Ch3Thailand Logo

7 พระเอกหนุ่ม ผู้เคยสวมบทบาท “นักบิน”

เปิดอ่านแล้ว 1,661 ครั้ง

หลังจากซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน ใต้ปีกปักษา ออกอากาศไปได้เพียงไม่กี่ตอน กระแสนักบินก็กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เพราะในเรื่องหนุ่ม “หลุยส์ สก๊อต” ต้องสวมบทบาทเป็น “กัปตันอคิน” นักบินคนเก่งจากสายการบินบลูไคต์ ที่พกมาทั้งความหล่อ เนี้ยบ และความเป็นสุภาพบุรุษ ถือเป็นหนุ่มในอุดมคติของสาวหลายๆ คน 

แต่หากย้อนกลับไปยังมีละครอีกหลายเรื่อง ที่พระเอกต้องรับสวมบทบาทสุดเนี้ยบเป็น “นักบิน” จนแฟนละครกรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมืองมาแล้ว จะมีใครบ้างมาติดตามกันเลย 


เริ่มที่คนแรก “เจมส์ มาร์” รับบทเป็น “เรืออากาศโท ม.ร.ว รณพีร์ จุฑาเทพ” หรือ ที่เรียกติดหูกันทั่วบ้านทั่วเมืองว่า “ชายพีร์” ผู้มีความกล้าหาญ เด็ดเดี่ยวแต่อ่อนโยน จากละครชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน “คุณชายรณพีร์”เช่นเดียวกับ “หมาก ปริญ”  นักแสดงรับเชิญ จากละครชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน “คุณชายรณพีร์” รับบทเป็นทหารอากาศรุ่นพี่ของชายพีร์ แม้ในเรื่องหนุ่มหมากจะออกมาเพียงระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น แต่ก็สร้างความฮือฮาให้กับแฟนละครไม่น้อย


เจ้าพ่อละครดราม่าอย่าง “เคน ธีรเดช” ก็เคยสวมบทบาทนักบินมาแล้วเช่นกัน จากละครเรื่อง รักคุณเท่าฟ้า รับบทเป็น "กัปตันธีระ" แถมยังต้องประชันฝีมือกับนางเอกทั้ง ชมพู่ อารยา,พลอย เฌอมาลย์ และ เชอร์รี่ เข็มอัปสร 


ส่วนหนุ่ม "ไม้ วฤษฎิ์" ที่คุ้นหน้าคุ้นตากับบทบาทของ “ร้อยโททิวเมฆ” จากละครชุดลูกไม้ของพ่อ ตอน ในม่านเมฆ เจ้าตัวตื่นเต้นกับบทบาทนี้เป็นอย่างาก เพราะได้ทดลองขับเครื่องบินด้วยตัวเองมาแล้ว 


ในขณะที่พระเอกมาดเข้ม “เกรท วรินทร” ก็เคยฝากผลงานบทบาทนักบินหนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ “สิปาดัน” มาแล้ว จากละคร รักต้องอุ้ม ประกบนางเอกคู่ขวัญ แมท ภีรนีย์


ด้าน “สน ยุกต์” ที่ต้องเล่นบทบาทเป็น 2 คาแรกเตอร์ ทั้ง “ปฐพี” นักบินผู้ช่วยสุดหล่อที่สาวน้อยสาวใหญ่ต่างจ้องจะรุมจีบ และ “นายดิน” พ่อค้าขายปาท่องโก๋ บทบาทที่แตกต่างกันสุดขั้ว จากละคร เด็ดปีกนางฟ้า 


คนสุดท้ายคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพระเอกคนเก่ง “หลุยส์ สก๊อต” หรือ “กัปตันอคิน” นักบินผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์มาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จากซีรีส์ My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก ตอน ใต้ปีกปักษา

“ใต้ปีกปักษา” ถือเป็นตอนสุดท้ายของซีรีส์ชุด My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก หลังจากสร้างความประทับใจให้แฟนละครมาแล้วทั้ง มาตุภูมิแห่งหัวใจ,มนตราลายหงส์,ลมไพรผูกรัก และ เส้นสนกลรัก แฟนละครห้ามพลาดไปกับบทบาท “กัปตันอคิน” จากสายการบินบลูไคต์ ออกอากาศทุกวันศุกร์เวลา 20.00 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : My hero วีรบุรุษสุดที่รัก : ใต้ปีกปักษา

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android