Ch3Thailand Logo

ชี้เป้า “สถานที่เดท” สุดฟินคู่รักเกาหลี

เปิดอ่านแล้ว 323 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เติมรักให้สดใสด้วยการ “ออกเดท” ที่เจอกันกี่ครั้งเหล่าคู่รักก็ต้องหอบความสุขกลับบ้านไปด้วย แบบนี้สินะที่คู่รักเกาหลีมักจะควงแขนกันไปสวีทท่ามกลาง “สถานที่สุดฟิน” เติมความหวานแบบน้ำตาลยังอาย

ต้องบอกเลยว่าหนุ่มสาวชาวเกาหลีเวลาแสดงออกเรื่องความรักทั้งทีก็มีความโรแมนติกหวานเวอร์ไม่แพ้ชาติไหนๆ เลยทีเดียว เลยทำให้เรามักจะได้เห็นคลิปวิดีโอโชว์ความสวีทของเหล่าคู่รักเกาหลี เห็นแล้วถ้าใครไม่อิจฉาตาร้อนก็ต้องแอบตัวม้วนประหนึ่งนักยิมนาสติกลีลาเพราะความเขิน หรือไม่ก็ต้องนั่งจิกหมอนเพราะความฟิน ท่ามกลางความรักของโอปป้ารูปหล่อกับออนนี่คนสวย กับฉากหลังที่เลือกมาแล้วว่าต้องเป็น “สถานที่” เหล่านี้นี่แหละ ที่จะทำให้การเดทของพวกเขาอบอวลหวานฉ่ำไปด้วยความรัก
สวนสาธารณะ ที่เกาหลีมีสวนสาธารณะมากมายที่พร้อมให้คู่รักได้มาใช้เวลาร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น สวนยออิโด ที่เต็มไปด้วยต้นซากุระเรียงราย สวนฮานึล สวนสาธารณะที่สวยที่สุดในกรุงโซล และสวนอีกมากมายในเกาหลี ให้คู่รักมานั่งสวีทพร้อมทานอาหารที่ส่วนใหญ่แล้วฝ่ายหญิงจะทำมาเพื่ออวดฝีมือแม่บ้านให้ฝ่ายชายได้ชื่นชมพอกระชุ่มกระชวย พร้อมนั่งสูดบรรยากาศอันแสนสดชื่นในเช้าวันที่อากาศสดใส 


โรงภาพยนตร์ สถานที่เดทยอดฮิตที่คู่รักมักจูงมือกันเข้าไปนั่งเคียงข้างแบบไหลกระทบไหล่ คู่ไหนสวีทหน่อยก็นั่งดูหนังไปพร้อมกับเอียงหัวซบไหล่กันและกัน จับมือสื่อความรักกันแบบไม่ต้องมองตา ความน่ารักของการเดทในโรงภาพยนตร์ส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นกับคู่ที่เดทกันใหม่ๆ เพราะอาจยังไม่กล้าจับมือกันเท่าไร แต่เวลากินป๊อปคอร์นแล้วมือไปสัมผัสกันในถุงป๊อปคอร์นนิดหน่อยๆ นี่แหละที่ทำให้หัวใจเต้นตูมตามประหนึ่งตีกลองกันเลยทีเดียว


นัมซาน ทาวเวอร์ อย่าว่าแต่คนไทยที่บินข้ามน้ำข้ามทะเลไปคล้องกุญแจแห่งความรักกันถึง นัมซาน ทาวเวอร์เลย แต่คู่รักเกาหลีก็ยังพากันนั่งกระเช้าขึ้นไปเขียนชื่อบนพวงกุญแจ แล้วช่วยกันคล้องบนราวเหล็กบริเวณฐานของ นัมซาน ทาวเวอร์ เพราะเชื่อกันว่า คู่รักที่มาคล้องกุญแจที่นี่จะมีความรักที่ยืนยาวตลอดกาล จนกลายเป็นสถานที่คล้องกุญแจชื่อดัง “Love Key Ceremony” 

   ขอบคุณภาพ Facebook: witheverland

สวนสนุก ถ้าเป็นคนไทยเดทส่วนใหญ่ก็คงเป็นร้านอาหารหรูนั่งชิลรับบรรยากาศโรแมนติก แต่คู่รักเกาหลีนิยมไปสวนสนุกมากกว่าร้านอาหารทั่วไปซะอีก ไม่ว่าจะเป็น เอเวอร์แลนด์ และล็อตเต้เวิลด์ สวนสนุกยอดฮิตที่คู่รักมักไปใส่เสื้อคู่ พร้อมสวมหมวกตัวการ์ตูนสุดน่ารัก แล้วถ่ายรูปอวดความหวานผ่านโลกโซเชียล

แล้วไปติดตามความหวานของคู่รักที่เริ่มต้นมาจากคู่กัดของ “เบคซึงโจ” และ “โอฮานิ” ในซีรีส์ “จุ๊บหลอกๆ อยากบอกว่ารัก” ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 23.00 น. ช่อง 28

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei