Ch3Thailand Logo

“บอม-ไอซ์” ยืนยัน “ดั่งพรหมลิขิตรัก” สนุกแน่

เปิดอ่านแล้ว 653 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“บอม ธนิน - ไอซ์ อามีนา” คุยสนุกใน “ดาราไลฟ์” รับประกันละคร “ดั่งพรหมลิขิตรัก” ความสนุกครบรสพร้อมซีจีและฉากแฟนตาซีสุดเจ๋ง

วันนี้ (27 ส.ค.) ที่ Ch3Thailand พระเอกหนุ่ม “บอม ธนิน” พร้อมด้วยสาว “ไอซ์ อามีนา” มาพูดคุยกันสดๆ อย่างเป็นกันเอง ในรายการ “ดาราไลฟ์” กับผลงานใหม่ล่าสุดของทั้งคู่ในเรื่อง “ดั่งพรหมลิขิตรัก” ที่หลังจากออกอากาศไปได้ไม่นานก็ได้เสียงตอบรับจากแฟนคลับเป็นอย่างดี 

สาวไอซ์พูดคุยอย่างเป็นกันเองว่าในเรื่องนี้ต้องรับบทเป็นสองคาแร็กเตอร์ ทั้ง “โรส รสิกา” สาวน้อยช่างฝันเป็นคนชื่นชอบการอ่านนิยายแนวย้อนยุค แล้วชอบคิดจินตนาการไปว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของเรื่อง จู่ๆ ก็ได้ย้อนวัยไปสมัยรัชกาลที่ 6 และกลายเป็น “การะเกด” หญิงสาวผู้เรียบร้อยในสมัยนั้น ทำให้ “การะเกด” กลายเป็นผู้นำแฟชั่นให้กับผู้หญิงในยุคอดีต จนถูกมองเป็นตัวประหลาด แต่งตัวผิดระเบียบไปจากสังคม ยกเว้น “หม่อมเจ้าดนัยเทพรังสรรค์ พรหมกุล” หรือ “ท่านชายก้อง” พระเอกของเรื่องที่มองว่าเธอเป็นผู้นำด้านความคิดสมัยใหม่ 

“เรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดนั้น รสิกา จินตนาการไปเองหรือเธอย้อนกลับไปในอดีตได้จริง ไอซ์ก็ขอเก็บไว้เป็นความลับ อยากให้ติดตามกันเองว่าย้อนกลับไปเป็นอดีตชาติของตัวเองได้อย่างไร และให้ลุ้นติดตามกันว่าการย้อนกลับไปในอดีตนี้เป็นความจริงที่เกิดขึ้นหรือเป็นสิ่งที่เราหลับแล้วนึกขึ้นมาเอง”

ส่วนหนุ่มบอมที่ต้องรับบทเป็น “หม่อมเจ้าดนัยเทพรังสรรค์ พรหมกุล” หรือ “ท่านชายก้อง” เล่าให้ฟังอย่างสนุกสนานว่า ตัว “ท่านชายก้อง” นี้ เป็นผู้ชายในอุดมคติของนางเอก มีทั้งความสูง หล่อ เท่ บทนี้ค่อนข้างยากและท้าทาย เพราะต้องเล่นเป็นคนที่สุขุมนุ่มลึกอยู่ตลอดเวลา แต่ยังโชคดีที่เคยรับเล่นบท “คุณชายรัชชานนท์” มาก่อน ทำให้รู้ว่าต้องวางคาแร็กเตอร์ประมาณไหนถึงจะเหมาะสมกับบทบาท “ท่านชายก้อง” ตามความฝันของนางเอกได้ 

“เรื่องนี้ท้าทายมากเพราะต้องเล่นกับซีจี แถมยังมีกราฟิกเจ๋งๆ เข้ามาทำให้ละครเรื่องนี้เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีโลเคชันในอดีตสวยๆ แล้วก็ต้องเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของคนในสมัยนั้น ที่สำคัญคือต้องฝึกพูดให้ชัดถ้อยชัดคำ ถามว่ายากไหมก็ถือว่ากลางๆ รับมือได้ บทท่านชายก็แตกต่างจากผมค่อนข้างเยอะ มีพี่ๆ ทีมงาน และนักแสดงรุ่นใหญ่คอยให้คำแนะนำอยู่ตลอด”

แม้เรื่องนี้จะถ่ายทำเสร็จไปเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว แต่ทั้งบอมและไอซ์ก็เอ่ยปากบอกเลยว่าบรรยากาศในกองละครเป็นอะไรที่สนุกสนานสุดๆ โดยเฉพาะนักแสดงรุ่นใหญ่ ที่มักจะมีเรื่องราวขำขันแลกเปลี่ยนเสียงหัวเราะกันอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะ “พี่ต๋อง สาวิตรี” ที่จะคอยให้คำแนะนำทั้งเรื่องการแสดงแล้วก็เรื่องส่วนตัวอีกด้วย 


ส่วนฉากโรแมนติกสุดหวานนั้นหนุ่มบอมก็บอกว่าเรื่องนี้จะมีให้ได้เห็นกันอย่างแน่นอน เพราะท่านชายเป็นคนเรียนจบจากเมืองนอก ชอบคนที่มีความคิดเป็นของตัวเอง และยุคนั้นเป็นยุคที่อารยธรรมจากต่างประเทศเข้ามาค่อนข้างเยอะ ยิ่งได้เจอกับ “การะเกด” หญิงสาวที่กล้าพูดในสิ่งที่คิดออกมาก็ถือว่าเป็นเรื่องแปลกในสมัยนั้น และมองว่าผู้หญิงคนนี้มีเสน่ห์แม้ว่าจะขัดใจหม่อมแม่ก็ตาม 

แม้ “บอม – ไอซ์” จะเคยมีผลงานร่วมกันมาแล้วในละคร “พิรุณพร่ำรัก” แต่พระ-นางคู่นี้ก็ยังชื่นชมฝีมือการแสดงของกันและกันว่าตั้งใจทำงานสุดๆ โดยเฉพาะไอซ์ที่ต้องทำการบ้านอย่างหนักเพราะต้องรับบทเป็นหญิงสาวสองคาแร็กเตอร์ หนุ่มบอมก็ยกนิ้วให้เลยว่านางเอกของเรื่องตั้งใจในการแสดงอย่างสุดฝีมือจริงๆ


เห็นความตั้งใจของพระเอกและนางเอกของเรื่องขนาดนี้ แฟนๆ คงจะพลาดไม่ได้กับละครครบรสเรื่อง “ดั่งพรหมลิขิตรัก” ที่มีทั้ง คอมเมดี้ โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี และต้องมาลุ้นกันว่า “รสิกา” ย้อนกลับไปในอดีตได้อย่างไร ความรักของ “การะเกด” และ “ท่านชายก้อง” จะลงเอยกันหรือไม่ ติดตามกันได้ทุกวันจันทร์ - พฤหัสบดี เวลา 19.05 น. และวันศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 33 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ดั่งพรหมลิขิตรัก

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei