Ch3Thailand Logo

เรื่องป่วนที่ “พี่-น้อง” ทะเลาะกันเพราะแบบนี้

เปิดอ่านแล้ว 164 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เจาะลึกเรื่องจริงที่แสนป่วนของคู่กัดตลอดกาล “พี่-น้อง” กับพฤติกรรมที่คนเป็นพ่อแม่ต้องปวดหัว เมื่อพี่น้องเปิดศึกเพราะเรื่องจิ๊บจ๊อยแค่นี้

แม้ว่าความจริงแล้ว “โบรี” กับ “มินจอง” จะไม่ใช่พี่น้องที่แท้จริง แต่ โบรี เป็นเพียงเด็กผู้หญิงที่ถูกเก็บมาเลี้ยงเพราะอุบัติเหตุเมื่อหลายปีก่อน เลยทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ค่อยจะลงรอยกันเท่าไร ก็แหงล่ะ... ขนาดพี่น้องที่แท้จริงอยู่ด้วยกันยังมีเรื่องกระทบกระทั่งกันอยู่บ่อยๆ เลย แล้วนับประสาอะไรกับความสัมพันธ์ระหว่าง “โบรี” และ “มินจอง” กันล่ะ แต่เอ๊ะ! ถ้าสังเกตกันดีๆ แล้วคนเป็นพี่น้องนี่มักจะทะเลาะกันด้วยเรื่องอะไรบ้างนะ ไปดูกันเถอะ


แย่งของกินในตู้เย็น บอกเลยว่าแม้จะโตแค่ไหน แต่พอจับคู่กันทีไรก็มักทำตัวเป็นเด็กอยู่เสมอ ดูขนาดเรื่องกินสิ ใครจะคิดว่าคนที่โตเป็นผู้ใหญ่แล้วเขาจะทำกัน แต่ก็ยังเกิดความวุ่นวายในบ้านเพราะเรื่องกินได้เสมอ ลองย้อนนึกถึงเหตุการณ์วันที่เราซื้อช็อกโกแลตของโปรดไปเก็บไว้ในตู้เย็น เพื่อรอเวลาลิ้มรสความหวานหอมอร่อย แต่พอกลับมาอีกทีเจ้าช็อกโกแลตห่อนั้นกลับหายไปอยู่ในท้องของพี่น้องจอมกวนเข้าซะแล้ว งานนี้ก็บ้านแตกสิคะรออะไร


รุกล้ำความเป็นส่วนตัว หลายคนคงเคยคิดว่าในบ้านน้อยหลังนี้เราจะทำอะไรก็ได้ตามแต่ใจเราต้องการ โดยเฉพาะความสัมพันธ์แบบพี่น้องที่มักจะชิลๆ แบบว่าคุยกันได้ตลอด แต่ดันลืมไปว่าบางครั้งก็ยังมีเรื่องส่วนตัวที่ห้ามเข้าไปยุ่งอยู่นะ ทั้งการเช็กมือถือ เข้าห้องโดยพลการ หรือหยิบของไปใช้โดยไม่บอก ก็เรียกเสียงทะเลาะกันจนคนเป็นแม่ต้องห้ามทัพทุกครั้งไป 


ปิดไฟเดี๋ยวนี้นะฉันจะนอน! ส่วนพี่น้องบางคู่ที่ยังต้องใช้พื้นที่ส่วนตัวร่วมกัน เช่น ห้องนอน ที่กลายเป็นห้องเจ้าปัญหาเพราะมักเกิดเหตุการณ์ชุลมุนอยู่เรื่อย เมื่อคนหนึ่งจะนอนส่วนอีกคนจะเล่นเกม เลยไม่ยอมปิดไฟแถมยังมีเสียงเกมมากวนใจตลอด กลายเป็นศึกเล็กๆ แต่กวนใจน้องเหลือเกินค่ะคุณแม่ขา

งานนี้ตัวกลางที่จะเป็นวัคซีนทางใจ ให้พี่น้องจับมือกอดคอปรองดองกันได้ก็คงมีแต่ “คุณพ่อ” และ “คุณแม่” นี่แหละ ที่คอยเป็นคนห้ามทัพยามที่เกิดศึกป่วนๆ ในบ้านไปโดยปริยาย แล้วไปติดตามความสัมพันธ์แบบพี่น้องที่ไม่ได้เกี่ยวพันทางสายเลือดกันเลยสักนิดระหว่าง “โบรี” และ “มินจอง” ในซีรีส์เกาหลี “จางโบรี ฝันนี้ต้องสู้” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.50 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : จางโบรี ฝันนี้ต้องสู้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei