Ch3Thailand Logo

ชี้เป้า! จุดปะทะฝีมือของเหล่าจอมยุทธ์

เปิดอ่านแล้ว 111 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เพราะความเป็นใหญ่ต้องมาพร้อมชัยชนะ จอมยุทธ์ทั่วยุทธภพจึงต้องประลองฝีมือชิงความเป็นหนึ่งในดินแดนต่างๆ ท่ามกลางจุดปะทะฝีมือที่เหล่าจอมยุทธ์รู้ๆ กันอยู่แล้วว่า ถ้าต้องผ่านสถานที่นี้เมื่อไรก็อาจได้อวดฝีไม้ลายมือกันบ้าง

ถ้าเป็นหนังไทยสมัยก่อนเวลาพระเอกกับแก๊งนักเลงจะมีเรื่องกัน ฉากหลังที่คุ้นเคยก็คงเป็นร้านกาแฟกลางหมู่บ้านของอาแปะ ส่วนหนังคาวบอยของฝรั่งก็ตีกันในบาร์เหล้า ก่อนจะออกมาดวลปืนมันส์ๆ กันนอกร้าน ส่วนในซีรีส์จีนพีเรียดที่เต็มไปด้วยเหล่าจอมยุทธ์มากฝีมือก็มีจุดปะทะเมื่อพวกเขาพร้อมจะเปิดศึกฟาดฟันกันอยู่หลายสถานที่ กลายเป็นภาพจำของคอซีรีส์จีนกำลังภายใน ถ้าเหล่าจอมยุทธ์ผ่านเส้นทางเหล่านี้เมื่อไร คิดไว้ก่อนเลยว่าเดี๋ยวหมี่เหลือง เอ้ย! มีเรื่องแน่นอน


กลางป่า การเดินทางกลางป่าของเหล่าจอมยุทธ์ต้องมาพร้อมศึกรอบด้าน ทั้งโจรป่า คู่อริ หรือต้องเจอกับปีศาจร้ายในป่าก็มี ทำให้ใจกลางป่าลึกกลายเป็นลานปะทะฝีมือให้จอมยุทธ์ได้โชว์สกิลความเก่งกาจ หรือได้ทำหน้าที่ปกป้องสาวบ้างล่ะ ซึ่งถ้าซีรีส์จีนเรื่องไหนไม่มีฉากโชว์สกิลปกป้องสาวในป่าล่ะก็ เรื่องนั้นจะเอ้าท์มากค่ะบอกเลย


ริมเขา ผ่านป่าเขาลำเนาไพรมาแล้วอย่าเพิ่งคิดว่าเหตุการณ์จะสงบ เพราะพอพ้นชายป่ามาเจอภูเขาเหล่าจอมยุทธ์ก็เตรียมรับมือกับศึกต่อไป ริมเขาสูงใหญ่แห่งนี้ก็เป็นอีกสถานที่ที่เต็มไปด้วยจอมมารและผู้กล้า ที่พร้อมจะดาหน้ามาลงดาบกับคนแปลกหน้าที่ก้าวเข้าไปในพื้นที่ของพวกเขาเสมอ


โรงเตี๊ยม อีกหนึ่งสถานที่ชุมนุมของจอมยุทธ์และนักเลงหัวไม้จากทั่วทุกสารทิศ พอร่ำสุรากันพอเป็นพิธีก็ได้ฤกษ์มองหน้าหาเรื่องกันคล้ายๆ กับหนังไทย ก่อนจะโยนขวดสุราแล้วต่อด้วยเก้าอี้ไม้ในโรงเตี๊ยมกันแบบชุลมุนวุ่นวาย จากนั้นก็พร้อมเข้าปะทะฝีมือกันจนเถ้าแก่โรงเตี๊ยมต้องนั่งถอนหายใจ เพราะสู้กันเสร็จทีไรทำร้านกระจายแล้วแยกย้ายทุกที


ลานประลองฝีมือ สถานที่นี้ค่อนข้างเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าถ้ามาถึงเมื่อไรก็ต้องฟาดฟันเพื่อชัยชนะกันเมื่อนั้น เพราะน่าจะเป็นสถานที่เดียวที่เปิดโอกาสให้จอมยุทธ์โชว์ฝีมือกันเต็มที่ โดยไม่ต้องเคยเป็นศัตรูคู่อริ หรือเขม่นเหม็นหน้ากันมาก่อน

ติดตามการประลองฝีมือของเหล่าจอมยุทธ์ที่มีทั้งฝ่ายผู้กล้า และฝ่ายอธรรม ได้ในซีรีส์ “ศึกเทพพยากรณ์พิชิตมาร” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.45 น. สุดยอดซีรีส์ช่อง 13 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei