Ch3Thailand Logo

“งานพาร์ทไทม์” สุดฮอตของวัยรุ่นเกาหลี

เปิดอ่านแล้ว 1,587 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เพราะชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ วัยรุ่นเกาหลีเลยเลือกเปิดประสบการณ์ชีวิตมุ่งหน้าสู่งานพาร์ทไทม์ กับเทรนด์งานยอดฮิต ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องได้ทำสักครั้ง

เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ชีวิตต้องสู้จริงๆ “ชาอึนซัง” ลูกสาวแม่บ้านประธานเอ็มไพร์กรุ๊ป เครือธุรกิจขนาดใหญ่หลายพันล้าน ที่ต้องการพาตัวเองให้พบกับความสำเร็จในชีวิต ถึงขนาดพยายามหางานพาร์ทไทม์ทำเพื่อนำค่าใช้จ่ายมาแบ่งเบาภาระแม่ ซึ่งในประเทศเกาหลีการทำงานพาร์ทไทม์ถือว่าเป็นเรื่องที่เหล่านักเรียนมัธยมของเกาหลีนิยมทำทั้งในช่วงหลังเลิกเรียน หรือในวันว่างๆ แม้กระทั่งซุปตาร์ในวงการบันเทิงหลายคนก็ยังเคยผ่านงานพาร์ทไทม์กันมาแบบเป็นเรื่องปกติ ไปดูกันว่างานพาร์ทไทม์เทรนด์ฮิตที่วัยรุ่นเกาหลีนิยมทำมีอะไรบ้างพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหาร เพราะที่เกาหลีมีร้านอาหารเยอะมาก เรียกว่าเดินไปมุมถนนไหนเป็นต้องเจอร้านอาหารแทบทุกมุม แถมยังเป็นงานที่ไม่ต้องใช้ทักษะมาก ขอแค่มีใจรักในการบริการก็สามารถทำได้แล้ว

คอลเซ็นเตอร์ เพราะความเป็นประเทศผู้นำทางด้านเทคโนโลยีทำให้ในประเทศเกาหลีมีบริษัทสั่งซื้อสินค้าออนไลน์อยู่เพียบ ทำให้งานคอลเซนเตอร์คอยรับออร์เดอร์สินค้าเป็นที่นิยมในกลุ่มนักศึกษาอยู่ไม่น้อย แถมหลายคนยังบอกว่ารายได้ดีซะด้วยคนแจกใบปลิว อาชีพที่คอซีรีส์เกาหลีคุ้นหน้าคุ้นตา เพราะเห็นนางเอกซีรีส์หลายๆ เรื่องก็เลือกทำงานแจกใบปลิวของบริษัทต่างๆ แถมบางเรื่องนางเอกยังได้เจอกับพระเอกเพราะงานแจกใบปลิวนี่แหละ


พนักงานร้านกาแฟ งานพาร์ทไทม์ยอดนิยมที่ต้องอาศัยสกิลในการทำงานเข้าไปด้วย เพราะต้องเรียนรู้การชงกาแฟ บางที่ก็จะสอนทำลาเต้อาร์ตด้วย ซึ่งในเกาหลีมีร้านกาแฟอยู่เยอะมาก (ลากเสียง) เยอะขนาดที่เทียบเท่ากับร้านอาหารได้เลย แถมยังมีแต่ร้านน่ารักๆ เต็มไปหมด แถมยังรายได้ดีไม่เบา แบบนี้นี่เองที่เป็นเหตุผลให้สาวแกร่งอย่าง “ชาอึนซัง” เลือกทำงานพาร์ทไทม์ในร้านกาแฟ

แล้วไปดูชีวิตของ “ชาอึนซัง” กับเรื่องราวที่เธอต้องเจอท่ามกลางการทำงานพาร์ทไทม์ว่าจะป่วนจิตและปวดหัวใจขนาดไหน ในซีรีส์เกาหลียอดฮิต “The Inheritors วุ่นรักทายาทพันล้าน” ทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. ช่อง 28

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei