Ch3Thailand Logo

รักแรกมิอาจลืมของ “องค์ชายจินซอง”

เปิดอ่านแล้ว 1,952 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ย้อนอดีตเล่าชีวิตรักที่ถูกจารึกขององค์ราชาที่น่าสงสารที่สุดของราชวงศ์โชซอน จุดเริ่มต้นความรักที่บทสรุปอาจเป็นคราบน้ำตา 

เรียกได้ว่าเป็นรักครั้งแรกที่ทำเอาหัวใจขององค์ชายที่ยังไม่ประสีประสากับความรักอย่าง “องค์ชายจินซอง” ถึงกับหัวใจเต้นแรง เมื่อความบังเอิญนำพาให้มารู้จักกับ “ชินเชกยอง” บุตรสาวของขุนนางระดับสูงในวังหลวง ซึ่งเติบโตจากการพบกันที่ไม่ค่อยน่าประทับใจ แต่ใครจะรู้ว่าจากเหตุการณ์ครั้งนั้นกลับเป็นความทรงจำที่หยั่งรากลึกลงสู่หัวใจของทั้ง 2 คนอย่างมิอาจลืม


ความรักระหว่างองค์ชายและลูกสาวคนสวยของตระกูลขุนนางเริ่มต้นจากการความอยากรู้อยากเห็นของวัยที่ต้องการเรียนรู้โลกกว้าง แต่โชคชะตาก็นำพาให้ ชินเชกยอง ที่ถูกส่งตัวไปอยู่ชนบทเพื่อซ่อนตัวจากรั้ววังหลวง เพราะถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง  ได้พบรักและผูกพันกับ องค์ชายจินซอง แม้จะอยู่ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของคนรอบข้าง เพราะ ชินเชกยอง ถูกห้ามเด็ดขาดตั้งแต่ก่อนมาเจอกับเจ้าชายแล้วว่าไม่ให้ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคนในราชวงศ์ แต่ความสัมพันธ์นั้นค่อยๆ ก่อตัวขึ้นทีละน้อยท่ามกลางความความขัดแย้งในอำนาจของคนในครอบครัวเธอและบรรดาราชวงศ์ รวมถึงความแตกแยกทางสายเลือด เพราะความดีของคุณหนูชินเชกยอง ก็ส่งผลต่อหัวใจของพระเจ้ายอนซัน พระราชาแห่งโชซอนองค์ที่ 10 เช่นกัน


มีบันทึกทางประวัติศาสตร์ได้กล่าวถึงเรื่องราวความรักของทั้ง 2 พระองค์ว่าเต็มไปด้วยขวากหนาม แม้ในวันที่ องค์ชายจินซองได้ขึ้นเป็น “พระเจ้าจุงจง” พระราชาแห่งโชซอนองค์ที่ 11 และ ชินเชกยอง ได้ขึ้นเป็นพระมเหสีเคียงข้างองค์พระราชา ซึ่งน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นความรักแบบฉบับครอบครัวที่สมบูรณ์ที่สุด แต่กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อเหล่าขุนนางไม่พอใจที่พระมเหสีองค์ใหม่คือลูกขุนนางผู้ทรงอำนาจจากแผ่นดินเก่า และนั่นย่อมนำมาซึ่งชีวิตรักที่แสนรันทดของพระเจ้าจุงจง และกลายเป็นจุดจบที่อาจไม่สวยงามนัก

ไปติดตามกันต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับความรักที่แสนบริสุทธ์ของพระราชาที่ถูกจารึกถึงความรักของพระองค์ว่า เป็นความรักที่น่าสงสารที่สุดในซีรีส์ “7 วันบัลลังก์ราชินี” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. และวันศุกร์เวลา 18.00 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : 7 วันบัลลังก์ราชินี

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei