Ch3Thailand Logo

สัญญาณบอก “คนใกล้ชิด” อยากตีสนิทมากกว่าเพื่อน

เปิดอ่านแล้ว 1,030 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เตรียมเช็กลิสต์เพื่อนสนิทข้างกายที่แอบส่งสายตาปิ๊งๆ มาให้ พร้อมหัวใจที่หวั่นไหวไปมากกว่าคำว่า “เพื่อน” 

เพราะความเป็นสาวสวยที่แข็งแกร่งไม่เหมือนใครเลยทำให้สาวตากลมอย่าง “ซานไช่” มีหนุ่มๆ ในมหาวิทยาลัยพยายามเข้ามาใกล้ชิดทำตัวตีสนิทกับเธออยู่เรื่อยๆ ไม่เว้นแม้กระทั่ง “ฮัวเจ๋อเล่ย” ที่เริ่มมีอาการแปลกๆ คล้ายแอบรัก ไปดูกันว่าสัญญาณแบบไหนกันนะที่บ่งบอกว่ามีคนกำลังสนใจ และแอบส่งหัวใจปิ๊งปั๊งให้เราอยู่ 

สัญญาณที่ 1 สบตาเราบ่อยจนผิดสังเกต ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็มักจะรู้สึกว่ามีคนแอบมองอยู่ตลอด ยิ่งพอเงยหน้าขึ้นมาก็พบกับดวงตาที่คุ้นเคยแอบมองเราอยู่แล้ว แบบนี้ยิ่งสะท้อนคำว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” บอกเลยว่าทฤษฎีนี้ยังไงก็ยังใช้ได้ในหลายๆ สถานการณ์อยู่นะ

สัญญาณที่ 2 เป็นห่วงเป็นใยเกินเพื่อน ข้อนี้แม้จะสังเกตยากสักหน่อย เพราะเพื่อนบางกลุ่มก็รักและห่วงใยกันมากเหลือเกิน แต่เชื่อเถอะว่าสาวๆ หลายคนมักจะมีเซนส์ว่าใครที่ห่วงใยเราเป็นพิเศษ และยอมตามใจเราทุกอย่าง ที่สำคัญเวลามีปัญหาเขาจะคอยอยู่ข้างๆ เราเสมอ เรียกได้ว่าเขาสนใจและใส่ใจทุกเรื่องที่เกี่ยวกับเราก็ว่าได้

สัญญาณที่ 3 หาโอกาสไปไหนกับเราแบบ 2 ต่อ 2 ถ้าหนุ่มๆ คนไหนพอลับสายตาเพื่อนๆ เป็นต้องหาโอกาสเข้ามาใกล้ชิดเรา และพยายามเข้ามาอยู่รอบๆ ตัวเราเสมอ แถมยังหากิจกรรมมาทำด้วยกันอยู่เรื่อย ทั้งการชวนไปกินข้าว หรือไปเที่ยวกัน 2 คน แบบนี้เริ่มมีอาการส่อพิรุธ เพื่อนสนิทอาจคิดไม่ซื่อเข้าซะแล้ว

สัญญาณที่ 4 ถึงเนื้อถึงตัว สัญญาณสุดท้ายที่ดูเหมือนว่าจะชัดเจนที่สุด ถ้าเขาไม่ใช่หนุ่มมือปลาหมึกที่ชอบแต๊ะอั๋งสาวๆ อยู่ตลอด แต่กลับพยายามถูกเนื้อต้องตัวเราเล็กๆ น้อยๆ ทั้งจับผมบ้างล่ะ สัมผัสมือบ้างล่ะ แบบนี้แสดงว่าแรงแห่งรักมันผลักดันก็เลยต้องยอมทำตามหัวใจกันหน่อย

แล้วมาตามดูกันต่อไปว่าในซีรีส์ “รักใสใสหัวใจสี่ดวง” จะมีเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อคู่ไหนที่เริ่มออกอาการเหล่านี้กันบ้าง ติดตามได้ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 - 21.30 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : รักใสใสหัวใจสี่ดวง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei