Ch3Thailand Logo

“แมวหลวงจั่นเจา” องครักษ์ผู้สร้าง “ตำนานความยุติธรรม”

เปิดอ่านแล้ว 4,295 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อความอยุติธรรม คือรากแก้วของการทุจริต ขุนนางผู้ตงฉินจึงต้องผดุงความยุติธรรมเพื่อประชาชน พร้อมองครักษ์ผู้ปราดเปรื่อง เปี่ยมวรยุทธล้ำเลิศ ผู้อุทิศชีวิตเพื่อรักษาความถูกต้องจนได้รับฉายาที่กล่าวขานไปทั้งแผ่นดิน “แมวหลวงจั่นเจา”

เรียกได้ว่าเคยเป็นซีรีส์ที่โด่งดังเป็นพลุแตกและสามารถครองใจแฟนๆ กันได้ทั้งบ้านทั้งเมือง สำหรับ “เปาบุ้นจิ้น” เรื่องราวของข้าราชการชาวจีนในรัชสมัย “จักรพรรดิเหรินจง” ผู้ได้รับการสดุดีถึงความยุติธรรมเหนือใคร โดยท่านเปามาพร้อมกับเหล่าองครักษ์และผู้ติดตามที่เปี่ยมไปด้วยความชาญฉลาด หนึ่งในนั้นก็คือหนุ่มหล่อมาดเข้มผู้มีวิชาแก่กล้า เขาเป็นจอมยุทธจากแดนใต้ที่ได้รับฉายา “แมวหลวงจั่นเจา” รับบทบาทโดย “เหอ เจียจิ้ง” นักแสดงชาวฮ่องกงที่ประสบความสำเร็จสูงสุดจากบทบาทองครักษ์จั่นเจาผู้ซื่อสัตย์


“จั่นเจา” เป็นองครักษ์ประจำตัวของ “ท่านเปาบุ้นจิ้น” ขุนนางตงฉินผู้ผดุงความยุติธรรมให้กับประชาชนและบ้านเมือง โดยไม่ยอมอ่อนข้อให้กับอำนาจของใครหน้าไหนทั้งสิ้น ส่วนตัวละครจั่นเจามาจากวรรณกรรมจีนเรื่อง “เจ็ดผู้กล้า ห้าผู้ทรงธรรม” เป็นศิษย์สำนักมือกระบี่ วิชาตัวเบาล้ำเลิศ มีวรยุทธเก่งกล้าเป็นที่เลื่องลือไปทั่วยุทธจักร ชีวิตจั่นเจาเริ่มต้นขึ้นเมื่อพี่ชายของเขาถูกสังหาร เขาจึงไปฝึกวรยุทธและวิชาดาบกับอาจารย์คนเดียวกันกับพี่ชาย แล้วมุ่งสู่ยุทธภพเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยาก จนกระทั่งได้เข้ามาเป็นองครักษ์ให้กับท่านเปาเพราะความเลื่อมใสในอุดมการณ์ ความยุติธรรม และการตัดสินคดีอันมีเกียรติ จึงขอติดตามรับใช้ท่านเปาตั้งแต่นั้นมา พร้อมคอยช่วยเหลือประชาชนเคียงข้างท่านเปา


ด้วยความจงรักภักดีที่มีต่อเปาบุ้นจิ้น และอุดมการณ์ที่ทำเพื่อประชาชน จั่นเจา ได้รับความดีความชอบถึงขนาด “จักรพรรดิเหรินจง” ทรงแต่งตั้งให้เป็นราชองครักษ์ระดับ 4 โดยเป็นองครักษ์ที่สามารถพกพาอาวุธเข้าวังได้ ซึ่งถือว่ามีองครักษ์ไม่กี่คนที่สามารถได้รับสิทธิอย่างองครักษ์จั่น ที่สำคัญจักรพรรดิเหรินจงยังประทานฉายาให้กับเขาว่า “แมวหลวง” เพราะองครักษ์จั่นมีกิริยาปราดเปรียวว่องไวราวกับแมว สามารถเหาะเหินเดินอากาศได้อย่างรวดเร็ว 

ติดตามการผดุงความยุติธรรมของเปาบุ้นจิ้น ท่ามกลางผู้ติดตามยอดฝีมืออย่างองครักษ์จั่นเจา ใน “เปาบุ้นจิ้น 7 ผู้กล้า 5 ผู้ทรงธรรม” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : เปาบุ้นจิ้น 7 ผู้กล้า 5 ผู้ทรงธรรม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei