Ch3Thailand Logo

โบราณว่าไว้! ฝันเห็นสิ่งนี้จะได้ “ลูกชาย”

เปิดอ่านแล้ว 29,052 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ความฝันเป็นเหมือนลางบอกเหตุในชีวิตที่คนสมัยก่อนจะให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะความฝันของหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ ซึ่งมีความฝันหลายลักษณะที่เชื่อว่าเป็นคำพยากรณ์ว่าจะได้ลูกชาย“ฝันเห็นพระพุทธรูป”    ตามความเชื่อคนโบราณ หากหญิงที่กำลังตั้งท้องฝันเห็นพระพุทธรูป หรือพระเลี่ยมทอง เชื่อกันว่าท้องนั้นจะคลอดเป็นลูกผู้ชาย พระพุทธรูปนอกจากจะเป็นเหมือนเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้คนแล้ว ในสมัยโบราณเรื่องทางศาสนา หรือกิจต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับวัดและพระสงฆ์เป็นหน้าที่ของผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

“ฝันเห็นสร้อยคอทองคำ”    ฝันเห็นสร้อยข้อมือทอง แหวนเพชร แหวนทอง หรือได้สวมแหวนเพชรแหวนพลอย เชื่อกันว่าจะได้ลูกชาย เพราะตามค่านิยมผู้ชายเป็นใหญ่ของสังคมในสมัยก่อน การมีลูกชายถือเป็นเรื่องน่ายินดีของครอบครัวและวงศ์ตระกูล เปรียบเหมือนได้ของมีค่าที่สามารถนำพาชีวิตของคนในครอบครัวให้อยู่ดีกินดีมีความสุข“ฝันเห็นช้าง”    ช้างเป็นสัตว์ใหญ่ที่มีบทบาทในวิถีชีวิตของสังคมไทยมาตั้งแต่โบราณ ถือเป็นสัตว์ที่มีพระคุณต่อแผ่นดิน ทั้งเป็นขุนศึกในยามรบที่ช่วยกอบกู้บ้านเมืองในยามศึกสงคราม เป็นพาหนะสำคัญคู่บารมีของกษัตริย์ การฝันเห็นช้างจึงเปรียบเหมือนเป็นนิมิตจากสวรรค์ว่าลูกชายกำลังจะมาเกิด

“ฝันว่าได้ดวงแก้ว”  การที่หญิงตั้งท้องฝันว่ามีคนหรือพญานาคเอาแก้วมณีมาให้ เชื่อกันว่าเป็นสัญญาณบอกว่าจะได้ลูกชาย เพราะดวงแก้วเป็นตัวแทนความหมายที่เป็นสิริมงคล สะท้อนถึงแสงสว่างและความหวังในชีวิตของผู้คน  ซึ่งลูกผู้ชายมีโอกาสที่จะสร้างคุณงามความดี นำความรุ่งเรืองมาสู่ครอบครัวได้ในอนาคตจะเห็นได้ว่าความฝันที่เป็นลางสังหรณ์ว่าจะได้ลูกชายนั้นมีความเกี่ยวข้องกับค่านิยมของสังคมในสมัยก่อนที่จะยกย่องผู้ชายมากกว่าผู้หญิง แต่อย่างไรก็ตามการที่พ่อแม่จะมีความสุขได้นั้นคงไม่ได้ขึ้นอยู่กับการที่ได้มีลูกชายเพียงอย่างเดียว แต่ลูกชายคนนั้นต้องเป็นคนดีที่ตั้งอยู่ในศีลธรรมอันดีด้วย เพราะแม้ “พระวนาเทพ” ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นชายผู้มีคุณสมบัติที่บุรุษพึงมี แต่ชีวิตก็ไม่ได้พบกับความสุขที่แท้จริงเพราะความมักมากไม่รู้จักพอที่เขาก่อขึ้น ทำให้ครอบครัวต้องพบกับโศกนาฏกรรมอันน่าเศร้า...ติดตามเรื่องราวในอดีตที่ยังตามจองเวรไม่สิ้นสุดได้ในชาตินี้ได้ในละครนางบาป ทุกวันพุธ –พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : นางบาป

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei