครัวของเธอ เป็นแรงผลักดันให้ตัวละครตัวนี้ค่อยๆ เพิ่มความร้ายทีละน้อยจนถึงขั้นขีดสุด ซึ่งละครทั้งสองเรื่องนี้ออกอากาศในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกัน และมี แพร เป็นหนึ่งในนักแสดงทั้งสองเรื่อง แต่ แพร ก็สามารถทำให้ตัวละครทั้งสองซึ่งมีความร้ายในตัว มีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด นี่จึงเป็นสิ่งหนึ่งหนึ่งที่ แพร ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงฝีมือการแสดงของเธอที่แม้จะมีผลงานหน้าจอติดๆ กัน แต่คนดูละครจะได้อรรถรสที่หลากหลายจากตัวละครที่ แพร ถ่ายทอดอย่างไม่รู้สึกเบื่อเลยทีเดียว

“เพนนี” จากละคร “เกมเสน่หา”


เตรียมพบกับ “ความร้ายครั้งใหม่” เร็วๆ นี้
ส่วนผลงานละครของ แพร ที่กำลังรอต่อคิวออกอากาศก็ยังมีอีกหลายเรื่องเลยทีเดียวเริ่มตั้งแต่ ดวงใจในไฟหนาว กรงกรรม และ พยากรณ์ซ่อนรัก ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละบทบาทที่ แพร ได้รับนั้นก็มีอะไรที่น่าติดตามอย่างแน่นอน และที่สำคัญแฟนๆ ยังคงจะได้เห็น แพร กับความเป็นนางร้ายมือโปรที่พร้อมจะโชว์ลีลาน่าประทับใจและไม่ซ้ำแบบอีกเช่นกัน มาเตรียมลุ้นกันว่า แพร จะนำความร้ายแบบไหนมาเซอร์ไพรส์กันเร็วๆ นี้ 
ส่วนตอนนี้ แฟนละครสามารถติดตามให้กำลังใจ “แพร พิชชาภา” อีกหนึ่งนักแสดงสาวฝีมือคุณภาพของวงการบันเทิงที่ไม่เคยหยุดยั้งในการพัฒนาตัวเองกันได้ในละคร “เกมเสน่หา” ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.20 น. และ “เส้นสนกลรัก” (ซีรีส์ my hero วีรบุรุษสุดที่รัก) วันศุกร์ที่ 3 สิงหาคมนี้ เสนอเป็นตอนจบ

ละครที่เกี่ยวข้อง : เกมเสน่หา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei